Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê và ưu nhược điểm của mô hình này

Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Dong Que (6)

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê có nên hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để giúp các chủ đầu tư có thêm thông tin, giúp ích cho quá trình thi công nhà hàng. Hôm nay Kendesign xin gửi đến một số ưu, nhược điểm của mô hình nhà hàng này để mọi người có thể tham khảo. 

Tại sao thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê được ưa chuộng? 

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê được ưa chuộng bởi nó mang đến không gian gần gũi, bình dị và không quá tốn kém. Với khách hàng, nhà hàng đồng quê là nơi giúp ôn lại kỉ niệm thời thơ ấu, gắn liền với các hình ảnh đống rơm, cây đa, giếng nước. Đến với nhà hàng kiểu thôn quê, mọi không gian như được tái hiện lại khung cảnh nông thôn ngày xưa, chạm vào cảm xúc của phần lớn thực khách. 

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Còn đối với chủ nhà hàng, thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê không chỉ là phương thức giúp quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới. Khung cảnh của nhà hàng cũng là tiền đề để phát triển các món ăn dân dã. Bởi nhà hàng đồng quê được xem như là một bước đệm vững chắc, giúp nhà hàng thoải mái sáng tạo các món ăn dân dã, phù hợp với khung cảnh đồng quê nên thơ và hữu tình. 

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Ngày nay, rất nhiều chủ nhà hàng lựa chọn thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê. Có lẽ vì con người thời nay đã quá mệt mỏi với cuộc sống hiện đại xô bồ, mệt nhọc. Cái họ muốn là được trở về với những gì đơn giản, yên ấm nhất. Và không gian nhà hàng đồng quê đã làm được điều đó. Việc tận dụng màu sắc, cho đến phân chia không gian nhà hàng cũng khiến cho thực khách cảm nhận được dụng ý của chủ đầu tư. Muốn biến nhà hàng trở thành nơi giúp mọi người giải tỏa căng thẳng, nhớ về những ký ức xưa cũ đang dần mờ nhạt. 

> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Miền Tây – Ẩm thực miền sông nước sống động trong từng không gian

Nhà hàng phong cách đồng quê có ưu điểm gì?

Cùng Kendesign tìm hiểu nhà hàng phong cách đồng quê có những điểm sáng nào so với các mô hình khác nhé! 

Cắt giảm bớt chi phí thi công 

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê có chi phí thi công tiết kiệm hơn các nhà hàng hiện đại thông thường. Bởi nhà hàng đề cao giá trị văn hóa, sự bình dị và đơn giản nên ta hoàn toàn có thể tận dụng lại được mặt bằng của công trình cũ. KTS sẽ khảo sát hiện trạng và đưa ra những ý tưởng cải tạo, sẽ giúp nhà hàng đồng quê giảm bớt được chi phí thi công. 

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Ngoài các vật liệu làm nền móng cho nhà hàng ra, thì thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê không sử dụng những sản phẩm quá đắt tiền. Bởi tinh thần của phong cách thiết kế này là sử dụng ngôn ngữ thôn quê đơn giản. Không giống như kiểu nhà hàng cổ điển, các vật liệu đều đắt đỏ lại rất khó khăn trong quá trình tìm kiếm. 

Chi phí vật liệu trang trí rẻ 

Vật liệu trang trí sử dụng cho thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê có chi phí thấp hơn. Hầu hết đều là những món đồ rất quen thuộc với mọi người như: Nón lá, xe đạp, rổ, rá,…hoặc những bộ bàn ghế bằng tre, nứa,…

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Có thể nói, dù những vật dụng trang trí hết sức đơn giản nhưng lại mang nhiều ý nghĩa trong đó. Đòi hỏi sự tỉ mỉ và chăm chuốt của người làm ra, chính vì vậy nhờ các sản phẩm trang trí thủ công, khiến cho không gian của nhà hàng như được đổi mới. Thể hiện sự trân trọng thực khách, trân trọng những gì đã qua và luôn góp nhặt từng kỷ niệm đẹp để tái hiện vào không gian. 

Không gian gần gũi với khách hàng

Như đã đề cập ở trên, không gian nhà hàng phong cách đồng quê chính là nơi khách hàng muốn đến mỗi khi mệt mỏi. Vậy nên, đây phải là nơi có không gian gần gũi, thân thuộc với hầu hết khách hàng. 

Có lẽ không ai có thể phủ nhận, hình ảnh nông thôn miền Bắc vẫn còn sót lại đâu đó trong ký ức của mỗi người. Những người dân Việt Nam, dù vùng miền nào đi chăng nữa thì đều có những ký ức về vùng nông thôn. Tuy không phải tất cả, nhưng những hình ảnh về nông thôn Bắc Bộ, Nam Bộ, Trung Bộ luôn đọng lại trong ký ức mỗi người. 

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Thực khách dù là ở độ tuổi nào cũng rất mong muốn được trải nghiệm cảm giác dùng bữa trong khung cảnh thời bao cấp, khi mọi thứ còn thiếu thốn. Nhờ những giây phút như vậy, họ cảm thấy tinh thần yêu quê hương da diết, muốn đào sâu thêm nền văn hóa Việt Nam này.

Dễ dàng khai thác các giá trị văn hóa 

Tại sao nhà hàng thiết kế theo phong cách đồng quê đang ngày càng được phát triển rộng rãi? Đó là bởi các giá trị văn hóa được truyền tải đến thực khách một cách dễ dàng hơn. Nhờ không gian bình dị, dân dã của nhà hàng khiến nhiều người có cảm giác muốn tìm hiểu hơn về cuộc sống của những thập kỷ trước. 

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Ngoài ra, còn có rất nhiều nhà hàng phong cách đồng quê chịu đầu tư, mở rộng không gian bằng các cuộc triển lãm nghệ thuật được rất nhiều người biết tới. Trong không gian nhà hàng, không chỉ trưng bày đơn thuần các loại tranh ảnh, mà còn có cả nhạc cụ dân tộc, vật phẩm quý giá từ thời xa xưa. 

Nhược điểm của mô hình nhà hàng đồng quê 

Tuy mang lại nhiều giá trị như vậy, nhưng thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê lại không phải thiết kế như nào cũng được. Nó cũng có những nhược điểm mà chủ đầu tư phải đảm bảo khắc phục được nó.

Diện tích mặt bằng lớn

Nhà hàng phong cách đồng quê cần mặt bằng có diện tích lớn, vì phong cách này đề cao sự gần gũi và thân thuộc với thiên nhiên. Nhà hàng cũng cần nơi để bày trí, sáng tạo các giá trị văn hóa một cách đủ đầy, thú vị. Đối với nhà hàng đồng quê, chính là đang tái hiện lại khung cảnh đồng quê, có cây đa, giếng nước, sân đình,…vì vậy mà một diện tích lớn sẽ phù hợp hơn với kiểu nhà hàng này.

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Đối với không gian ngoài trời, nhà hàng có thể sử dụng để trồng nhiều cây xanh, có thể lấy ý tưởng trồng cây tre hai lối đi để tạo bóng mát. Khu vực này chủ đầu tư cũng có thể thiết kế chiếc hồ nước trong vắt, thả cá hoặc trồng sen đều mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cao.

Luôn phải cập nhật xu hướng mới 

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê không có nghĩa là chủ nhà hàng có thể sử dụng mỗi một concept đó cho toàn bộ thời gian nhà hàng hoạt động. Cũng cần cập nhật những xu hướng mới của thực khách, để không gian phù hợp hơn với nhiều đối tượng khách hàng. 

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Về cơ bản, không gian nhà hàng đồng quê vẫn đi theo xu hướng bình dị, đơn giản và hoài niệm. Nhưng cần thường xuyên thay đổi vật dụng trang trí để không gian nhà hàng thêm sinh động hơn. Nhưng quan trọng, các vật dụng ấy cần phù hợp với tinh thần nhà hàng. Vì sử dụng ngôn ngữ thôn quê trong thiết kế, nên đồ dùng decor cần có sự liên quan chặt chẽ.

Cần sự liên kết chặt chẽ trong thiết kế 

Nhiều chủ đầu tư chưa thực sự hiểu được tinh thần của một nhà hàng đồng quê là như thế nào. Nên đôi khi thiết kế không gian không có sự liên kết với nhau. Nếu như chưa có kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê, chủ đầu tư cần tìm đến những đơn vị thiết kế uy tín, để đội ngũ KTS sẽ đưa ra những ý tưởng còn thiếu và cần bổ sung. 

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Việc nghiên cứu kỹ phong cách thiết kế của nhà hàng là vô cùng cần thiết. Đòi hỏi chủ đầu tư cần dành nhiều thời gian để tìm tòi và học hỏi. Khi đã nắm được những tiêu chuẩn này, chủ đầu tư có thể góp ý với KTS để công trình được hoàn thiện hơn. 

Một số mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê chuẩn đẹp 

Các mẫu thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê giúp chủ đầu tư có thêm cái nhìn tổng quan. Từ đó chọn lọc được các mẫu thiết kế sao cho phù hợp với diện tích mặt bằng, sở thích của mình. Tuy nhiên, các mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Chủ đầu tư cần sáng tạo nên những điểm nhấn mới mẻ, từ đó gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng của mình. 

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Đối với nhà hàng phong cách đồng quê sáng tạo, là mẫu thiết kế được nhiều người đón nhận vì nó có sự giao thoa đặc biệt giữa không gian hiện đại và cổ truyền. Không làm mất đi hình ảnh đồng quê bình dị, khéo léo đan xen tinh thần phóng khoáng của thời nay. Sự kết hợp này có sự liên kết với nhau, làm nổi bật nhau lên để cùng trở thành một thiết kế đẹp, độc đáo. 

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê kết hợp sẽ rất phù hợp cho những ai đam mê văn hóa 3 miền. Hơi hướng thiết kế được phân chia rõ ràng thành 3 khu vực chính, tượng trung cho 3 miền Bắc, Trung, Nam. Tất cả các yếu tố vùng miền, khi được kết hợp lại đều trở nên hài hòa một cách khó tin. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể tham khảo ý tưởng này và biến nó trở thành công trình của mình. 

Về đơn vị thiết kế Kendesign

Với những thông tin về thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê mà Kendesign gửi đến, hy vọng chủ đầu tư sẽ có thêm những ý tưởng hay cho nhà hàng của mình. Nếu còn đang loay hoay không biết đơn vị thiết kế nào có kinh nghiệm. Thì hãy liên hệ với Kendesign nhé! 

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà hàng, quán cafe, khách sạn,..chắc chắn sẽ khiến chủ đầu tư hài lòng bởi cách làm việc chuyên nghiệp. 

Hình ảnh: Sưu tầm 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button