Những lỗi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc thường mắc phải

Nhung-loi-thiet-ke-nha-hang-han-quoc-thuong-mac-phai

Không phải thiết kế nhà hàng Hàn Quốc nào cũng hoàn hảo, trong số hàng trăm thiết kế nhà hàng Hàn trên khắp nước ta phần lớn đều mắc phải một trong những lỗi dưới đây, gây ảnh hưởng không tốt tới không gian và khách hàng.

Ánh sáng không đủ trong thiết kế nhà hàng Hàn Quốc

Đã từng có trường hợp một khách hàng dùng bữa tại nhà hàng thiết kế phong cách Hàn Quốc phàn nàn về ánh sáng khi dùng bữa quá yếu, khiến họ cảm thấy khó chịu. Nếu trong thiết kế nhà hàng Hàn Quốc nguồn sáng thường dùng có công suất không lớn, thêm vào đó để tạo không gian nên ánh sáng sẽ yếu. Việc không đảm bảo đủ ánh sáng làm cho không gian nhà hàng bạn âm u, khách hàng dùng bữa rất khó chịu.

nha-hang-han-quoc-phai-co-du-anh-sang
Nhà hàng Hàn Quốc phải có đủ ánh sáng

Một vấn đề nữa về ánh sáng khi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc là không tận dụng ánh sáng tự nhiên. Biết rằng không phải chủ đầu tư nào cũng có đủ điều kiện nguồn vốn đề xây dựng nhiều hệ thống cửa nhưng vì thể mà thiết kế nhà hàng Hàn Quốc khép kín, tách biệt hoàn toàn với tự nhiên là điều không hay.

Hãy thiết kế các ô cửa sổ ở những hướng có ánh sáng chiếu vào, hay sử dụng một số khu mái bằng chất liệu trong có thể để ánh sáng chiếu xuống sẽ khiến nhà hàng của bạn sáng sủa và thu hút hơn đó.

Để khách hàng cảm nhận được nhà hàng đẹp mà bạn đã dày công xây dựng và thiết kế thì phải đảm bảo ánh sáng nhé.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc – Vai trò của ánh sáng

Chỉ có không gian chung

Nền văn hóa đất nước hoa anh đào rất đề cao sự riêng tư, vì thế trong mọi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc luôn có những phòng riêng để đảm bảo sựu riêng tư cần thiết phục vụ những thực khách có nhu cầu.

sai-lam0khi-thiet-ke-nha-hang-han-quoc-khong-co-phong-rieng
Sai lầm khi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc không có phòng riêng

Tuy vậy, hiện nay trong nhiều nhà hàng phong cách Hàn Quốc tại nước ta còn thiếu phong ăn riêng. Đây không biết là do thiếu sót của bên chủ đầu tư không yêu cầu hay do người thiết kế không hiểu rõ về văn hóa kiến trúc của người Hàn.

Theo tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng Hàn Quốc thông thường, trừ khi nhà hàng của bạn có diện tích quá nhỏ thì không thiết kế phòng riêng cũng được bởi lượng đối tượng khách hàng hạn chế. Nhưng đối với những nhà hàng phong cách Hàn Quốc vừa và lớn, phải thiết kế ít nhất từ 1 đến 2 phòng ăn riêng biệt.

Chú ý khi thiết kế nội thất những phòng riêng này cũng cần theo đúng phong cách chủ đao của thiết kế nhà hàng Hàn Quốc của bạn.

Kết hợp màu sắc không phù hợp

 

Nhung-loi-thiet-ke-nha-hang-han-quoc-thuong-mac-phai
Những lỗi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc thường mắc phải

Đây là lỗi sai phổ biến không chỉ ở những thiết kế nhà hàng Hàn Quốc mà còn ở các nhà hàng khác nữa. Nhiều nhà hàng có những sự phối hợp các gam màu một cách khó hiểu khiến mọi người cảm thấy nhức mắt khi bước chân vào không gian đó.

Màu sắc trong thiết kế nhà hàng Hàn Quốc cần có sự tính toán hợp lí để tạo ra không gian ấm cúng, đậm chất hàn nhất.

Nếu bạn muốn nhà hàng phong cách Hàn của mình thật hoàn hảo hãy liên hệ ngay tới Công ty tư vấn Thiết kế nội thất Ken Design, chúng tôi tự tin là đối tác phù hợp nhất để cùng bạn thiết kế một nhà hàng Hàn chuẩn, độc và đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button