Những sai lầm không nên mắc phải khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn

nhung sai lam khong nen mac phai khi thiet ke nha hang tai khach san 7 1067x800 - Những sai lầm không nên mắc phải khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn

Những thiết kế nhà hàng tại khách sạn được đầu tư nhằm nâng cao chất lượng phục vụ chung của khách sạn. Mặc dù vậy, nhiều nhà hàng vẫn không đạt được hiệu quả kinh doanh như mong muốn bởi những sai lầm trong thiết kế. Trong bài viết dưới đây liệt kê một số sai lầm phổ biến nhất khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn. Hãy ghi nhớ và đừng bao giờ mắc phải những lỗi thiết kế này nhé.

Phong cách thiết kế nhà hàng không thu hút

Khi khách hàng tìm đến khách sạn của bạn, họ muốn có được dịch vụ tốt nhất với những trải nghiệm nghỉ dưỡng độc đáo và ấn tượng. Nếu thiết kế nhà hàng của bạn cũng không có điểm gì hấp dẫn, thu hút hay khác biệt với nơi họ đang sống, thì chắc chắn khách hàng sẽ không lựa chọn việc ăn uống tại khách sạn. Do đó, lựa chọn những phong cách thiết kế nhà hàng đẹp và phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất, giúp việc kinh doanh hiệu quả.

nhung sai lam khong nen mac phai khi thiet ke nha hang tai khach san 5 - Những sai lầm không nên mắc phải khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn
Thiết kế nhà hàng buffet

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng, khách sạn đẹp

Một trong những ý tưởng thiết kế nhà hàng lý tưởng cho các thiết kế nhà hàng tại khách sạn đó là thiết kế nhà hàng buffet. Ưu điểm của phong cách này đó là phục vụ rất nhiều thực đơn khác nhau. Do vậy, nhà hàng của bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau. Nhà hàng tại khách sạn nên được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung hoặc mang những nét đặc trưng của khu vực( khu vực biển, đồi núi, các thành phố lớn…) sẽ mang lại hiệu quả hơn rất nhiều.

Không gian nhà hàng lộn xộn, thiếu khoa học

Thiết kế nhà hàng tại khách sạn cần có sự hài hòa với tổng thể thiết kế cũng như cần phải được thiết kế một cách khoa học, đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng. Nhưng trên thực tế, nhiều nhà hàng tại những khách sạn 3, 4 sao không đáp ứng được điều này. Các khu vực trong không gian nhà hàng được phân bố không hợp lý, ảnh hưởng đến việc ăn uống hay đi lại của khách hàng.

nhung sai lam khong nen mac phai khi thiet ke nha hang tai khach san 6 - Những sai lầm không nên mắc phải khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn
Thiết kế nhà hàng khoa học

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng khách sạn phong cách sân vườn

Do vậy, đảm bảo sự chuyên nghiệp và khoa học trong nhà hàng sẽ là một trong những sai lầm mà chủ đầu tư không nên mắc phải. Bạn nên phân bổ các khu vực trong thiết kế một cách hợp lý, các khu vực liên hết với nhau, đảm bảo sự linh hoạt trong nhà hàng. Đặc biệt khi thiết kế nội thất nhà hàng chủ đầu tư không nên vì muốn phục vụ nhiều khách nhất có thể mà thiết kế nội thất sát nhau, không có không gian ” thở” trong nhà hàng. Nó không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ, khoa học mà còn ảnh hưởng tới công năng của nhà hàng..

Thiếu yếu tố trang trí trong không gian

Các yếu tố trang trí đóng vai trò như mảnh ghép cuối cùng trong bức tranh thiết kế nhà hàng tại khách sạn của bạn. Nếu thiếu đi mảnh ghép này, bức tranh đó không thể đẹp và mang giá trị như nó mong muốn. Chính bởi vậy, muốn thiết kế nhà hàng tại khách sạn đẹp và ấn tượng, việc trang trí nhà hàng là vô cùng cần thiết. Với thiết kế nhà hàng khách sạn, bạn có thể không cần quá nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ, chỉ đơn giản là một vài bức tranh nghệ thuật ấn tượng, hoặc những mẫu đèn treo độc đáo, hoặc trang trí bằng hoa tươi cũng là một cách giúp không gian nhà hàng đẹp hơn.

nhung sai lam khong nen mac phai khi thiet ke nha hang tai khach san 4 - Những sai lầm không nên mắc phải khi thiết kế nhà hàng tại khách sạn
Trang trí trong không gian nhà hàng đẹp

Chỉ cần cải thiện một số lỗi trong thiết kế, không gian nhà hàng tại khách sạn của bạn sẽ trở nên thu hút và độc đáo hơn. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế nhà hàng tại khách sạn, liên hệ với Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp với không gian đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button