Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp cần ghi nhớ

tieu chuan thiet ke nha hang dep can ghi nho 4 1067x800 - Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp cần ghi nhớ

Hiện nay, yếu tố thẩm mỹ là một trong những tiêu chí để khách hàng lựa chọn địa điểm ăn uống. Bởi một không gian đẹp không chỉ giúp khách hàng trở nên thoải mái, mà còn giúp khách hàng thỏa thích check -in với những background ấn tượng. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một nhà hàng đẹp, cùng tham khảo những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp dưới đây để giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

Sự hài hòa giữa ánh sáng và màu sắc

Một không gian quá tối, quá sáng hay chỉ sử dụng đơn sắc sẽ không phải là một không gian nhà hàng đẹp. Thậm chí nó còn khiến cho công năng của nhà hàng không được đảm bảo. Chính bởi vậy, sự hài hòa giữa ánh sáng và màu sắc trong không gian nhà hàng luôn là một trong những yếu tố giúp bạn có được một bản vẽ thiết kế nhà hàng đẹp. Cả hai yếu tố này đều tác động tới tâm lý khách hàng rất lớn, chính bởi vậy, một không gian với cách phối màu nghệ thuật thị giác sẽ là lợi thế, cho việc kinh doanh hiệu quả.

tieu chuan thiet ke nha hang dep can ghi nho 2 - Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp cần ghi nhớ
Sự hài hòa giữa ánh sáng và màu sắc

Về màu sắc, hãy luôn tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng bằng việc áp dụng nguyên tắc phối màu 60:30:10, hoặc cũng có thể sử dụng xu hướng phối màu đơn sắc, tương đồng hoặc tương phản để tạo ra những hiệu ứng không gian khác nhau. Còn với ánh sáng, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa để giúp không gian trông thoáng và đẹp. Đừng gói gọn nhà hàng trong một không gian kín mít, nghẹt thở mà cần phải có sự liên kế giữa không gian bên trong và bên ngoài, đảm bảo vẻ đẹp khiến khách hàng mê mẩn.

>> Xem thêm: Những lý do khiến bạn không có được một thiết kế nhà hàng đẹp

Nội thất thoải mái và được sắp xếp khoa học

Không chỉ đẹp về không gian, nội thất thoải mái và được sắp xếp khoa học cũng là cách giúp thiết kế nhà hàng đẹp và thu hút hơn rất nhiều. Vẻ đẹp của nội thất được tạo ra từ cách bạn sử dụng kiểu dáng bàn ghế và sắp xếp lại với nhau. Với không gian nhà hàng, hãy lựa chọn những mẫu bàn ghế có kiểu dáng và màu sắc tương đồng nhằm tạo nên sự đồng bộ cho nhà hàng. Cùng với đó, chất liệu nội thất là điều chủ đầu tư nên quan tâm, hãy lựa chọn mẫu bàn ghế thoải mái, chắc chắn với gam màu lịch sự, nhã nhặn để giúp không gian thêm tinh tế và thu hút hơn.

tieu chuan thiet ke nha hang dep can ghi nho 3 - Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp cần ghi nhớ
Nội thất thoải mái và được sắp xếp khoa học

Khách hàng cũng sẽ cảm thấy nhà hàng của bạn đẹp và thu hút hơn rất nhiều nếu nội thất trong không gian được sắp xếp khoa học và gọn gàng. Sự khoa học trước hết đảm bảo tính thẩm mỹ, di chuyển thuận lợi trong nhà hàng, cùng với đó còn giúp việc phục vụ của đội ngũ nhân viên trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Nội thất nên được sắp xếp hợp lý theo từng khu vực trong không gian nhà hàng để đảm bảo thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khu vực chung và bếp nhà hàng.

>> Xem thêm: Mẹo trang trí giúp thiết kế nhà hàng đẹp, nổi bật

Thu hút với cách trang trí độc đáo

Muốn có được một không gian nhà hàng đẹp, chủ đầu tư không thể bỏ qua yếu tố trang trí. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà các chi tiết trang trí được lựa chọn trong nhà hàng cũng sẽ có sự thay đổi cho phù hợp. Mặc dù vậy, nhà hàng có cách trang trí thiết kế đẹp thường tạo các điểm nhấn trong không gian thay vì trang trí tràn lan. Việc trang trí được thực hiện chủ yếu trên các diện tường, trên bàn ăn hoặc hệ thống chiếu sáng. Do đó, hãy đảm bảo sự sáng tạo và độc đáo khi trang trí để giúp không gian nhà hàng nổi bật hơn.

tieu chuan thiet ke nha hang dep can ghi nho 1 - Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp cần ghi nhớ
Thu hút với cách trang trí độc đáo

Đương nhiên để có được một thiết kế nhà hàng đẹp, bạn không thể bỏ qua vai trò của các đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất. Với kinh nghiệm phong phú qua nhiều công trình thực tiễn, chúng tôi tự hào trở thành người bạn đồng hành uy tín và đáng tin cậy của mọi chủ đầu tư.

>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà hàng đẹp nhẹ nhàng, đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button