Thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới được lấy cảm hứng từ những vùng đất miền nhiệt đới, với bãi biển xanh ngắt một màu, với nắng vàng và màu cát đặc trưng đã tạo nên sự thu hút đặc biệt, lấy lòng được rất nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ được các đặc trưng của phong cách này, bạn rất khó có thể tạo dựng không gian đúng chuẩn phong cách nhiệt đới, thậm chí còn tạo nên sự rối rắm, rườm rà và mất điểm với khách hàng. Vì vậy, hãy để Ken Design bật mí những sai lầm trong thiết kế nhà hàng phong cách này nhé.
Không thiết kế không gian mở
Một số chủ đầu tư cho rằng, chỉ cần trang trí nhà hàng với nhiều cây xanh và họa tiết đặc trưng sẽ tạo nên không gian đậm phong cách nhiệt đới. Điều đó khá là sai lầm, bởi đặc trưng của thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới là kiến trúc mở cùng sự hòa hợp với thiên nhiên tạo ra không khí mát mẻ, trong lành, thoải mái. Lối thiết kế này rất phù hợp với những ai yêu thiên nhiên, có tâm hồn nghệ sĩ và nó cũng rất phù hợp với xu hướng thân thiện môi trường hiện nay.
Trong thiết kế nhà hàng không gian mở, bạn nên thiết kế những khung cửa sổ lớn, có nhiều ô cửa nhỏ bằng kính nhằm hứng được tối đa ánh sáng tự nhiên. Bên ngoài bạn cũng nên trồng cây xanh, đặt những chậu hoa xinh xắn, để khi nhìn ra khách hàng có cảm giác tươi mới, thư giãn và thoải mái. Tuy nhiên, bạn cũng cần có những biện pháp tránh nắng hiệu quả, như sử dụng ô dù, tránh việc khách hàng bị chói, gây ra cảm giác khó chịu khi dùng bữa.
Sử dụng quá nhiều chi tiết vào trang trí nhà hàng
Đặc trưng của thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới là những họa tiết hoa văn sinh động, cầu kì nhằm tạo nên không gian đặc trưng vốn có. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc chủ đầu tư sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí nhà hàng, đưa tất cả chi tiết liên quan vào thiết kế, tạo ra sự rối rắm, rối mắt và khiến khách hàng khó chịu. Nó không chỉ phản tác dụng mà còn tạo ra điểm trừ cho nhà hàng của bạn.
Bạn có thể trang trí nhà hàng bằng các họa tiết của lá cọ, lá dừa, hoa quả nhiệt đới,… giúp không gian đậm chất nhiệt đới cũng như tạo ra sự thu hút riêng cho nhà hàng của bạn. Các họa tiết này, bạn có thể vẽ trực tiếp lên tường với kích thước lớn hoặc sử dụng tranh 3D sinh động, bạn cũng có thể sử dụng nó trong thiết kế các chi tiết thảm trải sàn, gối ôm, hoặc rèm cửa tạo ra hiệu ứng vô cùng độc đáo. Tuy nhiên, khi sử dụng các chi tiết trang trí bạn cần tạo ra sự đồng nhất, phối hợp hiệu quả tránh việc chi tiết nào cũng muốn đưa vào thiết kế gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nhà hàng.
Không tạo được sự hài hòa trong việc sử dụng màu sắc
Việc sử dụng màu sắc trong thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới là rất quan trọng, vì nó là phương tiện truyền tải linh hồn của phong cách. Việc các chủ đầu tư sử dụng bừa màu sắc và không kết hợp hài hòa chúng là điều sai lầm trong thiết kế. Bạn cần suy nghĩ kĩ việc mình chọn gam màu nào làm chủ đạo và màu sắc làm điểm nhấn cho thiết kế nhà hàng để toát lên không gian của miền nhiệt đới tươi mát.
Ý tưởng thiết kế nhà hàng nhiệt đới rất độc đáo, bởi việc sử dụng màu sắc sẽ mô tả màu xanh của biển, của trời của cây lá hoa cỏ, màu vàng của cát biển của nắng nhẹ trên cao tạo nên một không gian vô cùng tươi mới và quyến rũ. Vì vậy, các màu như xanh dương, xanh nhạt, xanh đậm rất được chú trọng và được sử dụng làm gam màu chủ đạo, bên cạnh đó một số ít gam màu nóng được sử dụng làm điểm nhấn như đỏ, cam. Việc tạo ra sự hài hòa trong sử dụng màu sắc là yếu tố tạo nên sự thành công của thiết kế.
Thiết kế nhà hàng phong cách nhiệt đới sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn có sự trợ giúp từ các công ty thiết kế. Hãy liên hệ với chúng tôi địa chỉ thiết kế nhà hàng uy tín Ken Design để nhận được sự tư vấn trực tiếp. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và có trách nhiệm cao với công việc. Rất mong nhận được sự hợp tác từ bạn.