Thiết kế nhà hàng Nhật Bản mang đậm dấu ấn văn hóa

Thiet Ke Nha Hang Nhat Ban Mang Dam Dau An Van Hoa (4)

Nhà hàng Nhật Bản hiện không còn mới tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên để xây dựng và phát triển nhà hàng Nhât thành không và khiến khách hàng trầm trồ mến mộ lại không hề dễ dàng. Nhằm góp một phần công sức nhỏ nhoi vào công cuộc thiết lập danh tiếng mô hình này cho bạn, Ken Design sẽ tư vấn thiết kế nhà hàng Nhật Bản mang đậm dấu ấn văn hóa thông qua bài viết dưới đây.

Thiết kế kiến trúc nhà hàng Nhật Bản đậm dấu ấn văn hóa

Thiết kế kiến trúc nhà hàng Nhật khiến khách hàng mến mộ từ những chi tiết nhỏ nhất, đặc trưng nhất như: thiết kế cổng đón với mái ngói sẫm màu, vòm mái cong vút được lợp bằng nhiều lớp ngói hay những bức tường mang đầy tính nghệ thuật, được gia công bởi các nghệ nhân chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, chủ đầu tư sẽ bắt gặp rất nhiều gỗ tự nhiên trong kiến trúc nhà hàng của người Nhật, các tấm gỗ, mảnh gỗ có kiểu dáng, hình khối kích cỡ khác nhau, được sử dụng triệt để trong thiết kế. Bởi, người Nhật tôn thờ thiên nhiên, khao khát gần gũi với thiên nhiên trong mọi điều kiện, bởi họ nghĩ đó là cách kiềm chế sự tức giận của thiên nhiên đối với những con người nhỏ bé nơi đây.

Thiet Ke Nha Hang Nhat Ban Mang Dam Dau An Van Hoa (2)
Thiết kế không gian nhà hàng khoa học

Kiến trúc nhà hàng Nhật Bản cũng được phân chia một cách vô cùng khoa học, tạo nên sự hoài hòa tinh tế trong không gian, thể hiện đẳng cấp của nhà hàng. Toàn bộ không gian, bộ phận, khu vực trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản đều được phân chia sắp xếp khoa học, tạo sự thuận lợi cho khách hàng cùng toàn bộ nhân viên phục vụ. Mọi khu vực như: không gian ăn uống chung, các phòng Vip, quầy thu ngân hay khu vực bếp đều được thiết kế tiện nghi, tỉ mỉ và vô cùng chuyên nghiệp. Mọi không gian trong nhà hàng đều được thiết kế khoa học, bạn sẽ không thể tìm được bất cứ chi tiết thừa nào trong nhà hàng Nhật Bản, mọi thứ đều có sự liên kết, ràng buộc lẫn nhau.

Thiết kế nội thất nhà hàng – nghệ thuật sắp đặt không gian

Tôn thờ với thiên nhiên và khao khát với thiên nhiên nhiên dường như đã trở thành niềm tin tối cao trong tinh thần người Nhật. Bởi vậy, thiết kế nội thất nhà hàng cũng không nằm ngoài tinh thần gắn bó thiên nhiên, toàn bộ nội thất trong nhà hàng đều sử dụng chất liệu gỗ. Vật liệu chính này đã mang đến một không gian đầy nghệ thuật, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống, mang đến không gian gần gũi, ấm cúng khiến khách hàng thoải mái và thư giãn khi dùng bữa. Đặc biệt, nội thất nhà hàng Nhật luôn toát lên vẻ đẹp của nét nghệ thuật trong sắp đặt không gian, từ cách sắp xếp bàn ghế, thiết kế lối đi cho đến sắp xếp vật dụng nội thất.

Thiet Ke Nha Hang Nhat Ban Mang Dam Dau An Van Hoa (3)
Thiết kế nội thất nhà hàng bằng gỗ

Đến với thiết kế nhà hàng Nhật Bản, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trong giây đầu tiếp xúc, bởi trước mắt bạn là không gian vô cùng ngay ngắn, gọn gàng và tinh tế. Bàn ghế nhà hàng được thiết kế giống nhau, sắp xếp ngăn nắp theo dãy, không thừa không thiếu một phân nhỏ. Bên cạnh đó, nghệ thuật trong sắp đặt không gian còn thể hiện ở cách thiết kế lối đi rộng rãi và thông thoáng, tạo điều kiện ra vào thoải mái cho khách hàng và dễ dàng di chuyển của nhân viên phục vụ. Nội thất nhà hàng Nhật được thiết kế vô cùng tinh tế và tỉ mỉ trong mọi chi tiết, mang đến khách hàng những trải nghiệm chân thực.

Trang trí nhà hàng đậm nét đẹp xứ Phù Tang

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản hướng đến vẻ đẹp của sự đơn giản, khoa học và tinh tế. Bởi vậy, với công đoạn trang trí nhà hàng, chủ đầu tư cần tìm hiểu rõ nét văn hóa truyền thống của xứ Phù Tang và ứng dụng một cách hiệu quả trong không gian của mình. Chủ đầu tư hãy sử dụng cây xanh bonsai trong trang trí, nó vừa thể hiện được tinh thần gần gũi với thiên nhiên, vừa thể hiện được nghệ thuật chơi cây cảnh truyền thống của người Nhật. Bên cạnh đó những chiếc kệ bằng gỗ, những vách ngăn đầy nghệ thuật cùng các bức tranh phong cảnh của Nhật như: núi Phú Sĩ hay hoa anh đào cũng rất phù hợp.

Thiet Ke Nha Hang Nhat Ban Mang Dam Dau An Van Hoa (1)
Trang trí nhà hàng đậm nét văn hóa

Đặc biệt, chủ đầu tư nên chú ý đến hệ thống ánh sáng cùng màu sắc của thiết kế, bởi chúng sẽ giúp bạn thể hiện chủ đề và phong cách nhà hàng, tạo hiệu ứng thẩm mỹ ấn tượng cho không gian. Để nhà hàng Nhật Bản trở nên chuẩn chỉnh, mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty thiết kế nhà hàng Ken Design sẵn sàng đồng hàng cùng bạn trên mọi chặng đường, mang đến bạn những công trình chất lượng nhất, nhanh chóng và độc đáo. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với Ken Design nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button