Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống

Tieu Chuan Thiet Ke Nha Hang An Uong (1)

Thiết kế nhà hàng ăn uống đòi hỏi sự chuyên nghiệp và cuốn hút, đảm bảo yếu tố công năng và thẩm mỹ trong không gian. Chính vì vậy, việc hiểu rõ và thực hiện các tiêu chuẩn được đặt ra chung khi thiết kế là điều vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển dịch vụ kinh doanh của nhà hàng. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế quầy thu ngân

Với nhiều chủ đầu tư, quầy thu ngân không đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà hàng đẹp. Điều này dẫn đến một số không gian ăn uống bị mất đi tính khoa học cũng như giá trị thẩm mỹ của nhà hàng. Quầy thu ngân là nơi khách hàng thanh toán tiền trong bữa ăn, là nơi chủ đầu tư nhận tiền. Bởi vậy, theo phong thủy, nơi đây cần được thiết kế chuẩn chỉnh, với mục đích rước tài lộc vào nhà hàng. Vị trí đặt quầy thu ngân thường nằm bên phải nhà hàng, giúp thuận lợi cho việc khách hàng bước ra thanh toán. Phía sau quầy thu ngân cần có vách ngăn vừa để đảm bảo tính an toàn  cũng là yếu tố phong thủy ngăn tiền tài không bị chảy đi, tụ lại được.

Tieu Chuan Thiet Ke Nha Hang An Uong (3)
Thiết kế nhà hàng đẹp

Bên cạnh đó, khi thiết kế quầy thu ngân trong nhà hàng, chủ đầu tư cũng cần chú ý đến độ cao, chiều dài, chiều rộng đạt tiêu chuẩn. Thiết kế độ cao của quầy thanh toán ở mức trung bình, khoảng từ 110cm – 120cm không quá cao hoặc quá thấp, thuận tiện nhất cho các công việc thu ngân, chi trả của nhân viên. Bên cạnh đó, để làm tăng giá trị thẩm mỹ, chủ đầu tư có thể đặt một số vật trang trí như: cây kim ngân, mèo vẫy, tỳ hưu,… hoặc một số decor hợp phong thủy khác. Hơn nữa, bạn cũng đừng quên đặt bàn ông thần tài ngay cạnh lối ra vào nhé. Có như vậy, thiết kế nhà hàng ăn uống của bạn mới sở hữu tài lộc sum suê.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khu vực ăn uống

Thiết kế nội thất nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút và “lấy lòng” khách hàng. Đặc biệt, với khu vực ăn uống, việc hiểu rõ và thực hiện các tiêu chuẩn thiết kế lại mang ý nghĩa lớn gấp bội, bởi đây là nơi khách hàng dùng bữa và cần cảm giác thư giãn nghỉ ngơi. Tuy nhiên, vì quan trọng hóa không gian này, nhiều chủ đầu tư lại thiết kế quá “lố”, sử dụng quá nhiều chi tiết cũng như “nhồi nhét” nội thất để đón tiếp đông đúc khách hàng. Điều này là hoàn toàn sai và gây hiệu ứng xấu đến giá trị công năng và tính thẩm mỹ trong thiết kế.

Tieu Chuan Thiet Ke Nha Hang An Uong (4)
Thiết kế không gian rộng rãi

Để khiến khách hàng cảm thấy thoải mái, tạo được dấu ấn đặc biệt từ thiết kế nhà hàng ăn uống, chủ đầu tư hãy đảm bảo các tiêu chuẩn sau: Bạn hãy thiết kế khoảng cách giữa các bàn ăn tối thiểu ở khoảng 1 – 1,4m2 để khách hàng cảm nhận được sự thoải mái trong lúc thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất tại nhà hàng. Sử dụng hệ màu sắc theo nguyên tắc vàng 60-30-10, sử dụng đèn chiếu sáng hướng đến khách hàng, thời gian và thời tiết trong ngày. Kết hợp yếu tố màu sắc và ánh sáng nhuần nhuyễn, tạo nên không gian thu hút nhất. Đồng thời, trang trí nhà hàng chuẩn chủ đề, phong cách, thể hiện đúng tinh thần nhà hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế khu vực bếp trong nhà hàng ăn uống

Khu vực bếp là nơi khởi nguồn của những món ăn ngon, đẹp và lạ mắt, đây là nơi sáng tạo nghệ thuật ẩm thực. Bởi vậy, chủ đầu tư cần chú ý thiết kế đạt chuẩn, tạo ra thực đơn hấp dẫn nhất trong thiết kế nhà hàng ăn uống. Khu vực bếp nhà hàng cần được thiết kế hợp lý hướng đến sự thuận tiện cho các thao tác của đầu bếp. Dụng cụ làm bếp cần phải đầy đủ và có vị trí thích hợp cho các nhân viên tiện sử dụng. Hệ thống ánh sáng, nhiệt độ, thông gió cũng cần đặc biệt quan tâm trong, đặc biệt phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tieu Chuan Thiet Ke Nha Hang An Uong (2)
Thiết kế nhà hàng khoa học

Bên cạnh đó, khu vực bếp cũng cần đặt ở vị trí thịch hợp, không gây ảnh hưởng đến khách hàng trong giai đoạn chế biến. Đồng thời, đảm bảo an toàn trong quá trình chế biến thực phẩm, tránh gây cháy, nổ nguy hại. Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế, nếu bạn có thắc mắc hoặc có nhu cầu thiết kế, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng đẹp. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi miền Tổ quốc, mang đến bạn những công trình chất lượng nhất, thu hút nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi ngập tràn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button