Những lỗi sai thường gặp khi thiết kế nhà hàng đồng quê

nhung loi sai thuong gap khi thiet ke nha hang dong que 1 1067x800 - Những lỗi sai thường gặp khi thiết kế nhà hàng đồng quê

Nét ấm cúng, dân dã và bình dị của nhà hàng đồng quê luôn khiến con người ta quyến luyến, mê đắm. Tuy nhiên trên thị trường, một số nhà hàng lại không thể hiện được điều này, do gặp phải các lỗi sai cơ bản, khiến thiết kế đi lệch tinh thần của phong cách. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được những lỗi thường gặp khi thiết kế nhà hàng đồng quê.

Hiểu sai về đặc trưng thiết kế nhà hàng đồng quê

Đây là một trong những lỗi sai cơ bản của chủ đầu tư trong quá trình thiết kế thi công nhà hàng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không gian, quang cảnh nhà hàng, không thể hiện được tinh thần phong cách, tạo nên thiết kế gọi là “tạp nham”. Không những thế, khi chủ đầu tư mắc phải sai lầm này, việc kinh doanh của bạn sẽ bị ảnh hưởng, khiến dịch vụ không đảm bảo, thậm chí không được khách hàng đón nhận. Việc mắc sai lầm này, do khách hàng quá chủ quan, không tìm hiểu kỹ về đặc trưng phong cách, tin tưởng quá mức vào đơn vị thiết kế thi công đồng hành, không lường trước những lỗi sai cơ bản, dẫn đến hậu họa về sau.

Thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp
Thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp

Để khắc phục lỗi này, tạo nên thiết kế nhà hàng đồng quê chuẩn phong cách, chủ đầu tư nên dành thời gian khảo sát thị trường, tìm hiểu kỹ lưỡng về đặc trưng phong cách và tham gia vào quá trình thiết kế thi công. Bởi bạn cần nắm rõ đặc trưng từng khu vực, đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng trong từng không gian. Ngoại thất phải mang dáng vẻ xưa cũ của các công trình nhà ở nông thôn, nội thất mộc mạc giản dị mang đậm nét dân dã, decor trang trí thân thuộc, ưu tiên những đồ thời ông bà ta. Đây là những yếu tố cơ bản trong đặc trưng phong cách bạn cần nắm rõ, nếu hiểu sai đặc trưng thiết kế sẽ đi lệch tinh thần.

Không có sự thống nhất trong thiết kế nhà hàng

Đây là lỗi sai rất nhiều chủ đầu tư gặp phải, bởi không hiểu rõ đặc trưng nên nhà hàng trở thành “phong cách tạp nham”, không gian đồng quê nhưng sử dụng nội thất hiện đại, kiến trúc dân dã nhưng thiết kế cao sang, xa hoa. Điều này không chỉ đi ngược lại phong cách, không tạo được hiệu ứng, nó còn khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi sử dụng dịch vụ. Lỗi sai này cũng có thể đến từ lý do chủ đầu tư tiết kiệm chi phí quá đà, tận dụng mặt bằng cũ, nội thất cũ, mà không hiểu rõ về đặc trưng, khiến toàn bộ không gian trở nên rời rạc, thiết liên kết cùng kém tính công năng thẩm mỹ. Để khắc phục lỗi sai này, trước hết hãy hiểu rõ đặc trưng phong cách thiết kế nhà hàng đẹp.

Tiểu cảnh trong thiết kế nhà hàng đồng quê
Tiểu cảnh trong nhà hàng đồng quê

Bên cạnh đó, hãy thiết kế mang đậm nét dân tộc, thống nhất yếu tố dân dã trong toàn bộ thiết kế, tạo không gian đẹp, view đẹp cùng sử dụng vật liệu thiên nhiên trong thiết kế nhà hàng đồng quê. Nét đẹp đồng quê rất ưa chuộng cây đa, giếng nước, sân đình, những rặng tre già, vì vậy chủ đầu tư có thể thiết kế tiểu cảnh trên tinh thần đó. Đặc biệt, việc sử dụng nội thất hoàn toàn từ thiên nhiên như: gỗ, mây, tre đan,… từ bàn ghế đến decor nhà hàng sẽ rất chuẩn chỉnh, khiến không gian trở nên thân thiện, gần gũi và vô cùng ấm cúng. Hãy tạo sự thống nhất cho toàn bộ thiết kế, thể hiện nét đẹp đặc trưng của phong cách.

Sai lầm trong sử dụng màu sắc ánh sáng

Màu sắc ánh sáng là yếu tố tác động trực tiếp đến thị giác cũng như xúc cảm của khách hàng, tuy nhiên trên thực tế có khá nhiều chủ đầu tư gặp sai lầm ở giai đoạn này. Chủ đầu tư không biết cách bố trí và kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo hợp lý, không thể hiện đặc trưng không gian qua màu sắc. Lỗi sai này đến từ việc không hiểu rõ đặc trưng phong cách thiết kế nhà hàng đồng quê, không tìm hiểu và không có mắt thẩm mỹ. Để giải quyết được vấn đề, bạn nên lên kế hoạch chiếu sáng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên nhờ thiết kế mở cùng tối giản sử dụng màu sắc, để nội thất lên tiếng, tạo không gian gần gũi ấm cúng, thể hiện chuẩn chỉnh nét đẹp dân tộc.

Thiết kế nhà hàng đồng quê
Nhà hàng đồng quê

Đặc biệt, bạn cần sự trợ giúp từ các công ty thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, uy tín, hiểu rõ đặc trưng phong cách và có khả năng thực hiện hóa ý tưởng của bạn. Không ai khác đó chính là chúng tôi – công ty cổ phần nội thất Ken Design. Chúng tôi hoàn toàn tự tin về trình độ, khả năng chuyên môn và sự tận tụy của mình. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với Ken để được tư vấn và tiến hành hợp tác khi hiểu rõ về nhau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button