Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nhà hàng rooftop

Thiet Ke Nha Hang Rooftop

 

Không thể phủ nhận sự hot lên từng ngày của các thiết kế nhà hàng rooftop. Với view bao trọn cảnh quan bên dưới, các nhà hàng kiểu trên cao, nhà hàng sân thượng luôn có sức hấp dẫn với khách hàng ở mọi độ tuổi. Trải nghiệm nhà hàng trên cao mang lại cho người ta cảm giác giải tỏa tâm trí, được thả hồn trong một không gian xa rời những tất bật, ồn ào thường ngày.

Thiet Ke Nha Hang Rooftop

Tuy nhiên, thiết kế nhà hàng rooftop không phải lúc nào cũng chỉ có những trải nghiệm bất tận. Với tư cách là chủ đầu tư nhà hàng, có nhiều điều bạn cần phải chuẩn bị trước khi quyết định đầu tư vào mô hình có vẻ tiềm năng này. Đối với bất kỳ ai đang cân nhắc theo đuổi cơ hội kinh doanh nhà hàng trên cao, Kendesign xin đưa ra một số lưu ý đáng cân nhắc.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng rooftop

Vị trí là nhân tố cực kỳ then chốt trong bất kỳ dự án kinh doanh nào và với các thiết kế nhà hàng trên cao, vị trí càng trở nên đặc biệt quan trọng. Một trong những chìa khóa chính dẫn đến thành công cho các nhà hàng trên cao là tiềm năng về lưu lượng người ở tòa nhà bên dưới. Bạn dễ dàng bắt gặp những thiết kế nhà hàng rooftop đặt ở tầng thượng các trung tâm thương mại hoặc các tòa trung tâm, nhà cao tầng. Đơn giản vì lượng người từ các khu vực bên dưới sẽ đảm bảo được một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho nhà hàng tầng thượng của bạn khi họ có lý do thuyết phục để ghé thăm tòa nhà.

Thiet Ke Nha Hang Rooftop

Do đó, nếu có ý tưởng đầu tư vào việc kinh doanh nhà hàng rooftop, trước hết bạn hãy dành thời gian khảo sát các tòa nhà để tìm kiếm mặt bằng phù hợp, đồng thời cân nhắc đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai. Bởi mỗi một phân khúc có một đặc điểm khác nhau, ảnh hưởng đến chi phí đầu tư và phong cách sau này của nhà hàng. Bạn không nhất thiết phải đặt nhà hàng của mình ở những tòa nhà trọc trời đắt đỏ nếu đối tượng khách hàng bạn hướng đến không phải khách thượng lưu. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc mặt bằng sân thượng các tòa nhà 3-5 tầng view hướng sông, hồ hoặc ven thành phố.

>> Xem thêm: Thu cả thành phố vào tầm mắt với kiểu thiết kế nhà hàng trên cao

Nha Hang Rooftop 09

Thiết kế nhà hàng rooftop với lối di chuyển hợp lý

Tiếp theo, bạn cần cân nhắc về cách mà khách hàng sẽ di chuyển lên tầng thượng của bạn. Từ việc đi thang máy hoặc cầu thang bộ, đến an ninh khu vực và dọn rác, các chủ nhà hàng phải hiểu đầy đủ về tất cả những điều này để vận hành và tiếp cận khách hàng.

Thiet Ke Nha Hang Rooftop

Việc phục vụ đồ ăn ở trên cao luôn gây đau đầu cho những chủ nhà hàng rooftop. Bạn sẽ phải cân nhắc đến việc có cần lắp đặt thang máy hay không, thiết kế lối đi ra sao và có nên đặt quầy bar riêng trên tầng thượng… Việc vận hành mô hình nhà hàng kiểu này luôn tốn thêm của chủ đầu tư không ít chi phí, đồng thời còn ảnh hưởng lớn đến công suất sử dụng. Các ông chủ nên tìm hiểu kỹ các mục này ngay từ đầu để có kế hoạch tài chính hợp lý khi thiết kế nhà hàng rooftop.

Chi phí thiết kế xây dựng nhà hàng rooftop

Thiết kế nhà hàng rooftop

Tùy thuộc vào kích thước của tòa nhà, bạn sẽ cần đến một hoặc hai cần cẩu để có thể đưa vật liệu xây dựng lên sân thượng. Về điều này, các chủ đầu tư nên tính đến trong giai đoạn lập ngân sách, lập kế hoạch thi công. Trong nhiều trường hợp chi phí xây dựng cho một nhà hàng rooftop thường đắt hơn 25–50% so với giá xây dựng ở tầng trệt.

Thiết kế nhà hàng rooftop 

Điểm thu hút chính của tầng thượng là không gian ngoài trời. Do đó, trong khi thiết kế nhà hàng rooftop người ta phải tạo ra nhiều cơ hội nhất có thể cho khách tận hưởng không khí và quang cảnh ngoài trời. Để các yếu tố ngoại cảnh chẳng hạn như sự thay đổi thời tiết không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách cũng như việc vận hành của nhà hàng, các nhà hàng rooftop luôn có những thiết kế đặc trưng riêng.

Thiet Ke Nha Hang Hai San Rooftop

Do quán nằm ở ngoài trời nên không khí mát mẻ và thông thoáng nên vào những đêm hè bạn có thể tận dụng khí trời  thông thoáng thay cho hệ thống làm mát. Tuy nhiên, không gian ngoài trời đôi khi cũng là một điều bất lợi bởi những ngày thời tiết nhiều mưa hay có giông bão. Để khắc phục tình trạng này, các kiến trúc sư thiết kế nhà hàng rooftop thường thêm một không gian nhỏ bên trong nhà cho khách hàng nếu như mưa đến bất chợt. Bên cạnh đó, các hệ thống mái che hay ô dù cũng tỏ ra rất thân thiện đối với trải nghiệm của khách hàng.

Mau Thiet Ke Nha Hang Rooftop

Sau đó các chủ đầu tư sẽ phải cân nhắc đến việc có cần lắp đặt thang máy hay không, thiết kế lối đi ra sao và có nên hay không đặt một quầy bar riêng trên tầng thượng….

>> Xem thêm: Bản kế hoạch 6 bước cho một nhà hàng sân thượng độc đáo

Nha Hang Rooftop

Ngoài ra, khi thiết kế một nhà hàng rooftop các chủ đầu tư không chỉ cần xem xét không gian vật lý mà còn phải quan sát cả khu vực lân cận quán của mình. Mặc dù các ông chủ luôn muốn quán của mình thật nổi bật và ấn tượng nhưng  hẳn là họ không muốn nó trở nên lạc quẻ với với tòa nhà hoặc khu lân cận.

Thiet Ke Nha Hang Tang Thuong

Có nhiều phong cách thiết kế nhà hàng trên cao rất được lòng các thực khách như: Phong cách Bohemian, phong cách hiện đại, tân cổ điển… Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết bên dưới

>> Xem thêm: Thu cả thành phố vào tầm mắt với kiểu thiết kế nhà hàng trên cao

Về Kendesign

Nếu bạn hứng thú với việc kinh doanh quán café sân thượng, nhà hàng rooftop và cần tìm đơn vị tư vấn và thiết kế thi công trọn gói, hãy liên hệ với Kendesign. Đồng hành cùng rất nhiều công trình nhà hàng, café, chúng tôi luôn hiểu những vấn đề mà chủ đầu tư hay gặp phải. Với kinh nghiệm của mình, Kendesign hứa hẹn luôn mang lại những giải pháp khiến bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button