Thiết kế nhà hàng cao cấp: sáng tạo không gian kinh doanh đẳng cấp

Thiet Ke Nha Hang Cao Cap Sang Tao Khong Gian Kinh Doanh Dang Cap (4)

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về vật chất và tinh thần của con người cũng từ đó mà nâng cao. Về mặt ăn uống, thay vì ngồi tại các quán xá bình dân, vỉa hè, nhiều người có xu hướng tìm đến các không gian cao cấp, sang trọng và đẳng cấp, để thưởng thức mỹ vị, cũng như “thưởng thức” không gian. Bởi vậy, nếu theo đuổi thiết kế nhà hàng cao cấp, bạn cần sáng tạo không gian theo cách rất riêng.

Lựa chọn nội thất nhà hàng cao cấp

Trên thực tế, thiết kế nội thất nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân, giúp khách hàng cảm nhận được “chất riêng” trong không gian của bạn. Đặc biệt hơn nữa, sự đẳng cấp sự sang trọng sẽ được khắc họa rõ nét qua việc bạn sẽ lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc nội thất như thế nào? Để làm được điều này, trước tiên bạn cần xác định rõ phong cách nhà hàng theo đuổi, sự yêu thích nhu cầu của khách hàng mục tiêu cùng tính chuyên dụng của vật dụng đó.

Thiet Ke Nha Hang Cao Cap Sang Tao Khong Gian Kinh Doanh Dang Cap (2)

Một vài gợi ý dành cho bạn có thể kể đến như sau: với thiết kế nhà hàng cao cấp phong cách hiện đại bạn có thể sử dụng các chất liệu công nghiệp như; sắt, thép, bọc da, bọc nỉ,… cho nội thất. Với vẻ đẹp của phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên với các đường vân tinh tế cùng màu sắc trầm ấm, tạo không gian thân thuộc, gần gũi. Những vật dụng trong nhà hàng phải được lựa chọn theo đúng phong cách. Đồ nội thất được dùng đảm bảo được mục đích chính là tính công năng, tiếp đó là tính thẩm mỹ. Do vậy, bạn cần chú ý lựa chọn và sử dụng hiệu quả để đạt được chất lượng cao nhất.

Sử dụng màu sắc, ánh sáng tinh tế sáng tạo

Với bất kể không gian nào, từ thiết kế nhà hàng bình dân cho đến nhà hàng cao cấp, hệ thống màu sắc ánh sáng đều đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp chủ đầu tư xây dựng nên tinh thần và tổng thể nhà hàng thu hút. Với việc sử dụng màu sắc, bạn cần hài hòa cân đối trong việc kết hợp màu sáng theo nguyên tắc chính: 60% là gam màu chủ đạo, sử dụng cho tường và những điểm nhấn lớn cho không gian, 30% là gam màu bổ trợ sử dụng màu cho nội thất, thảm..,10% là tone màu tạo điểm nhấn cho các chi tiết trang trí. Khi áp dụng quy tắc này chắc chắn sẽ tạo nên không gian nhà hàng hài hòa, dễ chịu.  Đặc biệt, sự sang trọng cũng toát lên mạnh mẽ qua màu sắc, nên hãy chú ý.

Thiet Ke Nha Hang Cao Cap Sang Tao Khong Gian Kinh Doanh Dang Cap (1)

Ánh sáng cũng là nhân tố quyết định rất lớn tới không gian đẳng cấp của thiết kế nhà hàng cao cấp. Việc sử dụng ánh sáng khôn ngoan sẽ khiến nhà hàng của bạn đặc biệt nhất trong mắt thực khách. Chủ đầu tư cần cân đối được ánh sáng tự nhiên và nhân tạo khiến khách hàng dễ chịu nhất khi bước vào nhà hàng. Các loại đèn sang trọng đủ màu sắc cũng được dùng tạo điểm nhấn cho nhà hàng thu hút khách hàng. Đặc biệt, trong mỗi khu vực khác nhau, không gian sẽ có những yêu cầu riêng về ánh sáng, vì thế hãy kết hợp ánh sáng thật khoa học để mang đến những khoảng không gian thật ấn tượng nhé.

Tránh xa các lỗi này khi thiết kế nhà hàng cao cấp

Để thiết kế nhà hàng cao cấp đạt được hiệu ứng kinh doanh tốt, chủ đầu tư nên lường trước các lỗi thiết kế cơ bản, đưa ra định hướng xử lý rõ ràng nếu gặp phải trường hợp tương tự. Lỗi chủ đầu tư hay gặp phải nhất là không lựa chọn phong cách thiết kế rõ ràng và phù hợp với tinh thần cao cấp. Mặt khác, nhiều chủ đầu tư không đảm bảo được yêu cầu về không gian, chắp vá phong cách tùy tiện, khiến nhà hàng đánh mất đi giá trị thẩm mỹ. Lỗi tiếp theo là không thiết kế phòng Vip, không gian riêng. Bởi, bạn cần hiểu rõ rằng, việc thiết kế phòng riêng – thiết kế nhằm phục vụ cho những người có địa vị yêu thích sự yên tĩnh và không gian riêng tư, đây là thiếu sót rất lớn.

Thiet Ke Nha Hang Cao Cap Sang Tao Khong Gian Kinh Doanh Dang Cap (3)

Một vài chủ đầu tư cũng gặp phải tình huống nội thất không linh hoạt, không đa nhiệm và nhanh hư hỏng cùng việc xây dựng không gian thiếu ánh sáng, thiếu khoa học và không đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Để tránh được các lỗi này, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp KenDesign. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi hiểu được mong muốn của chủ đầu tư và khách hàng, hứa hẹn sẽ đem đến không gian ẩm thực sang trọng, cao cấp, khiến khách hàng thích thú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button