Thiết kế nhà hàng tại Hà Nội cần lưu ý những gì?

thiet ke nha hang tai hai noi 4 1067x800 - Thiết kế nhà hàng tại Hà Nội cần lưu ý những gì?

Khi bắt đầu kinh doanh nhiều chủ đầu tư luôn muốn sở hữu đến không gian nhà hàng đẹp, sang trọng thu hút khách hàng. Khi thiết kế nhà hàng tại Hà Nội thu cần chú ý nhiều yếu tố để mang lại hiệu quả tốt nhất. Mang đến không gian nhà hàng độc đáo, cá tính, khác biệt với những nhà hàng khác. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế nhà hàng bạn có thể áp dụng vào nhà hàng của bạn.

Phân chia từng khu vực nhà hàng đảm bảo công năng và thẩm mỹ

Khi bắt tay vào thiết kế nhà hàng bạn cần nghiên cứu rõ mặt bằng, hiểu được mục đích chính của nhà hàng là phục vụ khách hàng ăn uống. Vậy nên những khu vực trong nhà hàng phải được thiết kế hợp lí cân đối hài hòa với nhau. Thông thường mỗi nhà hàng đều có 3 khu vực chính: Khu phục vụ chính, nhà bếp, quầy thu ngân. Việc phân chia từng khu vực phụ thuộc vào kiến trúc nhà hàng. Nhiệm vụ chính của bước thiết kế này phải khiến cho khách hàng dễ dàng di chuyển, và dễ gọi phục vụ, gọi món.

Thiết kế nhà hàng tại Hà Nội
Phân chia từng khu vực trong nhà hàng khoa học

Dù là thiết kế nhà hàng có diện tích nhỏ hay lớn thì bạn cũng cần đảm bảo được tính công năng và thẩm mỹ. Hai yếu tố đó luôn song hành với nhau không thể thiếu 1 trong 2. Người thiết kế cần phân chia hợp lí: mỗi phần chiếm bao nhiêu diện tích? Mục đích phục vụ của mỗi khu là gì? Dựa vào đặc điểm của từng khu vực để thiết kế phù hợp. Bạn cần tận dụng tối đa diện tích và tối ưu không gian nhà hàng.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà hàng tại thành phố Hà Nội

Thiết kế nội thất hàng sáng tạo, riêng biệt

Thiết kế nội thất nhà hàng vô cùng quan trọng khiến khách hàng bị thu hút, ấn tượng. Khi thiết kế nội thất bạn cần hiểu rõ được phong cách nhà hàng đang theo đuổi là gì? Có nhiều phong cách: cổ điển, hiện đại, vintage,.. Mỗi phong cách đều có đặc điểm riêng nên bạn cần nắm rõ cơ chế đó để thiết kế đồng nhất, không bị lệch. Nội thất nhà hàng đẹp sẽ gây ấn tượng tốt cho khách hàng, kích thích vị giác cho thực khách.

Thiết kế nội thất nhà hàng
Thiết kế nội thất nhà hàng hoàn hảo

Việc bố trí nội thất khoa học sắp xếp bàn ghế sao cho phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khách hàng. Việc bố trí quầy bar, bàn ghế, kệ, tủ,.. không đơn giản. Phải bố trí vừa đẹp, dễ dàng cho khách hàng di chuyển. Ngoài ra bạn nên chú ý đến yếu tố phong thủy một chút. Phong thủy tốt cũng giúp nhà hàng đông khách hơn. Để thiết kế nội thất nhanh nhất, bạn cần có kiến thức về thiết kế nhà hàng, hiểu rõ đặc tính của những đồ nội thất từ đó sẽ có phương pháp tốt nhất trong thiết kế nội thất nhà hàng.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng ăn uống phong cách Nhật Bản tại Đà Nẵng

Không trang trí rườm rà, loại bỏ những phần thừa của nhà hàng

Muốn tạo được nhiều không gian phục vụ khách hàng bạn cần thiết kế nhà hàng thông minh, loại bỏ những phần phụ không cần đến. Sự hoàn hảo trong thiết kế là đáp ứng những yêu cầu cần, không thừa, không thiếu. Nếu bạn có suy nghĩ càng trang trí nhiều sẽ gây chú ý cho khách hàng. Đó là sai lầm bởi trang trí nhiều sẽ gây rối mắt, thiếu tinh tế ngoài ra còn tốn nhiều chi phí. Không nên tận dụng quá đà không gian để kê bàn. Ví dụ kê bàn ở nơi gần nhà vệ sinh, lối vào, quá gần quầy thu ngân,…Điều đó sẽ gây bất tiện, mất đi vẻ đẹp toàn thể của nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng tại Hà Nội
Không nên trang trí nhà hàng quá rườm rà

Có nhiều cách để hạn chế những phần thừa đó là dùng những nơi đó để trang trí, có thể đặt vài lẵng hoa, chậu hoa trong nhà vừa tiết kiệm không gian lại tạo điểm nhấn cho nhà hàng. Đôi khi việc phát hiện ra những chỗ kê bàn không hợp lí là rất khó bạn cần quan sát kĩ, có thể ngồi thử để đánh giá mức độ cần sửa hay không.

>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế nhà hàng đẹp nhất, xu thế hiện nay

Tìm công ty thiết kế nhà hàng tại Hà Nội phù hợp

Với những người không có kinh nghiệm trong thiết kế nhà hàng thì sự tư vấn của những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm là cần thiết. Họ am hiểu về nguyên lí thiết kế, có nhiều phương pháp thiết kế phù hợp với từng loại mặt bằng. Việc tự thiết kế cũng có thể làm nhưng đối với những người không có kinh nghiệm sẽ mất rất nhiều thời gian và có nhiều lỗi phát sinh. Chính vì nguyên nhanh đó, nhờ đến kiến trúc sư, công ty thiết kế là hợp lí. Nên chọn công ty phù hợp, uy tín sẽ đem lại hiệu quả nhất.

Để đảm bảo không gian nhà hàng đẹp, ấn tượng và tiết kiệm thời gian cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của 1 đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp. KenDesign là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công nhà hàng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sáng tạo. Chúng tôi sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất cho nhà hàng của bạn. Mang đến không gian riêng biệt, cá tính riêng thu hút mọi khách hàng.

>> Xem thêm:  KenDesign- Chuyên gia thiết kế thi công nhà hàng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button