Bàn ghế nhà hàng – lựa chọn thế nào là thông minh?

Ban Ghe Nha Hang Lua Chon The Nao La Thong Minh (1)

Bàn ghế nhà hàng là một trong những đồ nội thất không thể “thiếu mặt” trong không gian ăn uống. Vậy bàn ghế đóng vai trò như thế nào trong việc xây dựng thương hiệu nhà hàng và thu hút khách hàng hiệu quả? Như thế nào là sự lựa chọn thông minh tạo hiệu quả kinh doanh cao? Hãy tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Lựa chọn bàn ghế gắn liền với hiệu quả kinh doanh

Thực tế cho thấy, việc lựa chọn bàn ghế trong không gian ăn uống có mối quan hệ mật thiết, tác động rất lớn tới hiệu quả kinh doanh. Bởi nó không chỉ đóng vai trò trong việc đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ của thiết kế nhà hàng đẹp, nó còn ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc của thực khách. Nếu bạn lựa chọn những mẫu bàn ghế khi ngồi khách hàng cảm thấy khó chịu, không được thoải mái thì chất lượng bữa ăn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy, bạn nên chọn những chiếc ghế có cả phần tựa lưng và tựa tay là kiểu ghế nên được sử dụng, nó sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Đồng thời, bạn nên lựa chọn bàn ghế có độ cao vừa phải và thoải mái.

Ban Ghe Nha Hang Lua Chon The Nao La Thong Minh (2)
Lựa chọn bàn ghế đẹp

Bàn ghế nhà hàng cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới tổng thể phong cách thiết kế, bởi mỗi chủ đề lại yêu cầu đặc trưng nội thất khác nhau. Nhà hàng Nhật Bản, Trung Hoa ưa chuộng nội thất từ chất liệu gỗ, những nhà hàng theo phong cách cổ điển sẽ ưu tiên những mẫu nội thất có họa tiết cầu kỳ và phức tạp hơn. Đặc biệt, việc lựa chọn và sắp xếp bàn ghế cũng ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ và công năng của không gian. Cách lựa chọn bàn ghế sẽ thể hiện độ chuyên nghiệp và tính khoa học trong không gian ăn uống. Bởi vậy, khi lựa chọn bàn ghế ăn uống, chủ đầu tư cần phải tuân thủ tiêu chí, đảm bảo cho không gian thiết kế luôn đẹp, thu hút.

Tiêu chí lựa chọn bàn ghế nhà hàng

Lựa chọn bàn ghế cũng cần chú ý một số tiêu chí nhất định, góp phần xây dựng giá trị công năng và thẩm mỹ cho toàn bộ không gian ăn uống. Nhằm giúp chủ đầu tư, KenDesign sẽ liệt kê một số tiêu chí chính sau đây để bạn tham khảo:

Ban Ghe Nha Hang Lua Chon The Nao La Thong Minh (3)
Lựa chọn bàn ghế chuẩn chỉnh
  • Đảm bảo sự linh hoạt trong không gian: bạn cần đảm bảo sự di chuyển hoặc kết hợp bàn ghế lại với nhau. Chủ đầu tư phải lựa chọn những mẫu bàn ghế đơn giản, gọn nhẹ, phù hợp và dễ dàng di chuyển, giúp việc sắp xếp không gian, chỗ ngồi cho thực khách nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.
  • Đảm bảo sự thoải mái trong thiết kế nhà hàng ăn uống: bạn cần phải lựa chọn chất liệu ghế phù hợp. Một vài lựa chọn như ghế gỗ tự nhiên, ghế sô -pha bọc nỉ, ghế sắt kết hợp với nỉ hoặc gỗ là những mẫu nội thất bạn nên sử dụng cho nhà hàng của mình. Cùng với đó, bạn nên sử dụng những mẫu ghế có tay vịn, hoặc ghế có tựa lưng, đảm bảo cho khách hàng luôn thoải mái tận hưởng bữa ăn.
  • Đảm bảo giá trị thẩm mỹ: yếu tố này thể hiện ở  hai khía cạnh chủ yếu của bàn ghế nhà hàng là kiểu dáng và màu sắc của sản phẩm. Chủ đầu tư hãy chọn những mẫu bàn ghế có kiểu dáng đơn giản và màu sắc tươi sáng, giúp không gian trở nên đẹp mắt và thu hút hơn rất nhiều.

Gợi ý một số mẫu bàn ghế thông dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn ghế nhà hàng đẹp, phù hợp với đa dạng mô hình kinh doanh. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần xác định mẫu bàn ghế đẹp cho không gian của mình, mang đến giá trị công năng và thẩm mỹ cao. Một số mẫu có thể kể đến như:

Ban Ghe Nha Hang Lua Chon The Nao La Thong Minh (4)
Bàn ghế chất liệu gỗ
  • Bàn ghế gỗ đơn giản: có nhiều loại như gỗ thông, gỗ tần bì sẽ có giá thấp hơn là gỗ óc chó hay gỗ mỡ….bạn có thể sử dụng cho những không gian sang trọng và cao cấp. Loại nội thất này phù hợp với nhiều phong cách thiết kế, dễ dàng phối hợp với nhiều màu sắc, chất liệu khác nhau, có thể linh hoạt trong mọi không gian mà vẫn đảm bảo được sự thoải mái cho khách hàng.
  • Bàn ghế bọc da, nỉ: mẫu này hướng đến sự sang trọng và cao cấp, đặc biệt chúng có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, mang tới cho khách hàng cảm giác thoải mái và dễ chịu vô cùng.
  • Bàn ghế mây, tre, đan: phù hợp với sự mộc mạc của văn hóa xưa, thân thiện với môi trường, giúp bạn sở hữu không gian ấn tượng và thu hút hơn.

Trên đây là một vài lời khuyên dành cho việc lựa chọn bàn ghế thông minh. Nếu bạn vẫn thắc mắc hoặc có nhu cầu lựa chọn bàn ghế cho không gian của mình, hãy iên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button