Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nhà hàng 1 tầng

Thiet Ke Nha Hang 1 Tang 09

 

Với sự phát triển của nền kinh tế, các dịch vụ: spa, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khách sạn, coffee, nhà hàng… ngày càng phổ biến ở mọi nơi. Từ tiềm năng thị trường, kinh doanh nhà hàng hiện nay được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đặc biệt là loại hình kinh doanh nhà hàng 1 tầng. Để nhà hàng thực sự thu hút, giữ chân được khách hàng bên cạnh yếu tố về món ăn, phục vụ…thì việc thiết kế nhà hàng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý cần thiết để có thiết kế nhà hàng 1 tầng thực sự tinh tế, thu hút.

>>Một số thiết kế nhà hàng 1 tầng đẹp

Nhà hàng Việt Nam tại Balan

Thiết kế nhà hàng Buffet Hải Sản Aquaman

Thiết kế nhà hàng The Gangs

Thiet Ke Nha Hang 1 Tang 04

Lưu ý đến đối tượng khách hàng và vị trí trước khi thiết kế nhà hàng 1 tầng

Có thể nói đây là 2 yếu tố chủ chốt đầu tiên góp phần quan trọng quyết định khả năng thành công hay thất bại khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng của chủ đầu tư. Từ đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến: thu nhập thấp, thu nhập cao, khách trong nước, khách nước ngoài, độ tuổi, giới tính, tính chất công việc… để lựa chọn vị trí đặt nhà hàng phù hợp. Đây cũng là cơ sở để bạn xác định phong cách thiết kế nhà hàng nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng sao cho chính xác nhất.

Với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có cách thiết kế nhà hàng 1 tầng để có thể phù hợp và đảm bào sự hài lòng của khách hàng khi ghé tới quán.

 

Thiet Ke Nha Hang 1 Tang 15

Khi thiết kế nhà hàng 1 tầng, cần cân đối giữa không gian, chỗ ngồi và ngân sách đầu tư

Tùy từng loại hình kinh doanh, khi thiết kế nhà hàng 1 tầng sẽ chọn phong cách phù hợp. Thường trong quá trình thiết kế cần phải tính toán cân đối giữa không gian quầy bar đón khách và không gian vị trí ngồi phục vụ khách hàng. Nếu là nhà hàng bình dân, quán lẩu, nhà hàng quy mô vừa và nhỏ… Sẽ tận dụng tối đa không gian & chỗ ngồi để tiết kiệm chi phí, diện tích. Đối với nhà hàng đặc trưng theo chủ đề về phong cách ẩm thực, đặc sản, hay nhà hàng cao cấp… thì không gian cần được chú trọng hơn để phù hợp với định hướng đặt ra. Thường trong các nhà hàng này yêu cầu một không gian có điểm nhấn, mang đặc trưng riêng; có tính thẩm mỹ. Đồng thời tạo được ấn tượng riêng khi bước vào nhà hàng; tạo cảm giác gần gũi thoải mái và thư thái cho khách hàng.

 

Thiet Ke Nha Hang 1 Tang 13

Dù theo tiêu chí nào, bạn cần nắm được quy tắc khi thiết kế nhà hàng đảm bảo tỉ lệ phân chia không gian với tiêu chuẩn cơ bản là: 50 – 60% diện tích dành cho khu vực bàn ghế phục vụ khách, 30% diện tích là khu vực nhà bếp và không gian còn lại dành cho kho + văn phòng cùng một số khu vực khác tùy từng nhà hàng. Diện tích một chỗ ngồi cho khách tại các nhà hàng thông thường khoảng 1.5 – 1.8m2/người đủ để đảm bảo thoải mái cho khách và tạo không gian thuận tiện cho nhân viên phục vụ món.

 

Thiet Ke Nha Hang 1 Tang 11

Quan tâm đến hệ thống hút mùi, thông gió và ánh sáng trong thiết kế nhà hàng 1 tầng

Khu vực bếp nhà hàng là khu vực tập trung nhiều mùi, nhiệt và khói nhất. Vì vậy, cần tính toán kỹ lưỡng khi thiết kế khu vực bếp để bố trí không gian, thiết kế nội thất, hệ thống hút mùi, thông gió sao cho khoa học. Sử dụng những vật liệu thi công cần đảm bảo độ bền, phù hợp tính chất nhà bếp với chất lượng tốt nhất. Đặc biệt không làm ảnh hưởng đến không gian của thực khách và cả đầu bếp cùng nhân viên. Đối với không gian bên ngoài phục vụ khách đặc biệt là các nhà hàng lẩu/ nướng… Bạn cũng cũng cần chú trọng đến hệ thống hút mùi đảm bảo không gian sạch sẽ và thoải mái nhất đối với khách hàng khi thưởng thức món ăn.

 

Thiet Ke Nha Hang 1 Tang 01

 

Thiet Ke Nha Hang 1 Tang 16

Ánh sáng trong bếp là yếu tố quan trọng thứ 2. Ánh sáng không thể thiếu cho mọi không gian đặc biệt là không gian bếp trong nhà hàng. Nhà bếp dù chiếm diện tích không lớn như không gian dịch vụ cho nên ánh sáng càng cần được bố trí khoa học và hài hòa. Vì là nơi tập trung nhiều công việc chính trong nhà hàng. Nơi đây khá bận rộn, chuẩn bị món ăn cho khách nên không gian này cần được sắp xếp khoa học, gọn gàng. Tránh các loại đèn cầu kỳ và chiếm nhiều diện tích như đèn cây, đèn tranh hay đèn chùm… Đèn tối giản/ đèn âm trần… là lựa chọn tối ưu. Nên sử dụng hệ thống chiếu sáng đồng bộ; bố trí ở những vị trí trung tâm để ánh sáng vừa đủ và tiết kiệm chi phí.

 

Thiet Ke Nha Hang 1 Tang 17

Bạn mong muốn tìm đơn vị thiết kế cho nhà hàng của mình. Hãy liên hệ với KenDesign ngay hôm nay để được tư vấn và có được mẫu thiết kế ưng ý, phù hợp nhất với điều kiện thực tế nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button