Thiết kế nhà hàng Trung Hoa hợp phong thủy

671a179a0761e9b895d91282a8f74c5f - Thiết kế nhà hàng Trung Hoa hợp phong thủy

Thiết kế nhà hàng không đáp ứng được sự thuận tiện của khách hàng, hoạt động của nhân viên phục vụ mà còn cần phải mang đến tài vận mà may mắn cho kinh doanh nhà hàng. Đó cũng là lý do vì sao chủ đầu tư nên lựa chọn thiết kế nhà hàng Trung Hoa hợp phong thủy. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý mà bạn cần biết về vấn đề này.

Vị trí nhà hàng

Tất các các thiết kế nhà hàng đều cần phải lưu ý đến vị trí nhà hàng đầu tiên trước khi thực hiện những công đoạn tiếp theo. Vị trí nhà hàng còn có vai trò đặc biệt trong phong thủy bởi nó sẽ quyết định vận mệnh, sự may mắn và thành công của nhà hàng. Để có thể thiết kế nhà hàng Trung Hoa hợp phong thủy, bạn cần lưu ý một số điểm như:

thiet ke nha hang trung hoa hop phong thuy 1 - Thiết kế nhà hàng Trung Hoa hợp phong thủy
Lựa chọn hình dáng vị trí vuông vắn, góc cạnh

 

  • Mặt bằng nhà hàng phải vuông vức, góc cạnh bởi nếu bạn lựa chọn hình dáng khu đất méo mó trong quá trình thiết kế sẽ bỏ phí hoặc phải thiết kế nhà hàng theo hình dáng của ô đất sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và ngoại thất của nhà hàng
  • Khu đất nên có mặt tiền to để thực khách có thể dễ dàng tìm thấy nhà hàng. Đồng thời mặt tiền lớn cũng giúp nhà hàng giải quyết được các yếu tố về bãi đỗ xe và giao thông.
thiet ke nha hang trung hoa hop phong thuy 2 - Thiết kế nhà hàng Trung Hoa hợp phong thủy
Lựa chọn vị trí nhà hàng theo phong thủy giúp mang lại tài vận
  • Không nên thiết kế nhà hàng Trung Hoa gần ngân hàng hoặc những tòa nhà lớn bởi nó sẽ hút hết tài khí vào nhà. Đặc biệt khi lựa chọn vị trí thiết kế nhà hàng Trung Hoa, chủ nhà hàng chú ý không chọn hướng cửa chính trước cây to hoặc cây cột điện bởi điều này sẽ gây xung khí cho nhà hàng của bạn.

Mặc dù vậy, việc tìm kiếm một vị trí thiết kế nhà hàng Trung Hoa hợp phong thủy sẽ không hề dễ dàng, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Do đó,còn cần dựa vào các yếu tố khác như nội thất nhà hàng, trang trí nhà hàng để đảm bảo yếu tố phong thủy.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Trung Hoa phong cách cổ điển

Thiết kế ngoại thất nhà hàng

Ngoại thất của nhà hàng hợp phong thủy khi có sự cân bằng với môi trường bên ngoài và xung quanh. Do đó, để đảm bảo được yếu tố phong thủy khi thiết kế ngoại thất nhà hàng Trung Hoa, chủ đầu tư nên lựa chọn những màu sắc đồng điệu với các tòa nhà xung quanh và hợp với màu mệnh của chủ nhà hàng. Trong trường hợp không tìm được màu sắc ưng ý hãy để ý đến yếu tố thẩm mỹ hoặc nhờ sự giúp đỡ của chuyên viên.

thiet ke nha hang trung hoa hop phong thuy 3 - Thiết kế nhà hàng Trung Hoa hợp phong thủy
Cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế

Khi thiết kế nhà hàng Trung Hoa hợp phong thủy, cửa chính nhà hàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút vận may và tài khí. Bởi vậy, hãy đảm bảo cửa chính của nhà hàng có màu sắc tương đồng với phong cách, lối đi không nên để cây xanh hoặc những vật lớn cản đường. Ngoài ra, khu vực này cũng phải luôn sạch sẽ và thông thoáng.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Trung Hoa thu hút khách hàng

thiet ke nha hang trung hoa hop phong thuy 6 - Thiết kế nhà hàng Trung Hoa hợp phong thủy
Nên thiết kế sân vườn theo hướng Bắc để trấn áp xung khí

Nếu thiết kế nhà hàng Trung Hoa sân vườn, chủ nhà hàng nên bố trí  vườn theo hướng Bắc sẽ giúp trấn áp xung khí cho nhà hàng. Đồng thời, cũng cần phải chú ý đến cách bày chuông gió, chậu hoa, cây cảnh, hoặc đài phu nước nhằm tăng thêm sinh khí và sự sinh động cho không gian nhà hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng

thiet ke nha hang trung hoa hop phong thuy 5 - Thiết kế nhà hàng Trung Hoa hợp phong thủy
Đảm bảo yếu tố ánh sáng khi thiết kế nội thất nhà hàng

Trong thiết kế nội thất, màu sắc và cách sắp xếp nội thất nhà hàng không phải là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy mà là ánh sáng. Ánh sáng trong thiết kế và thi công nhà hàng Trung Hoa đóng một vai trò quan trọng có thể điều hòa sinh khí. Bạn nên sử dụng ánh sáng phù hợp trong quá trình thiết kế nội thất nhà hàng, hãy đảm bảo không gian có khoảng sáng và khoảng tối. Nếu ánh sáng quá mạnh sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu, nhưng nếu quá tối sẽ khiến cho món ăn không ngon miệng.

thiet ke nha hang trung hoa hop phong thuy 7 - Thiết kế nhà hàng Trung Hoa hợp phong thủy
Chú ý khoảng sáng, khoảng tối

Bếp là một trong những khu vực cần phải được thiết kế theo phong thủy bởi nó ảnh hưởng đến tài lộc của nhà hàng. Hãy đảm bảo không gian bếp thông thoáng với những thiết bị bếp an toàn sẽ là yếu tố giúp thiết kế nhà hàng đảm bảo phong thủy và kinh doanh thành công.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng Trung Hoa

Nếu bạn muốn thiết kế nhà hàng Trung Hoa theo phong thủy, hãy gọi cho Ken Design theo số: 0987.413.0998 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất. Ken Design là đơn vị tư vấn thiết kế nhà hàng với đội ngũ kiến trúc sư và chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm qua nhiều công trình, chắc chắn sẽ mang đến bạn những thiết kế tuyệt vời nhất.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button