Những lưu ý đắt giá khi thiết kế nhà hàng hải sản đẹp bạn không thể bỏ qua

Buffet Aquanma 1

Để một nhà hàng hải sản có thể kinh doanh một cách hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm. Bên cạnh chất lượng đồ ăn, thiết kế cũng có vai trò đặc biệt quan trọng. Đây chính là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với khách hàng đến với nhà hàng. Vì vậy, nếu chủ đầu tư muốn công việc kinh doanh thuận lợi và thành công ngay từ những ngày đầu, bạn cần phải có một thiết kế nhà hàng đẹp và ấn tượng. Và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý đắt giá khi thiết kế nhà hàng hải sản đẹp mà các chủ đầu tư không thể bỏ qua nhé.

Thiết kế công năng nhà hàng hợp lý

Đối với bất kỳ một thiết kế nhà hàng nào cũng vậy, đảm bảo công năng trong không gian nhà hàng là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Một thiết kế nhà hàng được thiết kế khoa học, hợp lý sẽ giúp hoạt động kinh doanh trở nên dễ dàng và thành công hơn. Và để đạt được điều đó, chủ đầu tư cần phải đảm bảo các lưu ý sau đây.

Khu vực ăn uống

Điều quan trọng nhất trong thiết kế đối với khu vực ăn uống của các nhà hàng đó chính là khoảng cách giữa các chi tiết nội thất và không gian đi lại của nhà hàng. Theo các chuyên gia thiết kế, khoảng cách phù hoàn hảo nhất dành cho mọi nhà hàng đó là từ 1,2m cho đến 1,4m. Đây sẽ là một con số phù hợp nhất để khách hàng có thể cảm thấy thoải mái khi thưởng thức đồ ăn. Cũng như thuận tiện cho việc đi lại của các nhân viên trong nhà hàng.

Thi Cong Nha Hang Hai San9

Có thể đối với nhiều chủ đầu tư, việc đưa càng nhiều bàn ghế vào trong thiết kế nhà hàng hải sản đẹp là điều cần thiết. Nhưng đây chính là một suy nghĩ vô vùng sai lầm. Chỉ làm cho không gian nhà hàng trở nên chật chội và bí bách hơn, và nghiễm nhiên, điều đó đôi khi vô tình trở thành tác nhân “đuổi khách”, ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh. Vì thế, bạn hãy rút kinh nghiệm, không nên quá lạm dụng yếu tố chỗ ngồi mà phá hỏng cả một thiết kế hoàn chỉnh.

Khu vực bếp

Trong thiết kế nhà hàng hải sản đẹp, một khu vực cũng rất cần bạn để chú trọng khi thiết kế đó chính là khu vực bếp. Tuy không phải là không gian mang đến nguồn thu nhập. Nhưng lại là nơi quyết định trực tiếp đến chất lượng của món ăn, để níu giữ bước chân của khách hàng.

Đối với khu vực bếp, bạn không cần đặt quá nặng yếu tố thẩm mỹ nhưng phải đảm bảo được không gian rộng rãi. Và các chi tiết nội thất như bếp nấu, nơi chứa nguyên vật liệu chế biến, khu vệ sinh phải được bố trí hợp lý để các đầu bếp. Nhân viên phục vụ có thể di chuyển nhanh chóng để vận chuyển đồ ăn mà không ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Kết hợp cùng việc sử dụng hệ thống quạt gió, ánh sáng đủ mạnh để đảm bảo cho quá trình chế biến cũng như bảo quản thực phẩm diễn ra một cách tốt nhất.

Thiet Ke Nha Hang Buffet15

Ngoài ra, trong thiết kế nhà hàng gọi món, yếu tố vệ sinh cũng cần được đảm bảo. Đây chính là một trong những nhân tố lớn để quyết định việc kinh doanh của bạn có thể đạt hiệu quả và tạo niềm tin với các khách hàng bền vững như thế nào.

Khu vực quầy bar, thu ngân

Khu vực quầy bar, thu ngân, cũng giống như hai khu vực trên, đều có vai trò rất quan trọng đối với một thiết kế nhà hàng hải sản ấn tượng. Trong đó, đặc biệt phải kể đến yếu tố phong thủy. Theo những chuyên gia phong thủy, khi thiết kế nhà hàng, vị trí tốt để đặt quầy là phía bạch hổ, bên phải nhà hàng, phía sau quầy nên có một vach ngăn để đảm bảo sự an toàn cho việc thu tiền cũng như ngăn tiền tài không bị chảy đi. Độ cao trung bình nên được thiết kế từ 1,1 – 1,2m để thuận tiện nhất cho việc kinh doanh.

Dsc04526 Min

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trang trí thêm một số chi tiết để tăng tính thẩm mỹ cho quầy, bạn có thể sắm thêm một số đồ décor như đá phong thủy, cây cảnh dáng thấp,… để lên mặt quầy. Vừa mang đến tài lộc, vừa giúp không gian quầy bar trở nên hấp dẫn, bớt khô khan hơn.

Xem thêm”

> Cái giá đắt cho những sai lầm trong thiết kế nhà hàng hải sản

Lựa chọn thiết kế nội thất phù hợp

Đặc trưng trong các nhà hàng hải sản đó chính là mùi tanh nồng của các loài hải sản. Vì thế, để có thể sở hữu một thiết kế nhà hàng hải sản ấn tượng, bạn tốt nhất nên lựa chọn phong cách hiện đại và tinh giản trong thiết kế. Điều này sẽ có tác dụng khá lớn đến cảm quan vị giác của các thực khách khi đến với nhà hàng.

Thi Cong Nha Hang Hai San11

Với phong cách thiết kế này, chủ đầu tư nên lựa chọn những thiết kế đơn giản và dễ dàng vệ sinh. Có thể kể đến như hệ thống bàn ghế với chất liệu gỗ cùng kiểu dáng gọn nhẹ. Hay những bộ đĩa chén bằng sứ trắng thuần khiết, không cầu kỳ những vẫn đem đến nét tinh tế và sang trọng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, để giúp không gian nhà hàng bớt nhàm chán và trở nên cuốn hút hơn, kiến trúc sư nên thiết kế thêm một số bức tranh có liên quan đến đại dương để kích thích vị giác ẩm thực của các khách hàng.

Thiết kế bể chứa an toàn và thu hút

Lưu ý khi thiết kế nhà hàng hải sản tiết theo không thể không kể đến đó chính là thiết kế bể chứa hải sản hợp lý. Hay chính là thiết kế khu vực hút khách nhất, đặc điểm nhận dạng nổi bật nhất của một nhà hàng hải sản. Nắm bắt được đặc điểm này, các nhà hàng hiện nay đều thiết kế các bể chứa. Bên cạnh việc nuôi thủy sản giúp sản phẩm luôn tươi ngon thì đây là cách tăng thêm các dịch vụ, và tiện ích cho khách hàng. Ngoài ra, các bể chứa này cũng đóng vai trò như một vật dụng nội thất trang trí độc đáo và nổi bật trong nhà hàng. Giúp cho không gian trở nên đặc biệt và gây hứng thú với nhiều khách hàng.

Thi Cong Nha Hang Hai San8

Và để các bể chứa có thể phát huy được hết công năng, chủ đầu tư nên lựa chọn các loại bể chứa có thiết kế và kích cỡ cho phù hợp với không gian nhà hàng. Trước hết, cần phải tính toán dựa trên diện tích sử dụng trong nhà hàng, loại hải sản nuôi nhốt. Cùng với đó, chất liệu lựa chọn sử dụng cho bể chứa cũng cần được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo hoạt động công năng luôn ổn định.

Thi Cong Nha Hang Hai San3

Và với các thiết kế nhà hàng hải sản ấn tượng, khu vực hợp lý nhất để có thể thi công và lắp đặt bể chứa đó chính là khu mặt tiền. Khu vực trung tâm của nhà hàng để có thể thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng và thúc đẩy việc kinh doanh trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, tính toán phương án thiết kế sao cho bể chứa có thể ở gần khu vực mặt tiền trung tâm cũng như gần bếp để việc chế biến và nấu nướng diễn ra nhanh chóng. Không cản trở khu vực di chuyển của nhân viên và khách hàng, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Hợp tác với đơn vị thiết kế chất lượng, uy tín

Sau khi đã xác định ý tưởng cũng như nắm rõ các lưu ý khi thiết kế nhà hàng hải sản cho mình, điều mà chủ đầu tư còn thiếu đó chính là hợp tác với một đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng chuyên nghiệp. Kinh doanh nhà hàng là một không gian công cộng. Hơn nữa, đặc thù trong kinh doanh nhà hàng là việc thường xuyên di chuyển của đội ngũ nhân viên. Vậy nên, sở hữu một ý tưởng thiết kế đẹp, độc thôi chưa đủ mà còn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp, có thể đảm bảo cho chủ đầu tư một không gian nhà hàng đẹp và an toàn.

KenDesign là đơn vị uy tín với bề dày kinh nghiệm được chứng minh qua các công trình thực tế. Khi hợp tác với nhiều đối tác lớn trong cả nước và một số nơi trên thế giới, sở hữu đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng cũng phương án thiết kế và thi công ấn tượng và hiệu quả nhất. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết về thiết kế nhà hàng hải sản đẹp và nhận những chương trình ưu đãi hấp dẫn. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

Xem thêm:

> Thiết kế nhà hàng buffet hải sản Aquaman

> Thiết kế nhà hàng hải sản sân vườn đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button