Những lưu ý khi lựa chọn nguyên vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng

nhung luu y khi lua chon nguyen vat lieu cho noi that nha hang 1 1067x800 - Những lưu ý khi lựa chọn nguyên vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng là cách giúp không gian nhà hàng trở nên ấn tượng, đẹp mắt và thu hút hơn. Khi thiết kế nội thất, một trong những điều mà chủ đầu tư cần quan tâm đó chính là nguyên vật liệu sản xuất sản phẩm nội thất nhà hàng. Để giúp bạn có thể lựa chọn được các chất liệu thiết kế phù hợp nhất, Ken Design sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý dưới đây. Cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Lựa chọn chất liệu thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách

Phong cách thiết kế nhà hàng có ảnh hưởng rất lớn trong việc lựa chọn nguyên vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng. Ví dụ, nếu bạn yêu thích thiết kế nhà hàng ăn uống phong cách cổ điển, những chất liệu như gỗ, da sẽ giúp không gian nhà hàng trở nên sang trọng và thu hút hơn. Nếu bạn yêu thích thiết kế nhà hàng hiện đại, những chất liệu như gỗ bọc da, nỉ, sắt, đá… sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

nhung luu y khi lua chon nguyen vat lieu cho noi that nha hang 4 - Những lưu ý khi lựa chọn nguyên vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng
Lựa chọn chất liệu thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách 

Hoặc bạn có thể lựa chọn chất liệu khi thiết kế nội thất nhà hàng theo dịch vụ ăn uống của nhà hàng. Ví dụ, những không gian nhà hàng tiệc cưới cần số lượng bàn ghế lớn nhưng đều được trang trí bằng khăn trải bàn hoặc áo ghế. Do đó, bạn có thể lựa chọn các chất liệu gỗ đơn giản cho phong cách nhà hàng này….Tóm lại, tùy thuộc vào phong cách thiết kế, mà chủ đầu tư nên lựa chọn vật liệu nội thất cho phù hợp với không gian nhà hàng của mình.

>> Xem thêm: 3 cách thiết kế nội thất nhà hàng đơn giản đảm bảo thẩm mỹ

Lựa chọn chất liệu theo không gian của thiết kế

Trong thiết kế nhà hàng ăn uống thường chia thành nhiều không gian tương ứng với các chức năng khác nhau. Do đó, để đảm bảo tính thẩm mỹ, chi phí và công năng của từng khu vực, bạn nên lựa chọn chất liệu thiết kế nội thất phù hợp cho từng khu vực trong thiết kế nhà hàng.

nhung luu y khi lua chon nguyen vat lieu cho noi that nha hang 3 - Những lưu ý khi lựa chọn nguyên vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng
Lựa chọn chất liệu theo không gian của thiết kế

Khu vực ăn uống cần kiểu dáng nội thất đẹp, tinh tế. Do đó, bạn có thể lựa chọn gỗ tự nhiên bọc da, nỉ… giúp không gian trở nên thu hút, hấp dẫn hơn. Còn khi thiết kế bếp nhà hàng, bạn nên lựa chọn chất liệu inox, đá.. giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn… Cũng giống như lựa chọn nguyên vật liệu theo phong cách thiết kế, việc lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp theo từng khu vực sẽ giúp hoạt động của nhà hàng hiệu quả.

>> Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng bình dân

Lựa chọn vật liệu theo tuổi thọ

Thiết kế nội thất nhà hàng không chỉ cần đẹp, ấn tượng mà nó còn cần đảm bảo an toàn cho thực khách trong lúc sử dụng dịch vụ ăn uống trong nhà hàng. Do đó, lựa chọn chất liệu thiết kế nội thất nhà hàng bền bỉ và chất lượng. Bạn nên loại bỏ các chất liệu gỗ, nhựa.. rẻ tiền bằng các sản phẩm chất lượng từ các đơn vị uy tín.

nhung luu y khi lua chon nguyen vat lieu cho noi that nha hang 2 - Những lưu ý khi lựa chọn nguyên vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng
Lựa chọn chất liệu nhựa giả gỗ trong không gian ngoài trời

Việc lựa chọn chất liệu thiết kế nội thất nhà hàng cũng có sự khác biệt giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Nếu với thiết kế nhà hàng ăn uống trong nhà bạn có thể lựa chọn nhiều loại chất liệu cho nội thất thì khi lựa chọn sản phẩm nội thất cho không gian sân vườn, bạn nên thiên về các mẫu nội thất làm từ sắt chống gỉ, bê tông nhẹ, gỗ nhựa…Các chất  liệu này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại chịu được tác động từ các yếu tố bên ngoài, giúp không gian nhà hàng trở nên đẹp và an toàn hơn.

>> Xem thêm: Tiêu chí thiết kế nhà hàng

nhung luu y khi lua chon nguyen vat lieu cho noi that nha hang 5 1 - Những lưu ý khi lựa chọn nguyên vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng
Thiết kế nội thất nhà hàng

Với một vài lưu ý mà Ken Design đưa ra trên đây khi lựa chọn vật liệu cho thiết kế nội thất nhà hàng hy vọng sẽ giúp bạn có được không gian nội thất ưng ý nhất. Nếu có nhu cầu thiết kế nhà hàng, hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp và nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *