5 lời khuyên hiệu quả khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống

5 loi khuyen hieu qua khi thiet ke noi that nha hang an uong 5 1067x800 - 5 lời khuyên hiệu quả khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống

Nội thất nhà hàng giống như linh hồn của không gian,nó không chỉ thể hiện phong cách thiết kế, nó còn là thứ lưu giữ lại trong tâm trí khách hàng lâu nhất. Do vậy, việc đảm bảo cho không gian nội thất nhà hàng luôn đẹp và ấn tượng, độc đáo luôn là điều mà chủ đầu tư nên hướng tới. 5 lời khuyên khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống dưới đây sẽ giúp ích rất lớn cho việc kinh doanh nhà hàng ăn uống, cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

>> Xem thêm: 3 bí kíp thiết kế nhà hàng đẹp và độc

Phong cách và chủ đề của nội thất nhà hàng độc đáo

Phong cách nhà hàng được tạo nên bởi kiến trúc và nội thất nhà hàng, sự kết hợp hài hòa, thống nhất trong thiết kế sẽ giúp không gian nhà hàng trở nên đẹp mắt và thu hút khách hàng hơn. Phong cách và chủ đề không chỉ xuyên suốt trong không gian mà nó còn ảnh hưởng tới cả cách lựa chọn nội thất thậm chí là cách phục vụ trong nhà hàng. Do đó, việc lựa chọn chủ đề cho nhà hàng là yếu tố vô cùng quan trọng.

5 loi khuyen hieu qua khi thiet ke noi that nha hang an uong 9 - 5 lời khuyên hiệu quả khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống
Phong cách và chủ đề của nội thất nhà hàng độc đáo

Nếu bạn mong muốn một không gian nhà hàng đảm bảo sự thu hút của hầu hết đối tượng khách hàng, những thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Còn nếu muốn sự độc đáo, sáng tạo, ấn tượng, bạn có thể thiết kế không gian nhà hàng mang phong cách nhiệt đới, retro, hoặc vintage… Mỗi phong cách đều có những nét đẹp và ấn tượng riêng, đảm bảo cho không gian nhà hàng luôn thu hút nhất.

Thiết kế ánh sáng theo những nguyên tắc nhất định

Đối với nội thất nhà hàng, hệ thống chiếu sáng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Nó không chỉ đóng vai trò như một yếu tố trang trí cần thiết mà ánh sáng còn tạo cho nhà hàng những bầu không khí hoàn toàn mới. Ví dụ bạn có thể thiết kế ánh sáng trung tính nếu muốn một không gian thoải mái, tiện nghi. Hoặc nếu lựa chọn những ánh sáng ấm áp sẽ giúp nhà hàng tạo ra bầu không khí lãng mạn, ngọt ngào.

5 loi khuyen hieu qua khi thiet ke noi that nha hang an uong 3 - 5 lời khuyên hiệu quả khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống
Thiết kế ánh sáng theo những nguyên tắc nhất định

Nhưng việc lựa chọn ánh sáng thôi chưa đủ, bởi để đạt được hiệu ứng nhất định, bạn cần phải thiết kế ánh sáng theo những nguyên tắc nhất định. Đó là lựa chọn ánh sáng tổng thể, ánh sáng theo khu vực, hoặc ánh sáng theo thời gian trong ngày….Nó sẽ là yếu tố giúp cho không gian trở nên thu hút và nổi bật hơn, đồng thời sử dụng ánh sáng hiệu quả cũng làm tăng giá trị thẩm mỹ cho nhà hàng.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách nhiệt đới

Lựa chọn nội thất nhà hàng chất lượng

Một trong những lời khuyên dành cho chủ đầu tư khi thiết kế nhà hàng ăn uống đó là nên lựa chọn những mẫu nội thất có chất lượng đảm bảo. Đó không cần phải là những vật liệu quá đắt đỏ, tốn kém nhưng cần đảm bảo nó phù hợp với tuổi thọ kinh doanh và phong cách thiết kế nhà hàng. Không chỉ là bàn ghế nhà hàng mà còn các thiết bị khác như quầy, kệ, hệ thống điều hòa, thông gió… bởi nó đều ảnh hưởng tới sự thoải mái của khách hàng. Do vậy, những sản phẩm với chất lượng không tốt sẽ không thể níu chân khách hàng vào lần sau.

5 loi khuyen hieu qua khi thiet ke noi that nha hang an uong 2 - 5 lời khuyên hiệu quả khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống
Lựa chọn nội thất nhà hàng chất lượng

Kinh nghiệm lựa chọn nội thất nhà hàng chất lượng đó là nên tìm kiếm ở các đơn vị cung cấp đồ nội thất uy tín. Cùng với đó, khảo sát giá cả cũng nhưng tìm hiểu về vật liệu và những đặc tính của vật liệu sử dụng trong thiết kế nội thất sẽ giúp có cách vệ sinh và bảo quản nội thất hiệu quả hơn. Đó là một trong những cách hiệu quả đảm bảo chất lượng nội thất nhà hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng có tính linh hoạt

Khi kinh doanh nhà hàng ăn uống, bạn cần phải đưa ra nhiều khả năng và tình huống khác nhau như phục vụ cho các cặp đôi, nhóm bạn bè hoặc có thể là một nhóm lớn cơ quan, công ty… khi đó, nội thất dễ dàng di chuyển sẽ là điều khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Việc di chuyển và phục vụ cũng không gặp phải khó khăn quá lớn, giúp bạn phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.

5 loi khuyen hieu qua khi thiet ke noi that nha hang an uong 4 - 5 lời khuyên hiệu quả khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống
Thiết kế nội thất nhà hàng có tính linh hoạt

Hoặc khi kinh doanh nhà hàng ngoài trời, nội thất cần được di chuyển vào bên trong nhà để qua đêm và có thể phải xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích. Do đó, nếu muốn công việc trở nên đơn giản, thì việc lựa chọn những mẫu nội thất với kiểu dáng không cầu kỳ, nhẹ là điều mà chủ đầu tư nên lưu ý.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thiết kế nội thất nhà hàng vừa nhanh vừa đẹp

Thiết kế nội thất nhà hàng đảm bảo sự thoải mái

5 loi khuyen hieu qua khi thiet ke noi that nha hang an uong 1 - 5 lời khuyên hiệu quả khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống
Thiết kế nội thất nhà hàng đảm bảo sự thoải mái

Sẽ chẳng có một khách hàng nào yêu thích việc ngồi ăn uống với một chiếc ghế khiến họ cảm thấy không thoải mái. Hay thậm chí, nếu khoảng cách các bàn ăn quá chật, khách hàng khó khăn trong di chuyển cũng là điều khiến khách hàng không hài lòng. Vậy nên thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp với nội thất thoải mái sẽ là điều giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn, khách hàng bởi cảm thấy thoải mái cùng với thực đơn nhà hàng hấp dẫn chắc chắn sẽ chọn nhà hàng của bạn làm địa chỉ bỏ túi thường xuyên.

Với những lời khuyên trên đây, hy vọng sẽ giúp chủ đầu tư có được không gian nhà hàng đẹp và ấn tượng, cho việc kinh doanh hiệu quả. Liên hệ với chúng Ken Design nếu bạn muốn có được một không gian nội thất nhà hàng độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button