Nghệ thuật trang trí bàn ăn nhà hàng tinh tế cao cấp

Trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp sang trọng

Hầu hết những nhà hàng cao cấp đều trang trí bàn ăn theo kiểu phương Tây. Do đó, trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp cũng phải theo những quy chuẩn, quy tắc nhà hàng quốc tế.

Bày biện dụng cụ ăn uống

Khi bày bàn ăn cần chú ý các nguyên tắc: Dụng cụ dùng cho bữa ăn đầu tiên bao giờ cũng đặt phía ngoài cùng, mỗi cụm chỉ bày tối đa 3 dụng cụ. Khi phục vụ món mới phải đặt thêm dụng cụ.

Đĩa kê đặt ở trung tâm của nhóm bộ đồ ăn, cách mép bàn 2cm. Đĩa súp sâu lòng hoặc bát có hai quai cầm đặt trong lòng đĩa kê. Khăn ăn đặt trong lòng đĩa súp.

Trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp sang trọng
Trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp sang trọng

Các loại dao đặt bên phải dĩa kê, cách dĩa kê 2cm, chuôi dao cách mép bàn 2cm. Các loại dao đặc cách nhau 1- 2cm theo nguyên tắc dao ăn cá đặt bên phải dao ăn thịt. Thìa súp đặt bên phải và cách dao ăn cá 1-2cm.

Các loại dĩa (dĩa ăn cá, hay dĩa ăn thịt) đặt bên trái dĩa kê, cách dĩa 2cm, chân dĩa cách mép bàn 2cm. Các loại dĩa cách nhau 1- 2cm, dĩa ăn cá ở ngoài, dĩa ăn thịt ở trong.

Trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp sang trọng
Trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp sang trọng

Đĩa bánh mỳ cá nhân đặt chếch phía trái dĩa ăn ( dĩa ăn cá), cách dĩa 2cm, tâm dĩa đi qua đầu mũi dĩa. Dao bơ đặt trên đĩa bánh mì ¼ phía bên phải, mũi dao hướng vào lòng dĩa.

Thìa, dĩa (hoặc dao, dĩa) tráng miệng đặt nằm ngang phía trên dĩa kê, song song với mép bàn, cách mép đĩa 1- 2 cm. Theo nguyên tắc thìa tráng miệng đặt phía trên, mũi thìa quay về bên trái, dĩa tráng miệng đặt dưới thìa tráng miệng cách 1cm mũi dĩa quay về bên phải.

Bày biện đồ gia vị

Lọ tiêu, lọ muối đặt cân đối giữa bàn

Gạt tàn , tọ tăm, lọ hoa đặt phía cạnh bàn

Trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp sang trọng
Trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp sang trọng

Cách bày bàn thường đơn giản hơn khi bày bàn theo thực đơn định trước cả về hình thức lẫn số lượng dụng cụ ăn uống. Dụng cụ ăn uống không cần đặt nhiều, chỉ cần một bộ đồ ăn gồm đĩa kê, khăn ăn, dao đĩa, đĩa bành mì cá nhân và ly đa dụng trên đầu mũi dao.

Trang trí chút hoa thơm và nến

Tạo một không gian lãng mạn nơi bàn ăn với đèn nến, lý thủy tinh, rượu vang, Ánh nến lung linh phản chiếu qua ly thủy tinh trong suốt tạo nên không khí lãng mạn, ngọt ngào.

Trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp sang trọng
Trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp sang trọng

Với những nhà hàng tổ chức sự kiện thì việc trang trí hoa trên bàn ăn gần như là bắt buộc. Những lẵng hoa mang đến vẻ đẹp mềm mại và làm điểm nhấn cho bàn ăn.

Trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp sang trọng
Trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp sang trọng

Lựa chọn đèn thả phù hợp

Trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp phải chú trọng vào những chiếc đèn thả phía trên bàn ăn.

 

Xem thêm: Nghệ thuật “lựa” đèn khi trang trí nhà hàng

Trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp sang trọng
Trang trí bàn ăn nhà hàng cao cấp sang trọng

Về chúng tôi

Kendesign – Công ty cổ phần nội thất uy tín lâu năm luôn đồng hành cùng các chủ đầu tư tạo ra những không gian thiết kế nhà hàng cá tính, chuyên nghiệp. Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kinh nghiệm, am hiểu về lĩnh vực nội thất, phong thủy, luôn nắm bắt được xu thế thiết kế mới nhất, khách hàng sẽ luôn nhận được sự tư vấn tận tâm nhất và có những không gian tuyệt vời hài lòng nhất.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

Công ty Thiết kế nội thất Kendesign
Địa chỉ: Tầng 9, số 61 Vũ Phạm Hàm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button