Những lỗi thiết kế nhà hàng thường gặp(P2)

nhung-loi-thiet-ke-nha-hang-thuong-gap

Thiết kế nhà hàng đòi hỏi sự tỉ mỉ và hoàn hảo trong từng chi tiết, tuy vậy nhiều nhà hàng mắc phải những lỗi thiết kế rất cơ bản. Hãy cùng tìm hiểu để tránh mắc phải 5 lỗi thiết kế nhà hàng sau đây.

Không có phòng riêng trong nhà hàng

Sai lầm thường gặp của đa số nhà hàng là không có những gian phòng riêng để phục vụ những đối tượng khách hàng khác nhau, có nhu cầu. Mà trong thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp luôn luôn phải có phòng riêng, bởi những căn phòng đó sẽkhông tốn của bạn quá nhiều diện tích nhưng khiến nhà hàng bạn đẳng cấp và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Nếu nhà hàng bạn có những gian phỏng riêng có thiết kế phù hợp, phục vụ cho những nhóm đối tượng nhà hàng hướng tới như: gia đình, trẻ em, công việc bí mật…. Thì khách hàng sẽ đánh giá cao nhà hàng của bạn.

nhung-loi-thiet-ke-nha-hang-thuong-gap
Những lỗi thiết kế nhà hàng thường gặp(P2)

Bạn có thể phân vùng một đến hai không gian trống để tùy cơ sử dụng. Đó có thể là phòng cách âm hoặc có những cách trang trí khác lạ phục vụ cho nhóm khách hàng chuyên biệt như người già hay trẻ em….

Một vấn đề nữa đó là: có rất nhiều khách hàng có sở thích hút thuốc lá. Điều này gây phiền toái với những người xung quanh đặc biệt trong một không gian đóng như nhà hàng thì càng khó chịu.

Tuy nhiên, bạn không thể cấm những vị khách đó đến nhà hàng của mình bởi họ cũng là những “thượng đế”. Để đối phó với vấn đề này, ngoài việc treo một tấm bảng cấm hút thuộc hoặc đưa nó vào trong quy định của nhà hàng, khi thiết kế nhà hàng hãy dành những không gian để hút thuốc riêng biệt cho những người này. Làm thế, bạn sẽ khiến tất cả mọi người thấy thoải mái kể cả người hút thuốc lẫn những thực khách khác

Nhà hàng của bạn muốn thật chuyên nghiệp trong mắt thực khách thì việc bố tí những vách ngăn cách điệu, thiết kế hợp lí đảm bảo sự riêng tư là ý kiến sáng giá.

Thiết kế nhà hàng có không gian quá lạnh lẽo

Đừng biến nhà hàng của bạn thành một căn bếp lạnh lẽo nhưng đương nhiên, nó cũng không thể nhộn nhịp như một quán bar được. Thực tế có những nhà hàng khi thực khách dùng bữa cảm giác không thoải mái vì nhiệt độ điều hòa. Đây là lỗi sai vô cùng dễ khắc phục. Bên cạnh đó, khi thiết kế nhà hàng cũng cần tính toán không gian và vị trí lắp đặt điều hòa hợp lí.

nhung-loi-thiet-ke-nha-hang-thuong-gap
Những lỗi thiết kế nhà hàng thường gặp(P2)

Nội thất nhà hàng rẻ tiền

Một trong những sai lầm lớn của chủ nhà hàng là quan điểm: “Muốn sang trọng thì phải đắt tiền”. Trên thực tế lại không hẳn như vậy, đó còn tùy thuộc vào cách sắp xếp, ý tưởng thiết kế và những mẫu thiết kế nhà hàng bạn chọn.

Nhiều chủ nhà hàng muốn nhà hàng sang trọng nhưng lại không đủ kinh phí nên lựa chọn sử dụng nội thất kém chất lượng. Một nhà hàng có nội thất kém chất lượng khiến thực khách không muốn ngồi xuống thể thưởng thức bữa ăn cho dù nó có ngon đến đâu chứ chưa nói đến việc họ có quay lại nhà hàng của bạn hay không?

Vì thế, những chủ đầu tư cần chọn lựa đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng chuyên nghiệp, phù hợp để có thể mang đến cho nhà hàng của bạn diện mạo thật ấn tượng và đẳng cấp.

Xem thêm: Những lỗi thiết kế nhà hàng thường gặp(P1)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button