Mô hình kinh doanh nhà hàng BBQ luôn là một trong những lựa chọn hấp dẫn và tiềm năng cho nhiều nhà đầu tư. Khác với các quán BBQ truyền thống, lần này KenDesign sẽ mang đến một không gian hoàn toàn mới, được thiết kế tinh tế và chuyên nghiệp, giúp chủ đầu tư hiện thực hóa mong muốn kinh doanh nhà hàng đẳng cấp. Cùng chúng tôi khám phá thiết kế nhà hàng BBQ KoKi tại Sầm Sơn, Thanh Hóa qua bài viết dưới đây.
Ý tưởng thiết kế nhà hàng BBQ Koki
Anh chủ đầu tư là một người đã có kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng lẩu nướng trước đó, với mong muốn phát triển thương hiệu nhà hàng, mở rộng không gian phục vụ khách hàng. Anh chủ đã chuyển sang mặt bằng mới nằm gần quán cũ để cải tạo lại không gian nhà hàng sao cho ấn tượng và thu hút khách hàng hơn.
Sở hữu mặt tiền khá đẹp với lô căn góc là một trong những điểm thuận rất lớn của nhà hàng BBQ Koki, giúp quán cáo thể dễ dàng thu hút được khách hàng. Nằm ở khu đất đắc địa tại Sầm Sơn với những căn nhà lớn, nên nhà hàng cũng dễ dàng tiếp cận được các tệp khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên mặt bằng mới xây dưng xong phần thô còn lại, nội thất bên trong gần như chưa có, KTS và chủ đầu tư có thể thực hiện các ý tưởng đa dạng hơn.
Phong cách thiết kế nhà hàng Hàn Quốc BBQ Koki
Phong cách thiết kế nhà hàng BBQ Koki là phong cách Hàn Quốc khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Bởi văn hóa Hàn Quốc được du nhập vào qua những bộ phim truyền hình, quảng bá về những món ăn truyền thống như kim chi, thịt nướng,…vô cùng thành công. Hơn hết, người ta cũng nhận thấy được nhà hàng được thiết kế theo phong cách trang nhã, lịch sự của Hàn sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả.
Thiết kế nhà hàng BBQ Hàn Quốc mang nét kiến trúc độc đáo và thân thuộc, thể hiện rõ nét văn hóa xứ sở kim chi. Màu sắc và nội thất của nhà hàng đều được chọn lựa kỹ lưỡng, tạo nên một không gian ấm cúng và tinh tế với các gam màu trắng, be và nâu.
Thiết kế nhà hàng BBQ Koki Sầm Sơn lấy cảm hứng thiết kế từ đất nước Hàn Quốc hướng tới những nét đẹp truyền thống văn hóa lâu đời. Với lối kiến trúc thiên về vẻ đẹp ấm áp và hài hòa, phần đa kiến trúc đều là gỗ, đan cài những họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ để tạo nên sự cổ kính và lãng mạn.
Không gian bên trong nhà hàng được sắp xếp một cách khoa học và chuyên nghiệp, với nhiều góc chụp hình ấn tượng. Nhờ vậy, thiết kế nhà hàng BBQ Hàn Quốc không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo được công năng sử dụng hiệu quả.
Không gian nội thất của nhà hàng
Nhà hàng King BBQ được thiết kế theo phong cách cổ điển nhưng không kém phần hiện đại với những đường nét hài hòa mang đến một không gian thưởng thực vừa sang trọng lại vừa ấm cúng. Khối kiến trúc vuông vức, hình khối rõ ràng, không gian nhà hàng rộng rãi, kết cấu các khu vực rõ ràng giúp thực khách có cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.
Thiết kế không gian nội thất tầng 1
Khônng gian tầng 1 chủ yếu là không gian phục vụ khách hàng, hệ quầy thu ngân được thiết kế ở phía bên phải khi khách hàng vào quán, quầy được thiết kế thuận tiến hướng đến mọi lối đi trong quán giúp khách hàng dễ nhìn thấy và đi đến. Không gian bố trí thành 3 dãy bàn, mỗi bàn từ 4-6 người ohucj vụ nhu cầu khách hàng.
Kiến trúc sư đã sử dụng những bộ bàn ghế gỗ gọn gàng, xếp theo dãy, tạo những lối đi thuận lợi cho cả khách hàng và nhân viên phục vụ. Điểm độc đáo khi sử dụng những chiếc ghế chính là ở những đường cong mềm mại và tinh tế. Không quá chú trọng vào các hoạ tiết cầu kỳ, nhưng sự cảm giác về hình khối được tận dụng tối đa trong không gian thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ Koki phong cách Hàn Quốc. Với cơ chế sử dụng bếp nướng than, mặt bàn được chọn lựa lại kích thước phù từ chiều cao vào chiều rộng để khách hàng ăn uống thoải mái cũng như tiện lợi.
Thiết kế không gian nội thất tầng 2
Không gian tầng 2 bên cạnh khu vực ngồi ăn của khách hàng thì tầng 2 còn lại khu vực bếp, vì vậy thiết kế bố trí được tính toán rấ kĩ lưỡng để đảm bảo nhà hàng được vận hành trơn tru. Khu vực phục vụ khách hàng được thiết kế song song với nhau thành hai hàng theo chiều dài của quán. Ở lối đi chính giữa phần đồ dùng bát đũa tự phục vụ giúp khách hàng có thể di chuyển vào khu vực ăn uống dễ dàng hơn.
Gam màu chủ đạo được sử dụng là màu nâu gỗ trầm của nội thất và màu trắng trên phần sơn tường. Hai gam màu này kết hợp gợi lên sự yên bình, tĩnh lặng, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi dùng bữa. Hiệu ứng hắt ánh sáng càng làm cho các gam màu trở nên dịu dàng và quyến rũ gợi lên sự sâu lắng, hoài niệm nhưng gần gũi, ấm áp. Khách hàng sẽ như lạc vào không gian đầy nhẹ nhàng, cổ điển nhưng vẫn mang nét sang trọng.
Để làm được điều này, chủ đầu tư khi thiết kế hệ thống bàn ghế cần đảm bảo tiêu chuẩn, khoảng cách giữa các bàn từ 1,2-1,3m. Nếu thiết kế nhà hàng BBQ Koki theo phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản thì cần có những vách ngăn gỗ mỏng để phân chia không gian các bàn với nhau. Không gian dùng bữa của khách cũng cần có những tiêu chuẩn riêng, đáp ứng được sự riêng tư cũng như thoải mái khi đến nhà hàng. Mỗi bàn thông thường sẽ có thiết kế 4 người, 8 người, phù hợp với từng nhóm đối tượng.
Nội thất bàn ghế
Nội thất nhà hàng BBQ Koki không gian nội thất của nhà hàng lẩu nướng cần được thiết kế khoa học và gọn gàng. Hãy để khách hàng có một không gian tạo sự thư giãn đi lại trong nhà hàng khi dùng bữa. Nếu có thể tạo được một không gian riêng tư bạn sẽ có được điểm cộng trong mắt của khách hàng.
Thiết kế nhà hàng BBQ thường có hai loại hút khói chính là ống hút khói trên và dưới. Thiết bị hút khói bên trên đơn giản, khá phù hợp với những nhà hàng được cải tạo từ mặt bằng kinh doanh khác. Các đường ống này sẽ được thiết kế đi trên trần nhà. Còn đối với hệ thống hút khói bên dưới, sẽ được thiết kế ngay khi thi công nhà hàng, bởi nó được đặt ngầm ở dưới lòng đất. Với thiết kế nhà hàng BBQ Koki kết hợp cả 2 loại ống hút khói trên và dưới.
Với không gian tầng 2 nhỏ hơn KenDesign sử dụng hệ thống hút mùi phía dưới, vì nó sẽ không tốn nhiều không gian khi đường ống đã “ẩn mình” ở phía dưới mặt sàn. Đường ống này tất nhiên cũng có thể lắp đặt nổi trên mặt đất nhưng sẽ khá vướng víu nên thường không có nhiều nhà hàng áp dụng cách lắp đặt nổi cho bếp hút kiểu âm. Nhưng tất nhiên vì đường ống đi âm sàn nên công trình nhà hàng lẩu nướng của bạn có thể là công trình xây dựng mới từ đầu hoặc là mặt bằng cải tạo có thể “cậy” sàn lên để chỉnh sửa.
Thiết kế nhà hàng nướng King BBQ là kiểu thiết nhà hàng nướng không khói, vì vậy hệ thống hút mùi cũng rất được chú trọng. Không gian tầng 2 BBQ Koki chọn lựa hệ thống hút mùi lắp đặt phía dưới mỗi bàn ăn, điều này tạo không gian cho thực khách tận hưởng bữa nướng một cách thoải mái nhất. Còn không gian tầng 1 thì sử sụng hệ thống hút khói trên vì không giâng 1 có nhiều diện tích hơn khách hàng vì thế cũng có nhiều lựa chọn. Ngoài ra, thiết kế này cũng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ không gây khó khăn cho khách hàng..
Một trong những yếu tố chính tạo nên sự thu hút của thiết kế nhà hàng BBQ Koki phong cách Hàn Quốc ở phần décor, trang trí họa tiết. Dù ưa chuộng sự bình dị, gần gũi nhưng mỗi một chi tiết trong nhà hàng BBQ Koki đều mang sự tỉ mỉ và đầu tư. Phong cách Hàn Quốc được ghi dấu ấn trong từng đường nét, như được thổi hồn vào những nét đẹp tinh tế nhất của nền văn hóa xứ Kim Chi. Những bức vẽ mang núi non hùng vĩ nằm trên các bức tường tạo điểm nhấn phong thái nhẹ nhàng.
Hợp tác cùng công ty thiết kế và thi công chuyên nghiệp
Dự án thiết kế nhà hàng BBQ Koki Sầm Sơn là một trong những ví dụ điển hình cho chuỗi nhà hàng nổi tiếng Koki BBQ. Sự thành công của nó không chỉ đến từ ẩm thực mà còn là không gian và trải nghiệm mang lại cho thực khách.
Xem thêm: Thiết kế nhà hàng BBQ Hải Dương
Ken Design tự hào là đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp và uy tín trên cả nước. Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, ấn tượng, thường xuyên cập nhật các xu hướng mới sẽ giúp chủ đầu tư có được những ý tưởng thiết kế tuyệt vời. Nếu bạn không biết đầu tư như thế nào cho việc kinh doanh hiệu quả, hãy an tâm, bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có được không gian ưng ý và độc đáo nhất.