Mô hình kinh doanh nhà hàng hải sản hiện rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bởi nguồn hải sản tươi sống vô cùng dồi dào và được khách hàng đón nhận rất nhiệt tình. Tuy nhiên, để đạt được thành công khi kinh doanh mô hình này, bạn cần thiết kế nhà hàng đảm bảo công năng, thẩm mỹ. Nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng thực hiện đúng, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những sai lầm khi thiết kế nhà hàng hải sản mà các chủ đầu tư thường gặp phải.
Không phân chia không gian nhà hàng hợp lý
Nhà hàng hải sản mang những đặc trưng khác biệt so với các nhà hàng khác. Thông thường trong thiết kế, nhà hàng sẽ được phân chia thành các khu vực như: khu vực ăn uống, quầy bar, thanh toán, khu vực bếp và nhiều nhà hàng còn có khu vực dành cho thiết kế bể nhà hàng hải sản. Tuy nhiên, hiện nay đến nhà hàng kinh doanh hải sản, chúng ta không khó bắt gặp những lỗi sai trong việc phân chia không gian. Các chủ đầu tư không chú ý đến thiết kế không gian nhà hàng hợp lý, ví dụ như đặt quầy thanh toán không phù hợp, thiết kế không gian chung không gian riêng kém hiệu quả, đặt bể hải sản không phù hợp.
Với không gian chung của nhà hàng, bạn nên thiết kế không gian rộng rãi, thoáng đãng tạo sự mát mẻ và khiến không gian trở nên khoa học. Với không gian bếp thiết kế nhà hàng hải sản bạn cần đặt ở không gian hợp lý, tránh việc khi chế biến mùi tanh bốc lên khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Đặc biệt, thiết kế bể hải sản cần đặt ở khu vực hợp lý, tránh ảnh hưởng đến không gian ăn uống chung. Vì vậy, các chủ đầu tư cần thiết kế, phân chia không gian nhà hàng hợp lý, tạo ra hiệu quả cao cho kinh doanh.
Không sử dụng màu sắc mang hơi thở biển khơi
Thiết kế nhà hàng hải sản bạn cần chú ý đến lựa chọn màu sắc mang hơi thở của biển khơi, tạo nên hiệu ứng không gian thu hút. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều nhà hàng hải sản sử dụng màu sắc không phù hợp, lạm dụng những gam màu tối khiến không gian trở nên không phù hợp với thực đơn hải sản. Nhiều chủ đầu tư không hề chú trọng đến yếu tố này và lầm tưởng rằng nó không quan trọng. Điều đó là hoàn toàn sai lầm và ảnh hưởng đến không gian của nhà hàng.
Hải sản là tinh hoa của miền biển khơi xa thẳm, vậy nên trong thiết kế thi công nhà hàng hải sản các chủ đầu tư cần mang đến màu sắc gần gũi với khung cảnh biển, gắn liền với biển cả. Bạn hãy sử dụng các gam màu như xanh nước biển, xanh da trời mang đậm hơi thở biển khơi. Bạn có thể trang trí nhà hàng bằng các hình ảnh đặc trưng của miền biển như thuyền ra khơi, những hàng dừa trên bãi cát trắng hoặc cuộc sống dưới đáy đại dương mênh mông. Chắc chắn những chi tiết ấy sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác thú vị, tạo sự thu hút cao. Vì vậy, các chủ đầu tư cần mang màu sắc biển khơi vào thiết kế tạo cho nhà hàng không gian đậm mùi biển.
Thiết kế không gian bếp kém chuyên nghiệp
Không gian bếp nhà hàng hải sản là khu vực vô cùng quan trọng vì đây là nơi các đầu bếp chuyên nghiệp tạo ra các món ăn hấp dẫn thực khách. Tuy nhiên, nhà hàng hải sản mang một đặc trưng khá riêng biệt bởi mùi tanh của hải sản. Nhưng hiện nay rất nhiều chủ đầu tư không đảm bảo được sự chuyên nghiệp trong thiết kế bếp nhà hàng, không xử lý mùi tanh của hải sản trong bếp dẫn đến việc không gian ăn uống của nhà hàng bị ảnh hưởng.
Bởi vậy, khi thiết kế thi công nhà hàng hải sản các chủ đầu tư cần thiết kế không gian bếp chuyên nghiệp. Các chủ đầu tư hãy lắp đặt hệ thống khử mùi hiện đại để ngăn ngừa mùi tanh “làm phiền” khách hàng. Đặc biệt hãy đặt bếp nhà hàng ở vị trí hợp lý và đảm bảo nguồn ánh sáng đủ tốt để tạo điều kiện cho nhân viên khu vực này hoạt động hiệu quả.
Thiết kế nhà hàng hải sản sẽ trở nên thu hút và thành công hơn nếu bạn liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có bề dày kinh nghiệm qua các công trình thực tiễn chắc chắn sẽ đem lại những công trình ưng ý nhất. Đặc biệt, hiện nay Ken Design có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi.