Tìm về chốn bình yên qua thiết kế nhà hàng đồng quê

tim ve chon binh yen qua thiet ke nha hang dong que 3 1067x800 - Tìm về chốn bình yên qua thiết kế nhà hàng đồng quê

Dẫu biết rằng chúng ta không thể trở về quá khứ, về với các vùng quê thanh bình xưa kia. Nhưng không ai có quyền tước đi hy vọng và sự khao khát trải nghiệm không gian bình dị giữa lòng các thành phố lớn. Hiểu được tâm tư này, rất nhiều chủ đầu tư đã theo đuổi mô hình nhà hàng đồng quê, mang lại hương vị ẩm thực thân quen và đặc biệt làm sống dậy hồn quê. Hãy cùng Ken Design tìm hiểu thiết kế nhà hàng đồng quê gợi chốn yên bình nhé.

Xây dựng thực đơn thanh đạm chất lượng

Xã hội phát triển và cuốn vào vòng hội nhập hóa, chất lượng cuộc sống nâng cao, nhu cầu của con người về ẩm thực cũng khác xưa kia. Vì vậy, để đáp ứng được điều đó, rất nhiều chủ đầu tư đã sáng tạo và du nhập văn hóa ẩm thực từ các miền văn hóa khác nhau, nhằm “chiều lòng” thực khách. Tuy nhiên, giữa vòng xoáy hội nhập đó, vẫn có rất nhiều chủ đầu tư trở về với hương vị dân tộc, với hồn quê thanh bình để thiết kế nhà hàng đồng quê, xây dựng thực đơn đậm đà hơi thở Việt. Không chỉ làm giàu cho chính mình mà còn làm giàu văn hóa dân tộc, lưu giữ và bảo tồn tinh hoa ẩm thực Việt.

Món ăn dân dã trong thiết kế nhà hàng đồng quê
Món ăn dân dã trong nhà hàng đồng quê

Để xây dựng và nâng cao thương hiệu ẩm thực Việt, các chủ đầu tư cần xây dựng thực đơn thanh đạm, đậm đà hương vị dân tộc nhưng phải đi kèm chất lượng, chất lượng về an toàn vệ sinh thực phẩm, về hương vị và cách chế biến, nấu nướng. Không phải là sơn hào hải vị, không quá cầu kỳ trong chế biến trang trí, chỉ cần đáp ứng sự thanh đạm, giản dị, dân dã của thôn quê. Những món ăn đó vô cùng gần gũi và thân thuộc, sử dụng những chất liệu đơn giản, dễ tìm, thậm chí là những món ăn xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày. Tất cả sẽ tạo nên nét đặc thù, sự tinh tế cho chính người Việt và ngoại quốc.

Thiết kế nhà hàng đồng quê giản dị

Dẫu biết chất lượng món ăn là điều cốt lõi giúp nhà hàng ẩm thực đồng quê phát triển, nhưng nếu thiết kế nhà hàng đồng quê nhàm chán, thì thương hiệu nhà hàng bạn cũng không thể phát triển. Vì vậy các chủ đầu tư cần thiết kế không gian bình dị, mang đậm nét dân dã. Không gian ấy không cao sang, bề thế, không khoa trương sành điệu nhưng nó vẫn nổi bật giữa thị trường kinh doanh. Nổi bật bởi sự đơn sơ, tinh tế, đơn giản nhưng không nhàm chán, tất cả điều đó đều lấy nguồn cảm hứng từ cuộc sống, từ những vùng quê trong lành và yên ả.

Thiết kế nhà hàng đồng quê giản dị
Thiết kế nhà hàng đồng quê giản dị

Với không gian, các chủ đầu tư không nên trang trí nhà hàng quá nhiều chi tiết, hoặc quá tham lam vào xây dựng hiệu ứng mà quên đi yếu tố đơn sơ giản dị. Bạn nên sử dụng các gam màu đặc trưng của ngôi nhà người Việt ở những làng quê, đó là các sắc cam đất, trắng, xanh,… sẽ tạo nên chất riêng của nhà hàng đồng quê. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư có thể bài trí thêm các vật dụng, hình ảnh quen thuộc của đồng quê Việt như: cây tre, rơm rạ, nón lá hay các dòng tranh dân tộc, chum, vại đặc trưng. Tất cả sẽ tạo nên không gian giản dị, khiến khách hàng đắm đuối mãi không thôi.

Lựa chọn, sắp xếp nội thất phù hợp

Một điều quan trọng các chủ đầu tư cần chú ý là thiết kế nội thất nhà hàng đồng quê, bạn cần chú ý đến chất liệu màu sắc kiểu dáng nội thất. Chú ý đến việc lựa chọn và sắp xếp nội thất phù hợp trong không gian nhà hàng. Với bàn ghế nhà hàng, các chủ đầu tư nên sử dụng các chất liệu gỗ, tre, nứa,… với kiểu dáng đơn giản, phù hợp với tổng thể không gian nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng đồng quê
Sắp xếp lựa chọn nội thất phù hợp

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến sắp xếp nội thất phù hợp, tạo hiệu ứng rộng rãi cho không gian. Khoảng cách giữa bàn ghế phải hợp lý, tạo sự di chuyển cho nhân viên và thực khách. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bố trí bàn ghế thể hiện sự khoa học, gọn gàng. Và đặc biệt luôn giữ cho không gian thoáng mát, sạch sẽ và trong lành. Tất cả sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thu hút, lôi cuốn và ghi điểm mạnh trong trái tim họ.

Để thuận tiện cho việc thiết kế nhà hàng đồng quê thu hút các chủ đầu tư hãy liên hệ hợp tác với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình, thực hiện công trình của bạn bằng cả trình độ và cái tâm vốn có, đảm bảo bạn sẽ hài lòng tuyệt đối. Hiện nay, chúng tôi đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, chần chờ gì mà không liên hệ ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button