Vai trò của dụng cụ nhà hàng trong kinh doanh ẩm thực ăn uống

vai tro cua dung cu nha hang trong kinh doanh am thuc an uong 3 1067x800 - Vai trò của dụng cụ nhà hàng trong kinh doanh ẩm thực ăn uống

Mọi nhà hàng hiện nay đều không thể không sử dụng các sản phẩm dụng cụ nhà hàng, bởi nó là những sản phẩm thiết yếu nhất cho hoạt động ăn uống của thực khách. Mỗi sản phẩm lại có vai trò, kiểu dáng và chất liệu khác nhau để phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng của khách hàng hoặc khu vực trong nhà hàng. Do vậy, cùng tìm hiểu rõ hơn về vai trò của các dụng cụ trong nhà hàng qua bài viết dưới đây để giúp bạn luôn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Vai trò của dụng cụ trong kinh doanh nhà hàng

Trước khi tìm hiểu về vai trò của dụng cụ , chủ đầu tư cần phải nắm được dụng cụ trong nhà hàng là gì, nó bao gồm những gì? Hiểu một cách chung nhất, đó  là toàn bộ các đồ vật như dao,dĩa, bát, thìa, khay đựng. dụng cụ pha chế… được sử dụng trực tiếp trong quá trình ăn uống của khách hàng. Do đó, nó ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của món ăn cũng như cảm giác của khách hàng khi thưởng thức món ăn. Bởi vậy, nhiều nhà hàng rất chú trọng trong việc lựa chọn dụng cụ cho phù hợp.

vai tro cua dung cu nha hang trong kinh doanh am thuc an uong 1 - Vai trò của dụng cụ nhà hàng trong kinh doanh ẩm thực ăn uống
Dụng cụ cho biết phong cách thiết kế

Ngoài việc đảm bảo cho hoạt động ăn uống của nhà hàng đảm bảo thì các dụng cụ sử dụng trong nhà hàng cũng thể hiện một phần phong cách thiết kế mà nhà hàng hướng tới. Chẳng hạn những thiết kế nhà hàng theo phong cách châu Âu sử dụng nhiều dĩa, ly… trong khi đó nhà hàng Việt sư bát ăn và đũa truyền thống. Thông qua dụng cụ mà nhà hàng sử dụng cũng giúp khách hàng có thể biết được món ăn và phong cách phục vụ của nhà hàng, giúp họ chủ động lựa chọn được món ăn mà mình yêu thích.

>>Xem thêm: Tiêu chuẩn khi lựa chọn dụng cụ nhà hàng bạn cần nhớ

>>Xem thêm: Cách thi công nội thất nhà hàng tiết kiệm ở các tỉnh, bạn đã biết

>>Xem thêm: Mẹo trang trí trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh bạn cần biết

Nên lựa chọn dụng cụ như thế nào cho hợp lý

Với vai trò vô cùng quan trọng và không thể thay thế, chủ đầu tư cần phải đảm bảo việc lựa chọn luôn hợp lý. Lưu lại ngay một số cách lựa chọn dụng cụ dưới đây để giúp bạn đảm bảo phù hợp và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

  • Lựa chọn dụng cụ theo phong cách thiết kế: Những nhà hàng theo phong cách Tây thường sử dụng dĩa, dao, đĩa, ly.. trong khi đó, phương đông thường sử dụng bát và đũa.
  • Lựa chọn theo món ăn: Đối với nhà hàng buffet, bên cạnh bát đĩa bạn cần phải sử dụng một số lượng lớn các khay đựng thức ăn hoặc bảo quản thức ăn trong nhà hàng để đảm bảo đồ ăn luôn sạch sẽ và giữ được hương vị thơm ngon nhất.
vai tro cua dung cu nha hang trong kinh doanh am thuc an uong 4 - Vai trò của dụng cụ nhà hàng trong kinh doanh ẩm thực ăn uống
Lựa chọn theo khu vực
  • Lựa chọn dụng cụ theo khu vực: Trong một nhà hàng sử dụng rất nhiều các dụng cụ khác nhau. Do vậy, ngoài hai cách lựa chọn dụng cụ như trên thì chủ đầu tư cũng có thể lựa chọn dụng cụ theo các khu vực của nhà hàng như khu ăn uống, khu bếp… để đảm bảo công dụng của nhà hàng luôn được đảm bảo.
  • Lựa chọn dụng vụ từ các chất liệu phù hợp: Với bát, đĩa bạn nên chọn chất liệu gốm, sứ để đảm bảo độ bền đẹp. Còn đối với đũa ăn có thể sử dụng đũa tre, các loại đũa, thùa, dao, dĩa bằng inox để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ly nên sử dụng chất liệu thủy tinh để tăng độ sang trọng và thẩm mỹ cho nhà hàng.
vai tro cua dung cu nha hang trong kinh doanh am thuc an uong 2 - Vai trò của dụng cụ nhà hàng trong kinh doanh ẩm thực ăn uống
Lựa chọn sản phẩm chất lượng
  • Lựa chọn sản phẩm chất lượng: Tuổi thọ của dụng cụ sản phẩm phụ thuộc rất lớn vào đơn vị sản xuất mà bạn lựa chọn. Do vậy, tìm hiểu các đơn vị sản xuất kỹ lưỡng về chất lượng, giá cả trước khi sử lựa chọn cho nhà hàng của bạn.

Để được giải đáp những thông tin cụ thể và chi tiết hơn về các lĩnh vực liên quan tới thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất. Chúng tôi là chuyên gia thiết kế nhà hàng, với kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng, chuỗi nhà hàng thuộc nhiều phong cách và chi phí đầu tư khác nhau, chắc chắn sẽ giúp chủ đầu tư có được không gian đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button