Thiết kế nhà hàng buffet bình dân và những sai lầm cần phải tránh

Sai Lam Thiet Ke Nha Hang Buffet Binh Dan (9)

Sai lầm thường gặp trong thiết kế nhà hàng buffet bình dân đôi khi sẽ khiến nhà hàng của bạn khó tiếp cận với khách hàng hơn. Hiện nay, tiêu chí nhà hàng đẹp, đa dạng phong cách được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Để giúp mọi người có thêm những thông tin khi thiết kế nhà hàng, mời mọi người cùng Kendesign khám phá những thông tin sau. 

Hiện trạng mặt bằng không đáp ứng 

Một nhà hàng buffet bình dân có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn bạn tưởng. Nếu được thiết kế hoàn hảo và có những điểm sáng riêng thì chắc chắn sẽ thu về lợi nhuận cao. Bước vào một nhà hàng, khách hàng sẽ cảm nhận bằng tất cả những giác quan của mình. Vì thế mà mặt bằng chính là yếu tố quan trọng giúp hình ảnh nhà hàng được đánh giá cao. 

Thiết kế nhà hàng buffet bình dân

Một nhà hàng không thể hoàn hảo nếu chủ đầu tư thiếu một chút tiêu chuẩn trong cách sắp xếp bàn ghế. Vấn đề phổ biến nhất mà nhiều người gặp phải đó là diện tích quá bé, dẫn tới không đủ chỗ ngồi cho khách, vô tình khiến không gian trở nên chật hẹp và ít thông thoáng. 

Chủ đầu tư có thể tham khảo các đơn vị thiết kế, thi công uy tín để tìm kiếm mặt bằng phù hợp. Nhà hàng buffet bình dân có thể lựa chọn những địa điểm tốt, giao thông thuận lợi và hướng đến khách hàng tiềm năng. 

Sai lầm khi decor nhà hàng  

Cách trang trí sẽ quyết định đến hình ảnh mà nhà hàng hướng đến, vì vậy cần có những vật dụng decor đúng chuẩn, hài hòa với từng chi tiết. Sai lầm lớn nhất thường gặp ở nhiều nhà hàng buffet bình dân đó là sử dụng các vật dụng decor không liên quan, không ăn nhập với nhau. Đôi khi khiến cho nhà hàng bị cho là lộn xộn và không tinh tế. 

Thiết kế nhà hàng buffet bình dân

Các vật dụng đơn giản cần được ưu tiên khi thiết kế nhà hàng buffet bình dân. Không những thế, hệ thống chiếu sáng giúp nhà hàng hiện đại và sáng sủa hơn để có thể phô bày ra những chi tiết nhỏ bé trong không gian. Chủ đầu tư cũng nên lựa chọn bàn ghế đơn giản, có thiết kế đa dạng trên thị trường để đúng với tinh thần là một nhà hàng buffet bình dân.

Tiếng ồn xung quanh quá lớn 

Sai lầm khi thiết kế nhà hàng buffet bình dân đó là không quan tâm đến tiếng ồn, trong khi đây là một trong những nhân tố gây ảnh hưởng đến trải nghiệm dịch vụ của khách hàng. Khi lựa chọn mặt bằng cho quán, chủ đầu tư không nên chọn khu vực có nhiều hoạt động giải trí diễn ra thường xuyên. Các vấn đề về âm thanh quá lớn khiến cho thực khách không thể tập trung cho bữa ăn, hay không thể trò chuyện với bạn bè, người thân. 

Thiết kế nhà hàng buffet bình dân

Nhưng cũng không nên lựa chọn một địa điểm không có nhiều sự tương tác từ bên ngoài. Điều này vô tình khiến cho nhà hàng của bạn quá yên ắng, nhiều người cũng khó để tìm tới một nhà hàng quá xa. Giải pháp ở đây đó là cần có một lượng tiếng ồn vừa đủ để tạo điều kiện cho mọi người giao tiếp một cách thoải mái, bình thường. 

Thiết kế nhà hàng buffet bình dân

Nhà hàng có thể bật nhạc nhẹ nhàng tại khu vực khách ngồi, ngoài ra có thể sử dụng các loại vật liệu giúp giảm tiếng ồn, tiếng vang trong không gian nhà hàng. Khi vấn đề này được giải quyết, nhà hàng của bạn sẽ là địa điểm phù hợp cho những buổi ăn uống, tụ tập. 

Không có một địa chỉ cụ thể 

Bạn có biết điều gì khiến cho nhà hàng của bạn không tiếp cận được đến nhiều khách hàng không? Đôi khi là bởi nhà hàng của bạn thực sự khá khó tìm vì không có địa chỉ cụ thể. Nhiều chủ đầu tư nghĩ rằng chỉ cần một địa điểm, một mô tả chung chung thì người khác sẽ tìm thấy nhà hàng của mình. Tuy nhiên chưa hẳn, trừ khi nhà hàng đó quá thú vị, đồ ăn quá ngon và nổi tiếng. Nếu không sẽ chẳng ai bỏ thời gian ra đi tìm một nhà hàng có địa điểm không rõ ràng. 

Thiết kế nhà hàng buffet bình dân

Do vậy, tìm một địa điểm để làm mặt bằng mở quán cần cân nhắc đến địa chỉ rõ ràng. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều khi khách hàng tìm đến quán của bạn. Hơn nữa, việc PR và marketing cho quán cũng trở nên có hiệu quả hơn nhiều. 

Không gian quy hoạch không tối ưu 

Sai lầm khi thiết kế nhà hàng buffet tiếp theo đó là không gian chưa thực sự tối ưu. Nếu chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, có thể nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên thiết kế để nhà hàng có một diện tích sử dụng nhiều nhất có thể. 

Đối với nhà hàng, không gian chính là tiền bạc và làm sao để sử dụng một cách hiệu quả là câu hỏi được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Với một nhà hàng buffet bình dân, khu vực quan trọng hơn cả là không gian khách ngồi và khu vực quầy buffet, khu vực bếp. Ngoài ra các không gian vệ sinh hay khu bảo quản đồ ăn cũng cần được tối ưu. 

Thiết kế nhà hàng buffet bình dân

Sai lầm khi thiết kế nhà hàng buffet bình dân tiếp theo đó là lối đi quá hẹp hoặc không đủ cho khách hàng và nhân viên di chuyển. Vốn dĩ nhà hàng buffet không cần nhiều nhân viên bởi khách hàng thường sẽ tự đi lấy đồ, vì thế mà lối đi hai bên quầy buffet cần rộng để thoải mái lấy đồ. 

Không thiết kế bảng menu bên ngoài 

So sánh một nhà hàng buffet bình dân có bảng menu đơn giản bên ngoài, luôn được thiết kế tỉ mỉ mỗi ngày và một nhà hàng chỉ có biển hiệu. Chắc hẳn khách hàng sẽ cảm thấy ấn tượng với nhà hàng có bảng menu đặt ngay ở ngoài cửa. Muốn gây được ấn tượng tốt với khách hàng, đòi hỏi nhà hàng cần chuẩn bị những chi tiết nhỏ thật tinh tế và chuyên nghiệp. 

Thiết kế nhà hàng buffet bình dân

Bảng menu bên ngoài như một phương thức marketing miễn phí dành cho nhà hàng. Mỗi ngày một thực đơn mới được viết ngay ngắn, đẹp đẽ trên bảng khiến cho người qua đường không khỏi tò mò. Chính vì vậy, hãy dành thời gian để thiết kế nó một cách độc đáo và duy trì mỗi ngày nhé. 

Không đầu tư nhiều về ngoại thất 

Sai lầm thường gặp khi thiết kế nhà hàng buffet bình dân đôi khi là không chú trọng vẻ bề ngoài của nhà hàng. Trong một vài trường hợp, các khách hàng ưu tiên đến các nhà hàng có hình ảnh đẹp, nhiều góc check in hơn là một nhà hàng chỉ có đồ ăn ngon. 

Ngoại thất cũng được coi như là một cảnh quan thương mại, mang đến nhiều khách hàng hơn cho chủ đầu tư. Với những hình ảnh sống động, hấp dẫn chắc chắn người qua đường không thể từ chối nhà hàng của bạn. 

Thiết kế nhà hàng buffet bình dân

Điều cần thiết là đảm bảo ánh sáng ngoài trời luôn sáng hơn ánh sáng bên trong, để buổi tối nhà hàng của bạn sẽ trở thành “tín hiệu” dành cho những ai đang đói bụng. Hãy duy trì vẻ bề ngoài sạch sẽ, ấn tượng của nhà hàng buffet bình dân bằng cách chăm sóc các chậu cây cảnh, thắp thêm những bóng đèn nhấp nháy cho hình ảnh thêm phần lung linh. 

Tuy nhiên, nhiều nhà hàng không có ngân sách dự trù cho những sự cố ngoài ý muốn về phần ngoại thất. Nên hãy sử dụng từ 1-2% doanh thu cửa hàng để duy trì công việc bảo dưỡng ngoại thất một cách thường xuyên nhé! 

Khu vực đỗ xe không có hoặc chật hẹp 

Nhà xe hay bãi đỗ xe của một nhà hàng là yếu tố không thể thiếu, quyết định đến độ gắn bó của khách hàng với nhà hàng. Để tránh tình trạng khó khăn trong việc đỗ, lấy xe, chủ đầu tư nên có những phương án để cải thiện điều này. 

Nếu không có nhiều diện tích để làm bãi đỗ xe, có thể lựa chọn thầu một khu vực hầm để xe hay bãi đất và thuê trông xe. Khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đến một nhà hàng có khu vực để xe thuận tiện, cũng khiến cho tâm trạng được thoải mái hơn vì không phải loay hoay tìm chỗ để xe của mình. 

Thiết kế nhà hàng buffet bình dân

Trên đây là tổng hợp những sai lầm khi thiết kế nhà hàng buffet bình dân. Nếu nhận ra và giải quyết được những vấn đề này thì sẽ khiến nhà hàng của bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các thực khách của mình. 

Nếu còn đang loay hoay tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín, hãy liên hệ ngay với Kendesign để được tư vấn nhanh nhất nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà hàng, chúng tôi luôn muốn mang đến cho khách hàng những công trình đặc sắc và độc đáo nhất. Đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm và đội thi công có trách nhiệm với công việc chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button