Tháng 7 âm lịch gõ cửa, dân ta vẫn hay thường gọi là “tháng cô hồn”, “tháng ma quỷ” và cho rằng khoảng thời gian này thường có vận khí không tốt, xui xẻo, vận hạn đen đủi, không thích hợp cho việc xây dựng nhà cửa hay khai trương kinh doanh hàng quán. Vậy quan niệm không thiết kế thi công nhà hàng tháng cô hồn có thực sự đúng như bạn nghĩ? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời, đừng bỏ qua nhé.
Tháng 7 có thực sự đen đủi như bạn nghĩ?
Hầu hết, nhiều người đều giữ quan niệm tháng cô hồn chỉ nên ăn chay niệm Phật, không làm những việc lớn như cưới gả, mua nhà, tậu xe, đi chơi xa, mua sắm quần áo. Thậm chí trên nhiều diễn đàn còn chia sẻ nhau về 18 việc không được làm trong tháng cô hồn như không đi ra đường vào đêm khuya, không phơi quần áo vào ban đêm, không được ở một mình, không được đến gần những góc tường xó tối… và rất nhiều những điều kiêng kị khác trong tháng này.
Mặc dù vậy, trái ngược hoàn toàn với những suy nghĩ hay quan niệm trên, nhiều nhà khoa học, tăng nhân đều cho rằng tháng nào cũng như nhau, Phật Giáo cũng không có sự kiêng kị tháng tốt hay tháng xấu. Với những gì mà các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian nghiên cứu, các cao tăng lý giải, chuyện kiêng kỵ tháng Bảy âm lịch thực chất chỉ là thói quen và tâm lý, hoàn toàn thiếu đi những cơ sở khoa học.
Trong tháng Bảy có ngày lễ Vu Lan, là tháng báo hiếu của những người con tới ông bà, cha mẹ – những người còn sống hay đã khuất. Lúc này, con người ta nên hướng đến sự yêu thương, đền ơn đáp nghĩa và lòng từ bi thay vì tự mình đặt ra những kiêng kị không có cơ sở khoa học.
Vậy có nên thiết kế thi công nhà hàng hay không?
Theo quan niệm về thời gian như vậy, việc thiết kế hay thi công nhà hàng trong tháng cô hồn hoàn toàn không cần phải kiêng kị bất kỳ điều gì. Về mặt thực tế, lời khuyên của các chuyên gia thiết kế nhà hàng cũng cho rằng, đây là thời điểm thuận lợi để thiết kế thi công. Nếu bạn không muốn khai trương nhà hàng trong tháng 7 như nhiều người kiêng kị, thì khoảng thời gian này sẽ trở thành thời gian chuẩn bị hiệu quả trước khai trương.
Thông thường, việc thiết kế hay thi công nhà hàng kéo dài từ 1 – 2 tháng, nên nếu lựa chọn thiết kế, hay thi công nhà hàng trong khoảng thời gian này thì việc khai trương vào đầu hoặc giữa tháng tám sẽ vô cùng thuận lợi. Cùng với đó, bạn có thể lựa chọn thời gian thiết kế thi công thích hợp nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian, giúp khâu chuẩn bị trước khai trương kỹ lưỡng và hiệu quả hơn.
>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà hàng tiệc cưới cần lưu ý điều gì
Ken Design – Đơn vị thiết kế thi và công nhà hàng chuyên nghiệp
Nếu bạn đang muốn có được một không gian nhà hàng của riêng mình, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp Ken Design để được tư vấn trực tiếp. Với kinh nghiệm thiết kế và thi công nhà hàng phong phú được tích lũy qua nhiều công trình thực tiễn, nhiều địa phương, tỉnh thành trên cả nước, chúng tôi tự tin đồng hành cùng chủ đầu tư,mang tới cho khách hàng những không gian trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Bên cạnh đơn vị thiết kế thi công nhà hàng trọn gói, chúng tôi còn cung cấp đồ nội
>> Xem thêm: Điểm danh các mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng xu hướng
>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Thái Lan ghi dấu ấn trong lòng thực khách