Bí quyết giúp thiết kế nhà hàng sáng tạo và nổi bật hơn

bi quyet giup thiet ke nha hang sang tao va noi bat hon 1 1067x800 - Bí quyết giúp thiết kế nhà hàng sáng tạo và nổi bật hơn

Thay vì tập trung chạy theo những xu hướng thiết kế nhà hàng giống nhau, một màu, bạn nên thiết kế nhà hàng của mình một cách sáng tạo và nổi bật hơn. Nhưng sáng tạo như thế nào, làm sao để có được không gian đẹp đảm bảo thẩm mỹ và công năng? Những bí quyết thiết kế nhà hàng sáng tạo và nổi bật được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Luôn có điểm nhấn trong thiết kế

Để giúp thiết kế nhà hàng sáng tạo và độc đáo hơn, chủ đầu tư không thể bỏ qua những điểm nhấn, điểm độc đáo trong nhà hàng. Bởi đây là yếu tố giúp khách hàng phân biệt nhà hàng của bạn với các thương hiệu khác. Đồng thời nó cũng sẽ giúp việc cạnh tranh, kinh doanh nhà hàng trở nên hiệu quả hơn. Một số khu vực mà chủ đầu tư nên tạo điểm nhấn đó là thiết kế ngoại thất nhà hàng, không gian nhà hàng đặc biệt là các bức tường, hoặc có thể tập trung vào một số chi tiết trang trí điểm nhấn trong nhà hàng.

bi quyet giup thiet ke nha hang sang tao va noi bat hon 3 - Bí quyết giúp thiết kế nhà hàng sáng tạo và nổi bật hơn
Thiết kế quầy bar tạo điểm nhấn

>> Xem thêm: Cách thiết kế nhà hàng sáng tạo được nhiều người yêu thích

Một số nhà hàng hiện nay cũng thiết kế quầy bar nhà hàng nhiều kiểu dáng khác nhau cũng là một cách thiết kế nhà hàng sáng tạo và nổi bật. Khách hàng có thể được phục vụ đồ uống trong hoặc sau khi sử dụng bữa ăn, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Hoặc bạn có thể tạo điểm nhấn bằng hệ thống trần được thiết kế ấn tượng bằng gỗ, đá…. Đảm bảo một không gian nhà hàng sáng tạo với những điểm nhấn trong thiết kế sẽ giúp việc kinh doanh nhà hàng ổn định hơn.

Sáng tạo trong cách phối màu

Khi thiết kế nhà hàng, nguyên tắc phối màu 60:30:10 là cơ sở giúp cho không gian nhà hàng luôn có sự hài hòa và khoa học. Nhưng đối với những mẫu thiết kế nhà hàng sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể phá vỡ nguyên tắc này và thay vào đó bằng sự sáng tạo của bạn hoặc của đơn vị thiết kế. Màu sắc có tác động đến yếu tố thẩm mỹ và cảm xúc, tâm trạng của khách hàng. Do vậy, sự sáng tạo trong cách phối màu sẽ giúp chủ đầu tư có một không gian ưng ý.

bi quyet giup thiet ke nha hang sang tao va noi bat hon 4 - Bí quyết giúp thiết kế nhà hàng sáng tạo và nổi bật hơn
Sáng tạo trong cách phối màu

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng – nghệ thuật phối màu sáng tạo

Bạn có thể phối những gam màu cùng tone để tạo nên một thể sáng tạo và hài hòa, nhưng bạn cũng có thể sử dụng những tone màu đối lập, hoặc nhiều màu sắc trong cùng một không gian nhà hàng. Mỗi cách thiết kế sẽ mang đến những cảm nhận khác nhau. Tùy thuộc vào thực đơn và đối tượng khách hàng, việc sử dụng màu sắc cũng nên có sự thay đổi. Ví dụ như người trẻ yêu thích những không gian vui vẻ, bắt mắt. Ngược lại, những người lớn tuổi yêu thích sự yên bình, nhẹ nhàng.

Tìm kiếm những chi tiết trang trí độc

Những chi tiết trang trí có tác dụng rất lớn trong việc tạo ra một thiết kế nhà hàng sáng tạo. Mỗi nhà hàng đều có cách trang trí khác nhau, nhưng để có được không gian đẹp, thu hút khiến khách hàng nhớ mãi, thì bạn cần phải có những chi tiết trang trí hoặc cách trang trí độc đáo. Mặc dù vậy, việc đảm bảo các chi tiết trang trí phù hợp với tổng thể không gian nhà hàng cũng vô cùng quan trọng.

bi quyet giup thiet ke nha hang sang tao va noi bat hon 2 - Bí quyết giúp thiết kế nhà hàng sáng tạo và nổi bật hơn
Tìm kiếm những chi tiết trang trí độc

Với những bí quyết trên đây hy vọng sẽ giúp chủ đầu tư có được không gian nhà hàng sáng tạo và nổi bật nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

>> Xem thêm: Một vài lưu ý khi thiết kế nhà hàng tại Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button