Tiêu chuẩn quan trọng thiết kế nhà hàng lẩu

tieu chuan quan trong thiet ke nha hang lau 1 1067x800 - Tiêu chuẩn quan trọng thiết kế nhà hàng lẩu

Nhà hàng lẩu là mô hình kinh doanh quen thuộc trên thị trường Việt hiện nay, nó mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các chủ đầu tư có chiến lược và kế hoạch cụ thể. Vậy bí quyết thành công trong mô hình này nằm ở đâu? Bài viết tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng lẩu dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Bài trí không gian khoa học và ấn tượng

Bài trí không gian khoa học và ấn tượng là tiêu chuẩn đầu tiên mà các chủ đầu tư cần chú ý. Việc bài trí không gian theo tiêu chuẩn sẽ mang đến thiết kế chuẩn chỉnh, làm tiền đề cho sự phát triển kinh doanh của nhà hàng sau này. Với thiết kế nhà hàng lẩu, bạn cần thiết kế không gian rộng rãi, thoáng mát, đủ sức chứa, tạo ra không gian xanh tươi mới, thoáng đãng, khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi dùng bữa và có cảm tình về lâu dài. Bên cạnh đó, khi lên ý tưởng thiết kế, các chủ đầu tư cần xác định phong cách nhà hàng theo đuổi, để áp dụng cho toàn bộ không gian, tạo sự khoa học và đồng bộ.

Thiết kế nhà hàng lẩu độc đáo
Thiết kế không gian độc đáo

Bên cạnh việc bài trí không gian khoa học, các chủ đầu tư cần chú ý sự ấn tượng và độc đáo, khiến khách hàng cảm thấy mới mẻ và không bị nhàm chán. Việc trang trí nhà hàng sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc thực hiện tiêu chuẩn này. Bạn có thể sử dụng hệ thống cây xanh, chúng vừa mang đến vẻ đẹp đầy sức sống, vừa góp phần vào thanh lọc không khí. Bạn có thể sử dụng tranh treo hoặc tranh vẽ trực tiếp trên tường tùy theo ý tưởng ban đầu. Đặc biệt, dù bạn bài trí không gian khoa học và ấn tượng ra sao trong nhà hàng lẩu, đều phải đảm bảo sự an toàn, sạch sẽ, gọn gàng, hợp lý và đầy tính thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn bố trí khu vực bàn ăn

Bàn ăn là khu vực khách hàng tiếp xúc trực tiếp, ngồi và dùng bữa trong nhà hàng. Khu vực này rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác của thực khách, tác động đến cảm xúc khi dùng bữa của họ. Vì vậy, bạn cần đáp ứng tiêu chuẩn bố trí khu vực bàn ăn trong thiết kế nhà hàng lẩu. Chủ đầu tư hãy thiết kế sử dụng bàn ghế có kích thước, chiều cao phù hợp với vóc dáng của người Việt tạo sự thoải mái cho khách hàng. Cùng với đó, bạn cũng cần chú ý sử dụng chất liệu của bàn ghế nhà hàng, đảm bảo sự thoải mái cũng như phù hợp với tổng thể không gian chung.

Bố trí nội thất thiết kế nhà hàng lẩu khoa học
Bố trí không gian nội thất khoa học

Các chủ đầu tư cần thiết kế lối đi rộng rãi, thuận tiện cho việc di chuyển của khách hàng và nhân viên phục vụ, tránh gây ảnh hưởng tới những bàn đang dùng bữa. Đặc biệt, bạn không nên tiết kiệm diện tích khi sử dụng quá nhiều bàn ghế, nó không chỉ khiến không gian trở nên rối rắm, còn phản tiêu chuẩn trong việc bố trí bàn ăn, kéo theo việc khách hàng cảm thấy khó chịu và không quay lại lần hai. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư nên lựa chọn bàn ghế có chất liệu gỗ hoặc mặt kính để không gian trở nên sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh lau chùi. Đặc biệt, thiết kế hệ thống ánh sáng đảm bảo thẩm mỹ công năng trong khu vực bàn ăn cũng rất quan trọng.

Hệ thống điện, khử mùi trong thiết kế nhà hàng lẩu

Khi kinh doanh mô hình nhà hàng lẩu, các chủ đầu tư cần tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế thi công nhà hàng, đảm bảo sự an toàn trong không gian. Việc sử dụng hệ thống điện đạt tiêu chuẩn rất quan trọng, bạn cần cẩn thận tránh những rủi ro đáng tiếc cho khách hàng. Hệ thống đường dây điện cần được bố trí hợp lý, cung cấp lượng điện cho các bàn ăn, đường đi của dây điện cần thiết kế khoa học vừa mang tính thẩm mỹ, vừa dễ dàng sửa chữa thay thế khi có sự cố.

Thiết kế nhà hàng lẩu đẹp
Sử dụng bếp đạt tiêu chuẩn

Vấn đề đáng quan ngại nhất trong thiết kế nhà hàng lẩu là mùi thức ăn từ quá trình nhúng lẩu. Để không gian không bị ám khói, các chủ đầu tư cần sử dụng hệ thống hút khử mùi, hoặc dùng các bếp không khói, có công nghệ hút khói tại bàn, loại bếp này được dùng phổ biến trong các thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói.

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bí quyết thành công của thiết kế nhà hàng lẩu là gì chưa? Đó chính là thiết kế đạt các tiêu chuẩn nêu trên. Hãy liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn miễn phí và hợp tác thiết kế thi công các dự án tương lai bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button