Mang đến không gian trải nghiệm mới cho thực khách về văn hóa ẩm thưc Nhật Bản trong một không gian thể hiện được những nét văn hóa độc đáo của con người, đất nước Nhật bản. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng thiết kế nhà hàng lẩu nấm OKITA nhé.
Mong muốn của chủ đầu tư
Sở hữu mặt bằng tương đối đẹp để có thể kinh doanh và làm nhà ở được, một không gian thiết kế phù hợp cho 2 nhu cầu chính tầng 1,2,3 làm nhà hàng để kinh doanh và tầng 4 và 5 là nhà ở. Chủ đầu tư muốn kinh doanh nhà hàng lẩu nấm với món ăn đến từ xứ sở hoa anh đào vậy nên kiến trúc của nhà hàng cũng đậm nét văn hóa Nhật. Với mong muốn thiết kế cần phải xây dựng từ đầu toàn bộ từ kiến trúc cho đến ngoại thất. Chính bởi vậy, để tiết kiệm thời gian, chi phí và có được không gian ưng ý nhất, chúng tôi tư vấn cho chị Hồng về hai gói thiết kế chủ yếu đó là gói thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất với những phương án, phong cách phù hợp nhất với mức chi phí đầu tư cùng mong muốn xây dựng một không gian nhà hàng lẩu Nấm Nhật Bản ấn tượng, độc đáo.
Với mong muốn xây dựng nhà hàng theo phong cách Nhật Bản, nên việc thiết kế kiến trúc là điều vô cùng quan trọng. Kiến trúc của 500m2 bao gồm không gian 2 tầng và không có khu vực sân vườn, được thiết kế với hai mặt tiền rộng lớn và thu hút. Cùng với đó, kiến trúc không gian cũng được chia thành nhiều phòng khác nhau mang đến sự phong phú cho việc thiết kế nội thất nhà hàng.
Thuận lợi
Sở hữu vị trí mặt bằng khá thuận tiện cho thực khách tìm đến cùng với mặt tiền cũng khá lớn giúp cho nhà hàng được nổi bật hơn. Điều này giúp cho sự sáng tạo và ý tượng thiết kế có thể dễ dàng thực hiện. Bởi vậy mà chúng tôi rất chú trọng vào thiết kế ngoại thất để giúp không gian nhà hàng để thu hút khách hàng.
Khó khăn
Nhà hàng nằm ở Tỉnh nên nhu cầu thưởng thức hay thói quen thưởng thức món ăn kiểu Nhật là chưa nhiều. Vì vậy mà cần thời gian để tiếp cận để thực khách có thói quen và hình thành sở thích đi ăn đồ Nhật. Bởi vậy mà thiết kế nhà hàng không chỉ đảm bảo công năng bố trí mà yếu tố thẩm mỹ vô cùng quan trong, làm sao để truyền tải văn hóa Nhật để thu hút khiến khác hàng ấn tượng. KenDesign với đội ngũ KTS chuyên môn và kinh nghiệm đã mang đến ý tưởng thiết kế tận dụng những thế mạnh, và giải quyết những khó khăn giúp chủ đàu tư có một thiết kế hài lòng nhất.
Ý tưởng thiết kế
Thiết kế nhà hàng lẩu nấm Okita lấy cảm hứng từ phong cách Nhật Bản và hình ảnh Cây nấm từ thiên nhiên tạo ra không gian Nhật bản ấm cũng, tuyên thống mà không kém phần hiện đại. Phong cách thiết kế là phong cách Nhật Bản sự kết hợp giữa giá trị truyền thống và hiện đại, các yếu tố về văn hóa, các hoa văn, họa tiết đặc trưng của Nhật Bản được đưa vào trong quá trình thiết kế nội thất nhà hàng nhằm tạo nên một không gian ẩm thực đậm chất văn hóa và nghệ thuật mang lại cảm giác ấm cúng, thoải mái, sang trọng cho khách hàng.
Kiến trúc sư mong muốn tạo ra tinh thần “Japanese” bằng cách không sử dụng quá nhiều và đường nét phức tạp với sự chắt lọc để khách hàng có thể tập trung thưởng thức món ăn. Đây là nơi mà khách đến ăn được đón tiếp ấm áp như người trong gia đình.
Bên cạnh đó, với đặc trưng của từng loại lẩu nấm khác nhau bắt nguồn từ nhiều quốc gia, những nhà hàng lẩu nấm cũng có thể đi theo phong cách thiết kế đặc trưng của quốc gia đó. Chỉ từ bản vẽ, kiến trúc của nhà hàng đã hiện lên những nét đặc trưng mang đậm màu sắc của xứ anh đào, giúp việc thu hút khách hàng trở nên hiệu quả hơn rất nhiều…
Không gian ngoại thất nổi bật
Một không gian ấn tượng được bài trí
Ngay từ mặt tiền quán đã toát lên phong cách Nhật bản với thiết kế mái ngói Nhật. Hệ kèo cột gỗ uốn cong mô phỏng kiến trúc của Nhật Bản cách điệu. Mặt tiền trang trí bằng đèn giấy kiểu Nhật thành hàng tạo nét nổi bật thu hút người qua lại. Cửa kính được dùng làm cửa ra vào giúp nhà hàng tận dụng tối đa được ánh sáng tự nhiên từ đó thu hút được sự chú ý của khách khi đi từ bên ngoài. Mặt bằng hiện trạng chéo góc cũng được căn chỉnh với cửa vàng được đặt lùi bên trong để bố cực không gian được căn chỉnh phù hợp.
Bố trí không gian nhà hàng
Không gian tầng 1
Không gian tầng 1 có hệ quầy thu ngân lặp lại kiến trúc Nhật Bản tạo sự đồng bộ từ ngoài vào trong. Khách hàng sẽ qua quầy thu ngân để được hướng dẫn chọn bàn. Quầy sushi thiết kế dài song song cửa vào đây là nơi thể hiện tay nghề của người đầu bếp khách có thể vừa thưởng thức bữa ăn vừa xem qua trình đầu bếp chế biến món ăn. Trên hệ quầy cũng có hệ đèn trang trí giúp cho không gian quầy bừng sáng.
Việc phân bổ diện tích cho quầy sushi, quầy tính tiền, lễ tân, khu vực đón khách, nhà vệ sinh, chỗ ngồi dành cho thực khách, hệ thống âm thanh, ánh sáng, bếp,…được tính toán một cách khoa học. Khách hàng khi đến ăn tại nhà hàng lẩu sẽ không đi một mình mà thường là nhiều nhóm người. Khách hàng ăn lẩu sẽ thường đi với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp,… nên nhà hàng với diện tích rộng với không gian rộng rãi, thoáng mát là một lợi thế lớn.
Phong cách tổng thể có sự kết hợp của các yếu tố Nhật Bản với phong cách hiện đại và nhẹ nhàng tạo ra một không gian tươi sáng nhưng cũng vô cùng ấm áp.Chúng tôi sử dụng chất liệu kính, giúp quán có thể thu về tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Cùng với đó, hệ thống điều hòa đảm bảo cho không gian luôn mát mẻ, đáp ứng nhu cầu hiện nay của khách hàng. Khu vực quầy bar và bếp lần lượt được thiết kế bên trong, đảm bảo tối đa yếu tố vệ sinh cho không gian ăn uống của khách hàng. Đồng thời cũng đảm bảo gần với vị trí kho, hệ thống cấp thoát nước, giúp cho quán trở nên linh hoạt và chuyên nghiệp hơn.
Không gian tầng 2 – Tổ chức sự kiện
Khu vực tầng 2 chính là nơi tập tổ chức các sự kiện như sinh nhật, kỷ niệm,… với không gian phục vụ khách hàng rộng rãi có sân khấu làm trung tâm. Sân khấu khá linh hoạt với hệ backgroud bằng rèm, nhà hàng có thể không dùng khi không có sự kiện có thể kéo rèm thì không gian sẽ thông thoáng cả phía trước và phía sau. Đảm bảo yếu tố: tối đa số lượng khách hàng thưởng thức ẩm thực trong giờ cao điểm, công xuất phục vụ tối đa trong khi vẫn phải đảm bảo yếu tố thoải mái, sang trọng cần phải có cho một nhà hàng sang trọng là điều vô cùng khó khăn.
Bên cạnh việc đảm bảo các hạng mục được bố trí một cách khoa học, thuận tiện, tiện lợi cho người phục vụ, sự thoải mái cho khách hàng; đảm bảo sự đồng nhất trong một tổng thể nội thất nhà hàng cũng đòi hỏi sự tính toán chi tiết và khoa học. Ngoài ra, yếu tố mỹ thuật, tính thẩm mỹ cho loại hình nhà hàng cao cấp là vô cùng quan trọng vì đây là yếu tố thu hút sự chú ý, tạo cảm giác ban đầu cho khách hàng lần đầu tiên đến với nhà hàng.
Hệ thống bàn ghế
Đối với những nhà hàng lẩu, việc bố trí cũng như thiết kế hệ thống bàn ghế là vô cùng quan trọng. Để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, nhà hàng Okita cần có những tiêu chuẩn trong các loại bàn ghế, để thực khách có thể có những trải nghiệm thoải mái khi ngồi ăn, cần phải có loại ghế với độ cao hay rộng phù hợp. Bàn ăn cũng cần chia ra nhiều loại phù hợp với nhu cầu nhiềm nhóm khách hàng, các bàn như bàn 2 người, bàn tròn nhóm từ 3 – 5 người, hay bàn dài cho nhóm 6-10 người,…, Khi ăn thực khách cần phải ngồi lâu vì thế nên ghế cũng cần thiết kế một cách thoải mái. Bàn ghế nên được sắp xếp một cách khoa học và có một khoảng cách nhất định, tạo sự thoải mái hơn cho khách hàng.
Bàn ghế trong thiết kế này sử dụng tông màu sáng, không gian được nổi bật hơn set up thành nhiều hàng nối liền nhau, giúp tối ưu không gian nhà hàng. Ánh đèn chủ đạo là màu vàng trắng, nhiều đèn được thiết kế thành những chiếc đèn lồng đỏ càng tạo nên dấu ấn đặc biệt cho không gian nội thất.
Khu vực dành riêng cho thực khách được bố trí và chia phân khu theo số lượng bàn ăn đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng. Các không gian thiết kế theo hướng mở, có độ cao khác nhau đảm bảo sự thoải mái, tạo cảm giác thoãng đãng trong khi vẫn đảm bảo một số yếu tố riêng tư cần thiết đồng thời tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian nội thất nhà hàng.
Đơn giản, nhã nhặn nhưng cũng không kém phần tinh tế, mang đậm màu sắc đến từ xứ sở hoa anh đào là những đặc điểm trong thiết kế nhà hàng lẩu nấm Okita. Nhà hàng lấy màu chủ đạo là nâu sáng, tạo nên cảm giác ấm cúng, trang nhã.
Ở nhiều góc trong nhà hàng, khách hàng đến ăn có thể thấy không gian đã được các kiến trúc sư thiết kế với nhiều đồ vật như đèn lồng, cây cảnh,… Đặc biệt có những góc được đặt những bức tranh lớn khiến nhiều người có cảm giác như đang ở trong một nhà hàng tại Nhật. Trên tường quán ăn cũng được trang trí bằng các bức tranh về những biểu tượng của nước Nhật như hoa anh đào, núi Phú sĩ… góp phần tạo nên không gian đậm nét văn hóa xứ sở của nhà hàng lẩu nấm này.
Các kiến trúc sư thiết kế nhà hàng lẩu nấm Okita đã nỗ lực kiến tạo nên một tổng thể không gian hài hòa, mang đậm nét văn hóa và ẩm thực với những điểm nhấn độc đáo không chỉ giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi mà còn tạo ra một không gian thưởng thức ẩm thực sang trọng, tinh tế.
Ken Design – Đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp
Ken Design tự hào là đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp và uy tín trên cả nước. Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, ấn tượng, thường xuyên cập nhật các xu hướng mới sẽ giúp chủ đầu tư có được những ý tưởng thiết kế tuyệt vời. Nếu bạn không biết đầu tư như thế nào cho việc kinh doanh hiệu quả, hãy an tâm, bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có được không gian ưng ý và độc đáo nhất.