Trước khi mở nhà hàng, chủ đầu tư chắc chắn sẽ lựa chọn, xem xét đến thời gian điểm thích hợp để thi công nhà hàng. Nhưng việc lựa chọn thi công vào thời gian nào là hợp lý thì không phải ai cũng biết. Để tìm hiểu về điều này, hãy ghi nhớ các thông tin mà Ken Design đưa ra dưới đây.
Thi công nhà hàng vào mùa mưa hay mùa khô
Nhiều chủ đầu tư cho rằng, việc thi công nhà hàng vào mùa khô sẽ thích hợp nhất. Nhưng trên thực tế điều này không hoàn toàn đúng bởi việc thi công vào mỗi mùa lại có ưu điểm và hạn chế riêng. Cụ thể:
Thi công vào mùa khô
Xây dựng hoặc thi công nhà hàng vào mùa khô thuận lợi cho việc đổ bê tông và thời gian thi công cũng được đẩy lên nhanh chóng. Trong mùa khô, chủ đầu tư không cần lo lắng về những cơn mưa dài ngày làm gián đoạn quá trình vì thế, chi phí thi công sẽ luôn được đảm bảo theo kế hoạch đã đưa ra. Nhưng bên cạnh đó, việc thi công nhà hàng vào mùa khô cũng gặp phải những khó khăn nhất định.
Theo kỹ thuật kết cấu, nhiệt độ quá cao của mùa khô sẽ gây ra sự giãn nở của bê tông nếu không được bảo quản đúng cách. Thêm vào đó, với những công trình thi công cấp tốc, rất khó để kiểm tra chất lượng chuẩn trong thời gian ngắn.Việc kiểm tra lỗi thi công bị thấm cũng khó thực hiện với điều kiện thời tiết trong mùa khô.
> Xem thêm: Nếu không thi công nội thất nhà hàng, điều gì sẽ xảy ra
Thi công vào mùa mưa
Theo kinh nghiệm thi công của các kiến trúc sư, chuyên giám sát kỹ thuật tại công trình, mùa mưa là khoảng thời gian thuận lợi cho việc thi công nhà hàng. Thi công vào giai đoạn này sẽ giúp chất lượng công trình được đảm bảo hơn. Nhiệt độ trong mùa mưa thường không quá cao, do đó, tình trạng giãn nở bê tông sẽ ít hơn, hiếm xảy ra tình trạng rạn nứt bề mặt. Mùa mưa cũng khiến cho việc kiểm tra và khắc phục tình trạng bị thấm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Tuy vậy, thi công nhà hàng vào thời gian này cũng gặp phải những hạn chế. Hạn chế lớn nhất đó chính là chi phí thi công sẽ cao hơn, thời gian thi công kéo dài và gián đoạn thi công là điều không thể tránh khỏi. Do đó, lựa chọn thi công vào khoảng thời gian này, chủ đầu tư cần phải tìm hiểu và dự đoán được những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình thi công nhà hàng và lựa chọn phương án dự phòng hợp lý
>> Xem thêm: Yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công nội thất nhà hàng
Thi công nhà hàng khi giá vật liệu giảm
Nhiều chủ đầu tư cũng có tâm lý đợi chờ khoảng thời gian vật liệu giảm mới thi công nhà hàng nhằm tiết kiệm tối đa chi phí? Nhưng điều này có nên không. Chủ đầu tư cần biết rằng, thị trường giá vật liệu xây dựng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Hơn nữa, thị trường vật giá, vật tư, thiết bị xây dựng và trang trí không cùng tăng hoặc giảm đồng nhất trong cùng một thời điểm. Khi vật liệu này tăng thì vật liệu kia giảm và ngược lại.
Về mặt tổng quan, cho dù bạn lựa chọn thi công nhà hàng ăn uống vào khoảng thời gian nào cũng không thể được lợi tối đa về giá. Có thể các nguyên liệu như gạch, xi măng… giảm nhưng giá thành nội thất và các chi tiết hoàn thiện tăng. Do đó, việc lựa chọn thi công nhà hàng khi vật liệu giảm giá cũng sẽ không gây ra quá nhiều sự thay đổi trong tổng nguồn vốn đầu tư khi kinh doanh nhà hàng.
>> Xem thêm: Thi công nội thất nhà hàng chay cần lưu ý những gì
Cho dù lựa chọn việc thời gian thi công theo phương pháp nào thì chủ đầu tư cũng cần có những kế hoạch cụ thể, chi tiết và rõ ràng để đảm bảo quá trình thi công chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu có những thắc mắc liên quan đến thi công nhà hàng, hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp.