Yếu tố tạo nên thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển đẹp

Yeu To Tao Nen Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Co Dien Dep

Trên thị trường kinh doanh Việt hiện nay, có rất nhiều nhà hàng theo đuổi phong cách cổ điển, mang đến không gian sang trọng, thời thượng và đẳng cấp. Vậy làm thế nào để thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển đẹp, thu hút? Hãy cùng Ken Design khám phá và lên ý tưởng thiết kế bạn nhé.

Sắp xếp bài trí không gian nội thất tinh tế và sang trọng

Thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển luôn chú trọng đến không gian chung phục vụ khách hàng, thể hiện sự đẳng cấp và vẻ sang trọng của toàn bộ thiết kế. Phong cách cổ điển đòi hỏi không gian rộng, diện tích lớn, chuộng sự đồ sộ và cao lớn, vì vậy những mô hình diện tích nhỏ, bí bách sẽ không phù với mô hình kinh doanh này. Đặc biệt, nét đẹp không gian nội thất của phong cách cổ điển không thể hiện ở các chi tiết rườm rà, đồ sộ như nhiều người thường nghĩ. Nét đẹp đến từ sức nặng nghệ thuật, từ các chi tiết tỉ mỉ hòa quyện với nhau bằng cách bài trí sắp xếp tinh tế. Từng đường nét từng chi tiết trong đồ đạc nội thất hòa quyện với nhau tạo không gian nghệ thuật ấn tượng.

Yeu To Tao Nen Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Co Dien Dep
Bài trí không gian nội thất tinh tế

Bởi vậy, việc sắp xếp bài trí không gian nội thất trong nhà hàng cổ điển đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến đẳng cấp cũng như phản ánh tính chuyên nghiệp của nhà hàng. Khi bắt tay vào thiết kế, chủ đầu tư cần hiểu rõ đặc trưng phong cách, từ các đường cong tinh tế của trần đến sự mềm mại của đồ nội thất, từ vẻ đẹp của kiểu dáng bàn ghế nhà hàng đến cách trang trí không gian ấn tượng và nổi bật. Sắp xếp và bài trí không gian nhà hàng cổ điển không chỉ đảm bảo tính công năng, còn mang tới yếu tố thẩm mỹ. Hãy chắc chắn rằng bạn tạo được sự thoải mái, tiện lợi cho khách hàng. Hãy tính toán kỹ lưỡng, tuyệt đối không làm theo cảm tính.

Sự hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng trong thiết kế

Sự hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng trong thiết kế nhà hàng là điểm cộng lớn trong việc thu hút khách hàng. Bạn cần mang đến không gian hàng hài hòa, sang trọng và tinh tế trong cách phối màu, tô sắc, sử dụng ánh sáng và đảm bảo tuân thủ nguyên lý sử dụng. Nhà hàng phong cách cổ điển rất chuộng các gam màu trung tính hoặc màu trầm, kết hợp với nguồn sáng vàng, dịu nhẹ tạo cảm giác thanh tao, đẳng cấp. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần chú ý đến nguyên lý sử dụng màu sắc 60-30-10, tạo nên thiết kế nhà hàng đẹp, quyến rũ và thu hút. Để tạo được sự hài hòa giữa hai yếu tố màu sắc và ánh sáng, chủ đầu tư cần hiểu rõ đặc trưng phong cách và có phương pháp phù hợp.

Yeu To Tao Nen Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Co Dien Dep
Sử dụng màu sắc ánh sáng ấn tượng

Chủ đầu tư sẽ tạo được sự hài hòa khi màu sắc giữa trần, sàn, và nội thất, rè, khăn trải bàn, thảm trải sàn có sự kết hợp hài hòa và ăn ý, mang đến nét đẹp đồng bộ, liên kết. Điều này sẽ giúp bạn thu hút tối đa khách hàng, mang đến họ sự trải nghiệm tuyệt vời nhất, đưa họ về những thế kỷ trước, cảm nhận được không gian của tầng lớp vua chúa đã từng ngự trị. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc ý tưởng sử dụng ánh sáng và màu sắc, đây chính là yếu tố tạo nên sự thành công cho không gian của bạn, quyết định sức hút của nhà hàng và “lấy lòng” khách hàng hiệu quả.

Tăng tính thẩm mỹ cho không gian bằng decor ấn tượng

Như đã nói, thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển không “đao to búa lớn” trong thiết kế, không phải rườm rà, phức tạp mới tạo nên tính thẩm mỹ cao. Nét đẹp đến từ cách bài trí không gian, từ cách bạn sử dụng chất liệu kiểu dáng nội thất và đặc biệt bằng các decor ấn tượng. Với nhà hàng cổ điển, không gian rất ưa chuộng những decor xưa cũ, mang lớp bụi thời gian và mang tính giá trị. Bởi vậy, vốn đầu tư của bạn sẽ khá lớn và công cuộc tìm kiếm đồ trang trí đẳng cấp, phù hợp sẽ yêu cầu công sức và thời gian. Những bức tranh cổ, giá trị, những vật dụng của quý tộc thời xưa hay những chiếc đèn pha lê tinh xảo đều được sử dụng trong nhà hàng.

Yeu To Tao Nen Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Co Dien Dep
Decor nhà hàng thu hút

Không “đao to búa lớn” nhưng không gian thiết kế đòi hỏi sự tinh xảo, cầu kỳ và ấn tượng qua các decor tinh tế. Nếu không phải một người có chuyên môn, bạn không thể thực hiện thiết kế một cách chuẩn chỉnh và thu hút. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, đội ngũ thi công đầy kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang đến bạn những công trình chất lượng nhất. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với Ken Design nhé.

Xem thêm về Ken Design tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button