Thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế- tiêu chuẩn không thể bỏ qua

Thiet Ke Nha Hang Khung Thep Tien Che 07

Tổng quan về nhà hàng thép tiền chế

Nhà hàng thép tiền chế mang đặc trưng của phong cách thiết kế kiểu Industrial. Phong cách thiết kế Industrial xuất hiện vào những năm đầu của thế kỷ XX khi mà các xưởng công nghiệp bị bỏ hoang khá nhiều nên được người dân tái chế và biến chúng thành không gian sử dụng. Ban dầu, thiết kế phong cách công nghiệp còn khá đơn giản và có phần thô cứng. Dần dần các kiến trúc sư đã thêm và bớt một số chi tiết để phục vụ cuộc sống đầy đủ tiện nghi cho người dùng. Từ những nét đẹp đơn giản, thô mộc kết hợp cùng sự hiện đại, tiện nghi đã được ứng dụng vào nhiều công trình với mục đích sử dụng khác nhau.

 

Thiet Ke Nha Hang Khung Thep Tien Che 09

Đặc điểm thiết kế nhà hàng thép tiền chế

Ngày nay thiết kế nhà hàng thép tiền chế được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi các ưu điểm nổi bật mà các nhà hàng thông thường không có. Vì vật liệu chính sử dụng trong nhà hàng thép tiền chế là khung thép, vậy nên nhà hàng thép tiền chế có chi phí đầu tư thấp hơn, cũng như thời gian thiết kế thi công nhanh hơn nhiều so với các vật liệu truyền thống khác. Điều này giúp nhà hàng đi vào hoạt động sớm hơn, nhanh chóng có doanh thu. Tuy nhiên để thiết kế được không gian đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, mang vẻ đẹp độc đáo, thu hút khách cần có sự tính toán kĩ lưỡng, có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế, thi công nhà hàng.

Tên gọi khác của nhà hàng thép tiền chế là nhà lắp ghép, nhà khung thép. Loại hình nhà hàng này không phải được xây dựng bằng chất liệu thông thường như: vôi vữa, gạch ngói… mà các khung thép là chất liệu chính với các mối nối được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết. Thiết kế nhà hàng thép tiền chế cần tạo ra không gian nhà hàng với kiểu dáng kiến trúc cũng như nội thất phù hợp. Đảm bảo mang đến cho khách hàng một không gian ăn uống, tụ tập lý tưởng, mang nét phá cách, trẻ trung, sáng tạo nhưng cũng vô cùng tiện nghi và thu hút.

 

Thiet Ke Nha Hang Khung Thep Tien Che 06

Một số lợi ích trong thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế

Nhà hàng thép tiền chế giúp giảm thời gian thi công 

Do các chi tiết, kết cấu đều được chế tạo với thông số tính trước ở nhà xưởng và khi thi công chỉ cần lắp ghép vì thế giúp đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng của công trình, giảm ảnh hưởng của thời tiết lên quá trình xây dựng. Điều này giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí thuê nhân công; giúp nhà hàng nhanh chóng đi vào hoạt động.

Dễ dàng thay đổi quy mô thiết kế nhà hàng thép tiền chế 

Một ưu điểm của nhà hàng thép tiền chế là việc dễ dàng thay đổi quy mô, mở rộng hay thu hẹp thậm chí là di chuyển đến địa điểm khác. Bởi thiết kế nhà hàng thép tiền chế có kết cấu được lắp dựng, ghép vào từ các mảnh kim loại rời rạc. Chính vì thế có thể dễ dàng tháo rời hệ thống khi có nhu cầu thay đổi thiết kế cũng như mở rộng diện tích hoặc thu hẹp lại một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt khi nhà hàng thay đổi mặt bằng kinh doanh. Ngoài ra các nhà hàng thép tiền chế có khả năng cách nước tốt, thoát nước cũng khá hiệu quả. Bên cạnh đó, so với các công trình nhà bê tông cốt thép truyền thống thì mẫu nhà hàng thi công khung thép có tuổi thọ cao.

 

Thiet Ke Nha Hang Khung Thep Tien Che 18

Thiết kế nhà hàng thép tiền chế giúp giảm tỉ trọng công trình

Các kết cấu bộ phận của nhà hàng đa phần đều đã được các kỹ sư thiết kế, tính toán kỹ lưỡng nhằm đạt hiệu quả tối ưu khoa học. Đối với những phần không chịu lực nhiều có thể cắt giảm thép xuống mức phù hợp để khung nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu. Do đó nguyên vật liệu để lắp đặt nhà hàng khung thép có trọng lượng nhẹ tuy nhiên vẫn không làm mất đi tính ổn định. Thi công nhà hàng khung thép sẽ đơn giản hơn nhiều. Kết cấu nền móng được giảm tải khá nhiều công đoạn nên có kích thước mỏng hơn. Có thể dùng móng đơn hoặc móng cọc.

Thiết kế nhà hàng thép tiền chế mang tính linh động và tiện lợi

Theo các chuyên gia, các chi tiết kết cấu nhà hàng khung thép có khả năng tạo ra sự linh hoạt trong khâu gia công khi thi công lắp đặt nhà hàng khung thép. Thêm vào đó, kết cấu xây dựng của nhà hàng khung thép tách rời nên hoàn toàn có thể nâng cấp hay thay đổi một cách khá dễ dàng. Nhà hàng khi thi công bằng khung thép mang vẻ đẹp độc và lạ, giúp thu hút thực khách.

 

Thiet Ke Nha Hang Khung Thep Tien Che 19

Nhược điểm mô hình nhà hàng thép tiền chế

Nhược điểm của mô hình nhà hàng thép tiền chế là dễ bị ăn mòn bởi các yếu tố thiên nhiên, môi trường. Đặc biệt với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở nước ta thì hiện tượng oxy hóa làm thép bị gỉ dẫn tới bào mòn, phá hoại công trình là rất dễ xảy ra. Chất liệu thép có khả năng chịu lửa kém, tính dẫn nhiệt khá cao trong điều kiện thời tiết nắng nóng, có thể bị biến đổi đặc điểm vật lý cao khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian ngắn.

Hiện nay các nhược điểm này đã được khắc phục với công nghệ mới và đảm bảo mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư.  Sử dụng kính, mái che từ nhựa, tôn… và một số các loại máy che khác khi thiết kế nhà hàng khung thép giúp không gian nhà hàng dễ dàng đón ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài đồng thời giảm tác động của các yếu tố ngoại cảnh lên khung thép bên trong. Bên trong nhà hàng dùng nội thất chủ yếu là gỗ là sự kết hợp hài hòa & giúp tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Những vật liệu này được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong nhà hàng khung thép và nhận được rất nhiều sự quan tâm & phản hồi tích cực từ khách hàng.

 

Thiet Ke Nha Hang Khung Thep Tien Che 03

Ngồn vốn cho thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế

Thi công và xây dựng nhà hàng thép tiền chế với nguồn chi phí được tính toán dựa trên quy mô và mục đích sử dụng của nhà đầu tư. Chi phí cơ bản hoạch định được tính theo công thức: Tổng chi phí = Đơn giá x diện tích (m2). Bên cạnh đó, giá nguyên vật liệu nhà hàng thép tiền chế còn được tính dựa vào chất lượng khung thép mà chủ đầu tư muốn xây dựng & quy mô nhà hàng lớn hay nhỏ,…

Về mức giá thi công nhà hàng khung thép với thi công nhà hàng theo cách thông thường: có thể thấy trên một đơn vị giá thi công nhà hàng khung thép cao hơn. Trên tổng thế những tiêu chí như: giúp tiết kiệm thời gian và các nguyên vật liệu thi công… thì tổng chi phí thi công nhà hàng khung thép giúp tiết kiệm lớn chi phí cho nhà hàng.

 

Thiet Ke Nha Hang Khung Thep Tien Che 17

Một số đặc điểm trong không gian nhà hàng khung thép

+ Chiều cao: Chiều cao của nhà thép tiền chế được tính bằng khoảng cách từ chân nhà lên đến điểm giao giữa mái tôn và tường. Nên tính toán kĩ chiều cao phù hợp để có không gian nhà hàng thoải mái.

+ Chiều rộng: Chiều rộng của nhà thép tiền chế được tính bằng độ dài mép tường bên này đến độ dài mép tường bên phía kia.

+ Chiều dài: Chiều dài nhà thép tiền chế tương tự chiều rộng, được tính bằng khoảng cách giữa 2 mép tường đối diện với nhau.

+ Độ dốc của mái: Đây là một yếu tố khá quan trọng của ngôi nhà. Bởi mái nhà là nơi trực tiếp chịu áp lực của nước mưa, gió, bão và các điều kiện ngoại cảnh khác. Vậy nên bạn cần chọn lựa một tỷ lệ hợp lý đảm bảo nước mưa không bị đọng lại trên mái. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thông thường con số thích hợp được lựa chọn là 15%.

+ Bước cột: Đây là khoảng cách giữa hai cột thép với nhau. Tùy vào diện tích và mục đích sử dụng trong nhà hàng mà chủ đầu tư lựa chọn bước cột mau hay thưa.

 

Thiet Ke Nha Hang Khung Thep Tien Che 04

+ Sàn: là phần hoàn thiện trên lớp nền cấu tạo. Đối với nhà hàng khung thép, chủ đầu tư có thể sử dụng được nhiều loại sàn khác nhau như sàn gạch, sàn vân gỗ, sàn vân xi năng, sàn gạch đỏ, sàn đá….  có thể sử dụng cấu tạo sàn Deck là sàn liên hợp được sản xuất từ thép đen, thép mạ kẽm và mạ hợp kim nhôm kẽm dạng cuộn chiều dày từ 0,6mm ÷ 1,60mm, hình sóng vuông, chiều cao sóng 50mm ÷ 75mm

+ Khung/ cột/ dầm/ giằng/ dàn: Tùy vào nhu cầu kinh doanh của nhà hàng mà chủ đầu tư lựa chọn các hình dáng khác nhau như: thép hình chữ I,H, C ,L, thép tròn, thép hộp,… sao cho phù hợp.

+ Vách: vách nhà khung thép cũng tương tự như nhà bê tông cốt thép, bạn có thể sử dụng vách tường gạch, vách kính, vách Ceamboard, vách thạch cao…

+ Phần mái: Có thể làm bằng kính hoặc bằng tôn, nhựa…

+ Tải trọng: Là các lực tác động lên ngôi nhà bao gồm tải trọng ngôi nhà, tải trọng của các yếu tố bên ngoài như gió, các vật dụng trong nhà,… Việc xác định được tải trọng sẽ giúp cho việc thi công nhà hàng đạt kết quả cao, chất lượng công trình cũng sẽ đảm bảo hơn.

 

Thiet Ke Nha Hang Khung Thep Tien Che 12

Tối ưu khả năng chịu lực khi thi công nhà hàng thép tiền chế

Trước khi thi công nhà hàng thép tiền chế, các yếu tố cần thiết đã được thiết kế và tính toán cẩn trọng, chính xác so với thực tế. Những bộ phận ít chịu lực được giảm thép cho phù hợp vì thế khung nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu. Tổng thể nhà hàng khung thép yêu cầu có thiết kế, tính toán trước; cần được lắp ghép đảm bảo khoa học, đẹp mắt, màu sắc nhã nhặn, tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

 

Thiet Ke Nha Hang Khung Thep Tien Che 16

Trang trí nhà hàng thép tiền chế

Thiết kế nhà hàng thép tiền chế mang phong cách riêng và vẻ đẹp khác biệt ngay từ bộ khung đến thiết kế không gian, vì thế giúp tiết kiệm chi phí trang trí đáng kể nhưng vẫn tạo được ấn tượng độc đáo trong mắt khách hàng. Chính các khung thép, các kết cấu lắp ghép… trong nhà hàng đã mang vẻ đẹp riêng kết hợp với các chi tiết trang trí, sẽ tạo nên không gian khác biệt và độc đáo nổi bật cho nhà hàng so với các phong cách thông thường. Chủ đầu tư có thể sử dụng vách ngăn và trần nhà làm từ các miếng nhựa nhiều màu sắc và hoa văn độc đáo tạo nên vẻ đẹp hiện đại và thu hút cho nhà hàng. Không gian nội thất nên bài trí đơn giản với những nội thất cùng tông màu chung với nhà hàng mang đến cảm giác gần gũi và ấm áp.  Để tạo nét mềm mại, thân thiện hơn trong không gian nhà hàng, sử dụng thêm các bóng đèn treo,  trồng thêm các loại cây xanh, cây leo,…

 

Thiet Ke Nha Hang Khung Thep Tien Che 05

KenDesign- giải pháp thiết kế nhà hàng quán cafe uy tín

KenDesign là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế nhà hàng, quán cafe đảm bảo là nơi gửi gắm niềm tin, tạo sự hài lòng với chủ đầu tư. Công ty với đội ngũ nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, sáng tạo, luôn cập nhật xu thế. Hợp tác cùng công ty chắc chắn sẽ giúp bạn có được những bản vẽ thiết kế đẹp, phù hợp với thực tế công trình nắm bắt xu hướng và thị hiếu khách hàng. Hãy liên hệ ngay với KenDesign để được tư vấn và cảm nhận sự khác bệt, tận tâm trong từng mẫu thiết kế. Công ty chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn để biến ý tưởng thành hiện thực.

Một số thiết kế nhà hàng thép tiền chế đẹp của KenDesign:

Thiết kế nhà hàng Beer Ngon

Thiết kế nhà hàng beer The Hubs

Thiết kế nhà hàng beer Sapphire

Thiết kế nhà hàng The Gangs

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button