Những quy tắc vàng khi thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

thiet ke nha hang phong cach co dien 4 1067x800 - Những quy tắc vàng khi thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

Hiện nay có nhiều nhà hàng sang trọng được mở ra để phục vụ tầng lớp trung và thượng lưu. Để thiết kế nhà hàng sang trọng, ấn tượng bạn bên thiết kế nhà hàng theo phong cách cổ điển. Làm thế nào để thiết kế nhà hàng đẹp, nhanh nhất, hiệu quả. Dưới đây là những quy tắc vàng khi thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển, giúp bạn thiết kế nhà hàng đẹp một cách hiệu quả nhất.

Nắm rõ đặc điểm phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển có nguồn gốc từ Châu Âu vào trước thế kỷ 20. Trước kia phong cách thiết kế này phục vụ cho tầng lớp quý tộc, vua chúa ở phương Tây. Bởi thế ở phong cách này mang đến sự sa hoa, lộng lẫy, sang trọng. Khi bạn xác định đối tượng khách hàng của bạn là cao cấp, sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để được phục vụ, thì phong cách cổ điển là phù hợp.

Thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển
Đặc điểm của phong cách cổ điển

Trong thiết kế kiến trúc và nội thất các hình vẽ hoa văn cầu kì được sử dụng nhiều. Trong thiết kế kiến trúc nhà hàng các hoa văn, chi tiết được thiết kế vào trần nhà, vòm cửa, cột nhà, những đường ron chỉ,… Còn trong thiết kế nội thất nhà hàng dùng nhiều sofa, kệ tủ, rèm lớn,… Các chi tiết được chăm chút kĩ càng, tinh xảo trong từng đường nét mà lại không rườm rà. Việc trang trí cần nhiều thời gian nghiên cứu, hiểu nên trang trí qua loa, bởi những chi tiết này có tác dụng rất lớn tạo nên vẻ đẹp của nhà hàng.

Khi áp dụng phong cách này cho thiết kế nhà hàng bạn cần sử dụng nhiều gỗ, da, đá hoa cương,… mang đến vẻ sáng bóng, đẳng cấp của nhà hàng. Bạn không nên dùng những màu như xanh lá, cam, mà hãy dùng những màu tối: đen, booc-đô, xám, rêu, vàng,…vì những màu này của vua chúa.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

Thiết kế nhà hàng chuẩn phong cách cổ điển

Thiết kế kiến trúc và nội thất là vô cùng quan trọng. Nó như cái khung của quá trình thiết kế thi công nhà hàng. Bạn không thể xây dựng nhà hàng không có bản vẽ được, không thể cứ thế mà xây theo cảm tính được. Làm cái gì cũng có quy trình và nguyên tắc rõ ràng. Khi bạn có bản vẽ kĩ thuật hoàn hảo thì việc thi công sẽ trở nên dễ dàng. Việc có bản vẽ thiết kế nhà hàng như móng nhà vậy. Càng rõ ràng, chi tiết, cân đối thì giống như móng nhà chắc chắn. Sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, mang đến không gian nhà hàng đẳng cấp, khác biệt.

Thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển
Thiết kế kiến trúc và nội thất nhà hàng

Khi thiết kế kiến trúc cần tìm hiểu rõ mặt bằng, và phong cách cổ điển. Để thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển cần nơi có mặt bằng rộng mới có thể toát lên vẻ sang trọng quý tộc. Còn về nội thất cần dựa vào bản vẽ kiến trúc để bố trí, sắp xếp các đồ nội thất hợp lí nhất đảm bảo tính công năng và thẩm mỹ.

>> Xem thêm: Các cách thiết kế nhà hàng theo mọi phong cách

Áp dụng nguyên tắc phối màu trong thiết kế nhà hàng

Việc phối hợp màu sắc và ánh sáng tuy là phần nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng. Có thể bản vẽ hồ sơ kĩ thuật đẹp, chất liệu đẹp nhưng cách phối màu không cân đối thì cũng mất đi vẻ đẹp của nhà hàng. Để phối màu hài hòa cân đối bạn cần tuân thủ theo nguyên tắc 60:30:10. Ai thiết kế nội thất nhà hàng không thể không biết đến nguyên tắc này. Nói rõ ra là: 60% diện tích cho những màu chủ đạo, 30% diện tích cho những màu bắt mắt, 10% cho những màu mạnh, tạo điểm nhất.

Thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển
Nguyên tắc phối màu, ánh sáng trong nhà hàng

Nếu áp dụng đúng nguyên tắc đó sẽ mang đến không gian chuẩn cổ điển, dễ chịu cho khách hàng. Bạn cần phối hợp cân bằng hợp lí giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Việc dùng nhiều ánh sáng cũng vô cùng quan trọng, không nên quá sáng hoặc quá tối. Việc dùng những loại đèn chùm sẽ như là điểm nhấn tạo không gian đẳng cấp, cao cấp. Tùy vào từng khu vực thì có cách lắp đặt đèn khác nhau phù hợp. Bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm chi phí mua đèn.

Có thể bạn gặp khó khăn trong thiết kế nhà hàng hãy tìm đến một công ty thiết kế thi công nhà hàng. Mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết nhanh nhất, tối ưu nhất. KenDesign là công ty thiết kế nhà hàng có kinh nghiệm, uy tín. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, luôn sáng tạo. Chúng tôi sẽ đem đến những không gian nhà hàng ấn tượng, độc đáo, thu hút mọi khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm: KenDesign- Chuyên gia tư vấn thiết kế nhà hàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button