Tư vấn sử dụng ánh sáng trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh

tu van su dung anh sang trong thiet ke nha hang an nhanh 3 1067x800 - Tư vấn sử dụng ánh sáng trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh

Ánh sáng trong nhà hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó tạo nên hiệu ứng không gian, tác động trực tiếp đến vị giác cảm giác của khách hàng và độ hấp dẫn của món ăn. Đặc biệt với thiết kế nhà hàng ăn nhanh các chủ đầu tư cần sử dụng ánh sáng đảm bảo thẩm mỹ, công năng, tạo ra sự thu hút và mang lại cảm giác thoải mái cho thực khách.

Thiết kế ánh sáng hướng tới thực khách

Điều căn bản nhất mà thiết kế ánh sáng hướng tới là làm hài lòng khách hàng, khiến khách hàng có cảm xúc khi dùng bữa, giúp họ cảm thấy ngon miệng. Hãy thử tưởng tượng bạn được dùng bữa trong một không gian có ánh sáng nhẹ nhàng, đủ để nhìn thấy mọi vật xung quanh, nhưng không bị chói mắt hay khó nhìn cảm giác sẽ thoải mái biết mấy. Nhưng, nếu dùng bữa trong không gian nhà hàng chỉ toàn bóng đèn tuýp, ánh sáng quá chói, khiến màu của thức ăn nhợt nhạt, kém sắc, chắc chắn mọi cảm xúc thân thiện với không gian sẽ biến mất.

Sử dụng ánh sáng trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh
Thiết kế ánh sáng đảm bảo thẩm mỹ công năng

Với thiết kế nhà hàng ăn nhanh cũng vậy, bạn cần sử dụng ánh sáng đảm bảo thẩm mỹ công năng, hướng tới thực khách. Bạn cần tạo ra không gian có ánh sáng dịu nhẹ, vàng trắng đan xen nhau, thích hợp ở từng khu vực. Màu sắc của ánh sáng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng tới cảm xúc của khách hàng khi dùng bữa. Không gian thu hút của nhà hàng ăn nhanh sẽ bị phá hủy nếu các chủ đầu tư gặp sai sót trong thiết kế ánh sáng. Vì vậy, hãy thận trọng khi thiết kế ánh sáng, làm nổi bật những chi tiết và khoảnh khắc cần thiết.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Bạn nên thiết kế không gian mở cho thiết kế nhà hàng ăn nhanh nhằm tạo ra sự thông thoáng và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Điều đó sẽ tác động tích cực đến việc sử dụng ánh sáng tạo hiệu ứng tốt cho không gian nhà hàng của bạn. Các chủ đầu tư chỉ nên sử dụng ánh sáng đèn điện vào buổi tối hoặc khi thời tiết tác động xấu, đặc biệt cần thiết. Bởi điều đó không chỉ tiết kiệm chi phí khi nhà hàng hoạt động mà còn khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và gần gũi với không gian thiên nhiên bên ngoài.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh
Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà hàng

Các chủ đầu tư hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, tạo nên hiệu ứng cho không gian nhà hàng. Điều đó vừa khiến khách hàng cảm thấy thích thú, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn cần có các biện pháp thích hợp khi tận dụng ánh sáng này bởi khách hàng có thể cảm thấy khó chịu nếu bị ánh nắng rọi vào mặt hay nắng hắt vào không gian với cường độ mạnh. Bạn có thể tận dụng cây cối xung quanh để che chắn, sử dụng rèm cửa. Hãy đảm bảo nguyên lý thiết kế nhà hàng, sử dụng hài hòa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện, tạo nên không gian thu hút, khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi dùng bữa.

>> Xem thêm về Ken Design tại đây.

Thay đổi ánh sáng theo thời gian

Sử dụng ánh sáng trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh cần chú ý đến thời gian, bởi nhà hàng của bạn sẽ hoạt động từ sáng đến tối, mỗi thời điểm sẽ cần công năng riêng của ánh sáng. Vào buổi sáng, bạn hoàn toàn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên thông qua thiết kế các ô cửa sổ lớn, cửa kính, đón ánh nắng ngập tràn nhà hàng. Buổi trưa, là thời điểm nắng gắt, mặt trời lên cao, bạn hãy sử dụng rèm cửa giảm bớt cường độ ánh sáng tự nhiên và sử dụng thiết bị chiếu sáng dịu nhẹ.

Ánh sáng trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh buổi tối
Thiết kế ánh sáng nhà hàng buổi tối

Buổi tối, không gian nhà hàng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào ánh sáng đèn. Đây cũng là bữa tối trong ngày, khách hàng có thể đến dùng bữa theo nhóm, hẹn hò, gặp mặt gia đình vậy nên bạn cần thiết lập hệ thống ánh sáng phù hợp với từng không gian. Đảm bảo sự quyến rũ cho từng khu vực từ việc thiết kế ánh sáng trong nhà hàng. Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế thi công nhà hàng ăn nhanh, các chủ đầu tư cần chú ý.

Để có hệ thống ánh sáng đảm bảo công năng thẩm mỹ trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh bạn hãy liên hệ hợp tác với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung năng động, trình độ chuyên mô cao. Bên cạnh đó Ken Design cũng hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp đèn nhà hàng uy tín, giá cả hợp lý. Chắc chắn những yếu tố trên sẽ đem đến cho bạn thiết kế đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button