Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết những sai lầm khi thi công nhà hàng mà đơn vị thi công thường mắc phải.
Không chú ý đến tiểu tiết khi thi công nhà hàng
Một nhà hàng đẹp phải hoàn hảo từng chi tiết. Nhà hàng là công trình đòi hỏi sự tinh tế và chi tiết trong từng khu vực không gian khác nhau. Mỗi khu vực có từng chức năng và nhiệm vụ riêng biêt, bởi vậy khi thiết kế và thi công nhà hàng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ.
Trong quá trình thi công nhà hàng, một lỗi sai mà nhiều đơn vị thường mắc phải đó là việc bỏ qua, không quan tâm tới những chi tiết thiết kế nhỏ. Mặc dù những chi tiết nhỏ đó đều có trong bản thiết kế với số liệu kích thước, màu sắc cụ thể. Đây là sai lầm không lớn nhưng lại làm mất đi tính hoàn hảo của cả một công trình nhà hàng, nếu khi thi công nhà hàng các đơn vị chú ý hơn, theo sát bản thiết kế thì thành quả thi công sẽ hoàn hảo trong từng chi tiết.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sai lầm này, ở một số trường hợp có thể do đơn vị thi công cố tình bỏ qua để tiết kiệm thời gian, hay ở mọt số trường hợp khác là do đơn vị thi công bỏ quên mất chi tiết… Hậu quả lỗi này mang đến tất cả đều do chủ đầu tư gánh chịu, cho nên các ông chủ nhà hàng tương lai phải giám sát công trình chặt chẽ để đảm bảo chất lượng công trình.
Không nghiên cứu kĩ bản thiết kế khi thi công nhà hàng
Lỗi không nghiên cứu, tìm hiểu bản thiết kế khi thi công nhà hàng là lỗi sai cơ bản mà bất cứ một đơn vị thi công chuyên nghiệp nào cũng không được mắc phải.
Sai lầm khi thi công nhà hàng không theo bản thiết kế dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Về phía đơn vị thi công sẽ mất uy tín, không thể lấy được chi phí đã thỏa thuận. Về phía chủ đầu tư, ảnh hưởng tới thời gian kinh doanh và chất lượng không gian nhà hàng.
Thực tế, lỗi sai này thường rất ít xảy ra. Nếu xảy ra thường là do các đơn vị thi công chưa chuyên, trình độ và kiến thức còn kém thi công nhà hàng.
Lỡ thời gian dự tính bàn giao công trình
Thiết kế và thi công nhà hàng luôn có áp lực về thời gian. Và đó cũng chính là lí do lỗi lỡ thời gian dự tính bàn giao công trình thường hay mắc phải ở những đội thi công chưa chuyên.
Lý do của lỗi này hoàn toàn thuộc về đơn vị thi công. Có rất nhiều công trình thi công nhà hàng kéo dài, vượt thời hạn dự tính khai trương tới cả tháng khiến các chủ đầu mất đi rất nhiều lợi nhuận.
Nói về nguyên nhân của lỗi sai phổ biến này là có thể do đội ngũ thi công thiếu nhân lực, hoặc do chuyên môn kỹ năng của đội thi công kém không làm ra sản phẩm đúng yêu cầu nên phải sửa đi sửa lại,…
Tất cả những sai lầm khi thi công trên chủ yếu xảy ra ở các đơn vị thi công nhà hàng không chuyên. Vì vậy, bạn hãy tìm kiếm, hợp tác cũng các đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và thời gian công trình đúng hạn nhé.
Xem thêm: Thi công nhà hàng chuyên nghiệp