Thiết kế nhà hàng lẩu nướng và những lưu ý quan trọng

Thiet Ke Nha Hang Lau Nuong (3)

Để xây dựng được một nhà hàng đẹp, thu hút được khách hàng thì thiết kế nhà hàng lẩu nướng cần tuân thủ theo những nguyên tắc tối thiểu. Để giúp mọi người hiểu thêm về những điều kiện cần thiết, Kendesign mời các bạn cùng khám phá những thông tin sau đây. 

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng 

Đối tượng khách hàng tiềm năng là ai? 

Khách hàng là nhân tố quan trọng giúp nhà hàng xây dựng được hình ảnh cũng như phát triển hơn trong tương lai. Vì vậy, xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng là vô cùng cần thiết, nhờ đó mà nhà hàng có thể hiểu rõ được nhu cầu ăn uống của thực khách. Từ đó chuyên phát triển những món được nhiều khách đón nhận, sẽ mang tới lợi nhuận cao. 

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng và những lưu ý quan trọng

Mọi chủ đầu tư cần hoàn thành được điều này trước khi bắt tay vào thiết kế nhà hàng. Khi hiểu rõ được khách hàng mục tiêu là ai, là sinh viên hay nhân viên công sở, người có thu nhập cao hay trung bình,…ta sẽ lựa chọn được phong cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng phù hợp với đối tượng khách hàng. 

> Xem thêm: Top 15+ mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói cho năm 2024 

Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp 

Hiện nay, mọi người đã quen các hình thức nhà hàng lẩu nướng kiểu buffet hay phục vụ theo đĩa. Mỗi một hình thức có những ưu, nhược điểm khác nhau, mức giá cũng khác nhau, vì vậy bạn cần phải tính toán thật kỹ để lựa chọn được hình thức kinh doanh phù hợp. 

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng và những lưu ý quan trọng

Tùy vào quy mô và mức vốn mà chủ đầu tư bỏ ra để lựa chọn hình thức kinh doanh đúng với đối tượng khách hàng hướng đến. Chủ nhà hàng có thể tìm những địa chỉ có giao thông thuận tiện, khu đông dân cư, gần trường học hay trung tâm thương mại,…Thêm vào đó, xây dựng nơi dừng, đỗ xe cũng cần được quan tâm và nên có bảo vệ trông giữ xe. 

Xử lý khói trong quá trình nướng

Khi dùng bữa tại một nhà hàng lẩu nướng, điều khách hàng lo ngại chính là khói phát ra từ vỉ nướng, bếp nướng. Để giải quyết được vấn đề này, bạn nên đầu tư vào hệ thống hút khói và lọc không khí trong quá trình thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Nếu quán không được hút mùi hoặc hệ thống hoạt động không hiệu quả thì khách hàng sẽ có ấn tượng xấu, sẽ không quay lại lần sau. 

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng và những lưu ý quan trọng

Thêm vào đó, nhà hàng cần trang bị những loại nồi lẩu, bếp nướng chất lượng ít khói, nóng nhanh để đồ ăn được nhanh chín. Thiết kế nhà hàng lẩu nướng có thể lựa chọn các loại bếp phù hợp với định hướng kinh doanh của nhà hàng, bởi đây là vấn đề được quan tâm hàng đầu. 

Có hai loại bếp nướng có khói và bếp không khói, bếp nướng có khói bao gồm bếp than, bếp gas, bếp điện,…Thông thường các nhà hàng ngoài trời hoặc có diện tích lớn sẽ sử dụng bếp này, kết hợp với thiết kế trần cao để hạn chế tối đa khói tỏa ra. 

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng và những lưu ý quan trọng

Tiếp theo là bếp nướng không khói, loại bếp này được hút mùi triệt để, khách hàng không còn lo bị ám vào quần áo hay tóc tai. Dòng bếp này cũng không yêu cầu phải có không gian lớn và trần cao, tuy nhiên chi phí đầu tư máy hút khói cũng khá cao nên chủ đầu tư có thể cân nhắc.

Không gian nhà hàng cần rộng rãi, thông thoáng 

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng thì phần không gian rất quan trọng, vì nó giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Chủ đầu tư nên lựa chọn thiết kế phần trần cao lên hay có nhiều cửa sổ. Việc này sẽ góp phần tạo nên một không gian thoáng, giúp khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. 

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng và những lưu ý quan trọng

Hệ thống hút khói tại bàn được ứng dụng rất rộng rãi trong thời gian gần đây, bạn có thể nấu lẩu hay nướng dù đó là phòng hẹp hay rộng, ngoài trời hay trong nhà mùi thức ăn cũng không bám vào người. Việc sử dụng loại bếp này cũng giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm khoản chi phí cho nhiều loại bếp. Khách hàng vừa có thể thưởng thức lẩu và nướng và không cần thay bếp.

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng và những lưu ý quan trọng

Dù thiết kế nhà hàng lẩu nướng có đẹp đến đâu cũng cần đảm bảo được tính an toàn trong quá trình nấu nướng. Nhà hàng cần sử dụng các loại bàn chất lượng cao, có thể chịu nhiệt và nóng nhanh để đồ ăn được nhanh chín. Ngoài ra, bàn ghế cũng đơn giản và nhẹ nhàng cho việc di chuyển, có phần sơn tĩnh điện để tránh mọi rủi ro không đáng có. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng lẩu nướng hiệu quả, tiết kiệm 

Chủ đầu tư cần tìm được đơn vị thiết kế nhà hàng lẩu nướng uy tín, chất lượng để cùng đồng hành trong quá trình xây dựng thương hiệu nhà hàng. Không chỉ chú trọng vào việc bày trí nội, ngoại thất mà chi phí cũng là yếu tố được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi lẽ việc vận hành một nhà hàng cần rất nhiều chi phí, từ decor trang trí cho đến sắm sửa nội thất,…và các hạng mục công việc khác. 

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng và những lưu ý quan trọng

Một đơn vị thiết kế uy tín sẽ giúp bạn có được những mẫu thiết kế nội thất ưng ý, phù hợp với ý tưởng mà bạn đưa ra với chi phí được tối ưu. Đến với KenDesign, quý khách sẽ dễ dàng hiện thực hóa những ý tưởng và tránh được các sai lầm phổ biến khác. 

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng và những lưu ý quan trọng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đã thực hiện rất nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, KenDesign tự tin tư vấn cho bạn những giải pháp tuyệt vời nhất. Diện tích nhà hàng được tối ưu để tăng hiệu quả sử dụng, khi đó bạn sẽ tăng hiệu suất phục vụ lên khá nhiều. 

Hình ảnh: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button