Sai lầm thường gặp trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp

Sai Lam Thuong Gap Trong Thiet Ke Nha Hang Tiec Cuoi Dep (1)

Gặp sai lầm trong quá trình thiết kế là câu chuyện hết sức bình thường đối với chủ đầu tư trong quá trình gây dựng và phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, nắm được lỗi để tránh gặp phải, để có các phương án giải quyết nhanh chóng và kịp thời sẽ giúp bạn trở nên chủ động. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây, nắm được các sai lầm thường gặp trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp.

Không thiết kế đầy đủ các khu vực trong nhà hàng

Bất kể mô hình kinh doanh nào, dù là nhà hàng ăn uống hay nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng cao cấp hay nhà hàng giá rẻ, nhà hàng trong nhà hay ngoài trời đều cần đảm bảo về mặt thiết kế chuẩn chỉnh các khu vực. Không thiết kế đầy đủ các khu vực trong nhà hàng là sai lầm vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính công năng của nhà hàng. Với thiết kế nhà hàng tiệc cưới, việc phân chia các khu vực vô cùng rõ ràng, việc của chủ đầu tư cần làm là hiểu rõ đặc trưng, tính năng của từng phân khu, để có phương pháp thiết kế hợp lý, đảm bảo công năng thẩm mỹ.

Sai lầm thường gặp trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới đảm bảo công năng

Không gian nhà hàng tiệc cưới đẹp có rất nhiều khu vực khác nhau như: khu vực sảnh chờ, khu vực checkin, khu vực trưng bày ảnh cưới, khu vực sân khấu, khu vực ăn uống chung, khu vực phòng chờ của cô dâu, khu vực vệ sinh,… Chính vì nhiều khu vực phân đoạn như vậy, nên rất nhiều chủ đầu tư đã sơ suất bỏ qua hoặc chú tâm quá mức vào khu vực chính mà bỏ quên các khu vực phụ, gây ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp cũng như dịch vụ mà nhà hàng cung cấp. Bởi vậy, dù các không gian này đòi hỏi công năng và thẩm mỹ khác nhau, yêu cầu khác nhau nhưng chủ đầu tư cần thiết kế đầy đủ, đồng bộ tạo nên thiết kế nhà hàng ấn tượng.

Thiết kế nội thất nhà hàng kém công năng, thẩm mỹ

Nội thất là linh hồn là trái tim của nhà hàng, vì vậy chủ đầu tư cần có phương pháp thiết kế đảm bảo công năng thẩm mỹ, mang đến giá trị không gian cao, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Việc thiết kế nội thất nhà hàng kém công năng, thẩm mỹ thể hiện trước nhất ở việc lựa chọn chất liệu bàn ghế nhà hàng. Bởi nhà hàng tiệc cưới mang đặc trưng riêng, khách hàng tham dự sẽ ở lại khá lâu vì buổi lễ diễn ra từ 3 đến 4 tiếng, vì vậy bàn ghế sẽ tác động trực tiếp đến cảm xúc của họ. Việc thiết kế bàn ghế không có lưng tựa, không có đệm êm ái hay không đủ rộng rãi sẽ khiến khách hàng khó chịu, dẫn đến đánh giá dịch vụ chất lượng thấp.

Sai lầm thường gặp trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Tiếp theo, việc thiếu chuyên nghiệp sẽ thể hiện ở việc sắp xếp không gian kém khoa học, không tạo được sự đồng bộ trong toàn bộ thiết kế, tổng thể bị rời rạc, thiếu liên kết gây kém công năng, thẩm mỹ chung. Để khắc phục được điều này, chủ đầu tư cần thiết kế lối đi rộng rãi, thiết kế khoảng cách bàn ghế nhà hàng khoa học, sắp xếp nội thất chuẩn chỉnh. Lúc này, tất cả không gian, khu vực sẽ tạo được sự liên kết, hỗ trợ nhau giúp toàn bộ thiết kế trở nên linh hoạt hơn và tạo sự thuận lợi cho khách hàng cũng như nhân viên. Vì vậy, chủ đầu tư cần chủ động gạt bỏ sai lầm và thể hiện sự chuyên nghiệp của chính mình qua quy trình thiết kế chuẩn chỉnh.

Trang trí thiết kế nhà hàng tiệc cưới kém thu hút

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới là nơi mang đến buổi lễ ý nghĩa và đầy ấm cúng cho các đôi uyên ương, đây cũng là nơi ghi dấu những kỉ niệm vui tươi trong cuộc đời họ. Vì vậy, yếu tố thẩm mỹ cũng rất quan trọng, đặc biệt là yếu tố trang trí nhà hàng. Nhiều chủ đầu tư không kể được câu chuyện chủ đề, không mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho không gian, khiến thiết kế kém thu hút. Để khắc phục được lỗi này, bạn cần chú  ý đến hệ thống ánh sáng tạo hiệu ứng trong không gian, chú ý các yếu tố trang trí độc đáo, thể hiện chủ đề cũng như tinh thần trong trẻo, đặc biệt của buổi lễ thành hôn.

Sai lầm thường gặp trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp
Tạo chủ đề cho nhà hàng tiệc cưới

Hãy sử dụng hoa trong trang trí nhà hàng, trên sân khấu và trên bàn ăn. Hãy sử dụng các decor nhà hàng ấn tượng nơi checkin, bàn đặt hộp “mừng cưới”, trang trí không gian checkin thật ấn tượng, tạo nên sự độc đáo cho thiết kế. Đặc biệt, hãy liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn miễn phí, hợp tác thực hiện dự án ước mơ. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường, mang đến bạn những công trình chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button