4 sai lầm khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng 80% mọi người đều mắc phải

Thiet Ke Quan Bia Lau6

Để kinh doanh một mô hình nhà hàng lẩu nướng thành công, bạn cần những yếu tố gì? Bên cạnh chất lượng đồ ăn, thái độ phụ vụ của các nhân viên? Đó chính là một thiết kế ấn tượng và độc đáo, đủ để lại những ấn tượng tốt đẹp tới đa số khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu một thiết kế hội tụ đầy đủ hết các yếu tố như vậy. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay, KenDesign sẽ tiết lộ cho bạn những sai lầm khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Hãy cùng tham khảo để rút ra kinh nghiệm nhé.

Cân đối chi phí đầu tư không hợp lý

Đây là một trong những sai lầm điển hình nhất mà rất nhiều chủ đầu tư mắc phải khi kinh doanh những mô hình nhà hàng lẩu nướng. Không giống như những nhà hàng phục vụ những đồ ăn truyền thống, trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng cần bao gồm nhiều khu vực thiết kế, những đồ dùng, dụng cụ khác nhau trong quá trình hoạt động.

Thiết Kế Nhà Hàng Lẩu Nướng (1)

Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lại không thực sự quan tâm đến vấn đề này. Họ chỉ quan tâm làm sao có thể sở hữu một thiết kế đẹp, ấn tượng và tiết kiệm chi phí. Và khi bắt tay vào thiết kế cũng như thi công, mới bắt đầu phát sinh ra các chi phí khác, khiến cho chi phí thiết kế nhà hàng bị đội lên rất nhiều. Gây ra nhiều khó khăn về tài chính cho cả chủ đầu tư cũng như đội ngũ thiết kế và thi công. Nghiêm trọng hơn nữa là có thể khiến cho cả công trình bị tạm dừng do gặp phải khủng hoảng không thể giải quyết nhanh chóng. Vì thế, khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế nhà hàng lẩu nướng, chủ đầu tư cần có một bảng dự toán chi phí đầu tư rõ ràng và chi tiết đề hạn chế tình trạng phát sinh chi phí về sau.

Thiết kế công năng nhà hàng không khoa học

Thiết kế công năng chính là việc phân bố hợp lý diện tích các khu vực trong nhà hàng. Vì thế chúng ta có thể hiểu rằng một nhà hàng sở hữu thiết kế công năng hợp lý thì các khu vực trong nhà hàng sẽ được phân bố, thiết kế một cách hợp lý, khoa học. Giúp cho hoạt động phục vụ và di chuyển của mọi người trong không gian nhà hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Đối với nhiều chủ đầu tư, do quá để tâm đến việc thêm bàn ghế để phục vụ nhiều khách hàng trong không gian nhất có thể, vì thế thường khiến cho diện tích khu vực di chuyển của nhà hàng bị thu nhỏ lại rất nhiều.

Thiet Ke Quan Bia Lau6

Và đây là một trong những yếu tố tác động đến ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi bước vào một nhà hàng. Với một thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng không có không gian thoáng, lối đi lại hạn hẹp và các bàn liền kề nhau sẽ khiến họ cảm thấy bức bối và khó chịu. Để lại một ấn tượng không mấy tốt đẹp và khó có thể khiến họ quay trở lại lần thứ 2. Để giải quyết tình trạng này, chủ đầu tư nên có sự bàn bạc rõ ràng với kiến trúc sư công trình, đánh giá diện tích mặt bằng, không gian nhà hàng để tạo ra một thiết kế công năng hiệu quả và khoa học nhất.

>> Xem thêm: Cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng tối ưu

Sử dụng đồ nội thất không phù hợp

Trong một thiết kế nhà hàng lẩu nướng, nếu dùng đồ nội thất không phù hợp với nhà hàng thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng gì? Câu trả lời này đã được giải đáp và chứng minh qua nhiều công trình thực tế. Như bạn đã biết, trong những nhà hàng kinh doanh mô hình lẩu nướng, một bữa ăn cần đi kèm rất nhiều đồ nấu và các dụng cụ đi kèm. Điển hình có thể kể đến như bếp nướng, vỉ nướng, một số nhà hàng sử dụng ống hút mùi. Với một số lượng đồ đi kèm nhiều như vậy, chưa kể đến độ nóng của lò nướng, thiết kế bàn đựng cần phải đơn giản và chắc chắn nhất để đảm bảo việc thưởng thức bữa ăn diễn ra hiệu quả.

Thiet Ke Quan Bia Lau2

Nhưng với nhiều người, họ không chọn những thiết kế bàn to rộng mà lại lỡ sắm những chiếc bàn có kích cỡ nhỏ, khiến cho việc bày biện đồ ăn và thao tác nướng của khách hàng gặp nhiều trở ngại. Bên cạnh đó, cũng cần phải xem đến chất liệu của các chiếc bàn ghế này như thế nào. Tốt nhất bạn nên sử dụng những bộ bàn ghế với chất liệu gỗ tự nhiên hay công nghiệp chất lượng, hạn chế dùng đồ nhựa hay bề mặt đá cẩm thạch đắt tiền. Đây là những vật liệu vừa dễ dàng vệ sinh, di chuyển, mà chi phí cũng không quá đắt. Giúp chủ đầu tư tiết kiệm được phần lớn chi phí cho những đồ dùng và hoạt động khác.

>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà hàng lẩu nướng diện tích nhỏ

Không chú trọng đầu tư hệ thống hút mùi trong không gian nhà hàng

Không cần có quá nhiều kinh nghiệm trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng, bạn cũng biết rằng những nhà hàng này luôn có nhiệt độ cũng như mùi thức ăn cao bám trong không gian. Chính vì thế những thiết kế nhà hàng này luôn cần một hệ thống hút mùi và thông gió hoạt động với công suất cao để hạn chế tình trạng trên. Tuy nhiên, đầu tư vào hệ thống này cần một số chi phí không hề nhỏ, và chính điều này đã khiến cho nhiều chủ đầu tư không mấy quan tâm đến việc lắp đặt máy hút mùi, hay là mua phải những chiếc máy kém chất lượng.

Thiết Kế Nhà Hàng Lẩu Nướng (2)

Với chất lượng và hoạt động kém hiệu quả như vậy của hệ thống hút mùi, không những không làm không gian thoáng và đỡ mùi hơn, mà còn khiến cho chi phí tiền điện của nhà hàng gia tăng lên rất nhiều. Vừa khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu và không thoải mái, vừa khiến cho hoạt động kinh doanh kém hiệu quả. Và để tránh những kết quả như vậy, bạn đừng băn khoăn mà hãy đầu tư một hệ thống hút mùi, thông gió chất lượng ngay từ ban đầu. Để mang đến cho khách hàng cũng như chính nhà hàng của bạn một không gian ẩm thực tiện nghi và thoải mái nhất.

Trên đây là những sai lầm khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng phổ biến nhất mà các chủ đầu tư cần chú ý. Mong rằng với sự tổng hợp của KenDesign, bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích đến cho bạn. Ngoài ra, để có thể sở hữu một thiết kế nhà hàng ấn tượng và phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư, bạn cần phải tìm kiếm và hợp tác với một đơn vị có uy tín và chuyên môn lâu năm trong vấn đề này.

KenDesign – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công nhà hàng, cafe, trà sữa

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công các dự án, công trình nhà hàng, quán bar, cafe, KenDesign đã trở thành đơn vị đồng hành với nhiều thương hiệu uy tín lớn trong ngành F&B trên thị trường. Cùng đội ngũ kiến trúc sư và tư vấn viên giàu kinh nghiệm, KenDesign tự tin sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế và phương án kinh doanh nhà hàng hiệu quả nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí nhanh chóng và đón nhận những chương trình ưu đãi, giảm giá vô cùng lớn trong tháng 10 này. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

Xem thêm:

>> Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói Queen BBQ thu hút tại Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button