Tuyệt chiêu thiết kế nội thất nhà hàng

thiet ke noi that nha hang 3 1067x800 - Tuyệt chiêu thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng nhà hàng. Ở giai đoạn này luôn khiến chủ đầu tư đau đầu và mất nhiều thời gian. Mục đích chính của bước này là tạo ra không gian ẩm thực độc đáo, tiện nghi cho khách hàng. Bởi ngoài thực đơn phong phú và đa dạng khách hàng luôn thích những nhà hàng có không gian đẹp, lạ mắt. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho bạn những tuyệt chiêu khi thiết kế nội thất trong nhà hàng một cách hiệu quả nhất.

Tìm phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Tìm được phong cách thiết kế như tìm được kim chỉ nam cho con đường kinh doanh hiệu quả. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc tìm phong cách thiết kế nội thất. Từ đối tượng khách hàng chính, loại hình kinh doanh, loại đồ ăn…bạn cần chọn phong cách thiết kế hợp lý nhất. Ví dụ nếu bạn kinh doanh các món ăn nhanh, đối tượng khách hàng chính là các bạn trẻ thì phong cách hiện đại là phù hợp nhất. Việc tìm được phong cách thiết kế phù hợp cần có tư vấn của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Họ am hiểu lĩnh vực kinh doanh nhà hàng nắm bắt được xu thiết thiết kế nhà hàng hiện nay.

Thiết kế nội thất nhà hàng
Tìm phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Với từng phong cách thiết kế thì việc sắp xếp, bố trí đồ nội thất cũng khác nhau. Để có được sự hài hòa trong tổng thể nhà hàng bạn cần lưu ý kết hợp kiến trúc và nội thất. Tuy là 2 phần thiết kế khác nhau nhưng dựa trên phong cách và sự tương quan lẫn nhau. Mỗi bản thiết kế nhà hàng như một tác phẩm nghệ thuật, phong cách thiết kế là ý tưởng là chủ đề để người thiết kế bám sát vào đó để tạo nên kiệt tác. Những nét hoài cổ hay nét đẹp hiện đại phá cách đều tạo nên cho khách hàng sự thích thú. Mỗi thực khách đến nhà hàng như được chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật công phu mà chủ đầu tư dày công nghiên cứu.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất cafe

Đảm bảo công năng cho từng khu vực

Thiết kế nội thất không chỉ cần đẹp, bắt mắt mà yếu tố công năng không thể bỏ xót. Dù nhà hàng có đẹp đến mấy mà những yếu tố: tiện lợi, sự thông thoáng… cho khách hàng bị mất đi thì bản thiết kế này hoàn toàn không hợp lý. Tính công năng cho từng khu vực phải đặt lên hàng đầu khi bắt đầu thiết kế nội thất. Trong mỗi nhà hàng đều phân chia thành 3 khu vực chính: Khu phục vụ chung, nhà bếp, quầy thu ngân… bạn cần đảm bảo mỗi khu vực được thiết kế dựa trên nhu cầu của khách hàng và nhân viên.

Thiết kế nội thất nhà hàng
Đảm bảo công năng cho từng khu vực

Các chủ đầu đều muốn tạo chỗ ngồi cho khách hàng, tăng khả năng phục vụ khách hàng trong một thời điểm. Để làm được điều này cần sự thông minh khéo léo trong việc sắp xếp nội thất trong nhà hàng. Đặc biệt khu phục vụ chung thường có diện tích lớn nhất. Cũng là nơi khách hàng gọi món, được thưởng thức những món ăn ngon bạn cần bố trí nơi này có lối đi rộng, bàn ghế bố trí ngăn nắp nhất. Việc này giúp tối ưu không gian và tiết kiệm được nhiều diện tích cho nhà hàng. Mỗi khu vực việc sắp xếp từng chi tiết nhỏ trong nhà hàng đều được tính toán tỉ mỉ để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra yếu tố sạch sẽ và thông thoáng cũng cần chú trọng.

>> Xem thêm: Những cách thiết kế nhà hàng hiệu quả nhất

Sử dụng nguyên vật liệu có tính công năng và thẩm mỹ

Sử dụng đồ nội thất một cách thông minh sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư. Để không gian nhà hàng hài hòa và cân đối bạn nên sử dụng những nguyên vật liệu có tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn đảm bảo được tính công năng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ nội thất, khác nhau về màu sắc, chất liệu.. rất đa dạng để bạn có thể lựa chọn để áp dụng cho nhà hàng của bạn. Dùng đồ nội thất để trang trí nhà hàng là một sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

Thiết kế nội thất nhà hàng
Sử dụng vật liệu một cách phù hợp

Có nhiều cách để lựa chọn đồ nội thất cho phù hợp: chọn theo tiêu chí phong cách, màu sắc và công năng. Thông thường khi thiết kế nhà hàng các kiến trúc sư sẽ giúp bạn chọn những loại bàn ghế phù hợp với không gian nhà hàng của bạn. Để đem lại hiệu quả tốt nhất cần có sự thống nhất của 2 bên chủ đầu tư và kiến trúc sư. Để việc bố trí sắp xếp nội thất đảm bảo được tính công năng. Việc chọn đồ nội thất cũng cần dựa trên kinh phí đầu tư, để hạn chế những chi phí phát sinh.

>> Xem thêm: Các thiết kế nội thất trong nhà hàng đẹp, tiết kiệm chi phí

Chọn kiến trúc sư thích hợp để thiết kế nội thất

Việc tìm một kiến trúc sư để thiết kế nội thất nhà hàng là vô cùng hợp lý. Vì nhiều chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm, không có nhiều thời gian đôi khi việc thiết kế không đem lại hiệu quả tốt nhất. Những kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trong nghề, họ luôn nắm bắt được những xu thế thiết kế nhà hàng. Từ đó họ sẽ đưa ra những phương án tốt nhất để thiết kế nhà hàng độc đáo. Để đem đến không gian ẩm thực độc đáo thu hút khách hàng.

KenDesign là công ty thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các chủ đầu tư. Mang đến không gian ẩm thực cá tính mang tên thương hiệu riêng mà chỉ có ở nhà hàng của bạn. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Xem thêm: KenDesign- Chuyên gia thiết kế thi công nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button