Lý do khiến quá trình thi công nhà hàng kém hiệu quả?

Ly Do Khien Qua Trinh Thi Cong Nha Hang Kem Hieu Qua (3)

Thi công nhà hàng là giai đoạn vô cùng quan trọng trong hành trình xây dựng và phát triển nhà hàng của chủ đầu tư. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều công trình kém chất lượng, kém thu hút vì quá trình thi công xảy ra lỗi và gặp nhiều vấn đề phát sinh. Vậy lý do là gì? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Thi công không đúng bản vẽ, chậm tiến độ

Lý do khiến quá trình thi công kém hiệu quả là chủ đầu tư thi công không đúng bản vẽ, dềnh dàng và chậm tiến độ. Có rất nhiều lý do dẫn đến sai sót này, có thể kể đến như: chủ quan, không hiểu rõ giá trị bản vẽ thiết kế nhà hàng, không chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thi công, thiếu vốn, thiếu nhân lực, thiếu vật tư,… Việc này, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình, ảnh hưởng đến tính công năng và thẩm mỹ của nhà hàng khi đi vào hoạt động. Không những thế, việc thi công không đúng bản vẽ, chậm tiến độ còn khiến chủ đầu tư mất thời gian sửa chữa bổ sung công trình, tốn kém chi phí, phát sinh chi phí do kéo dài thời gian thi công.

Lý do khiến quá trình thi công nhà hàng kém hiệu quả?
Cần thi công nhà hàng đúng bản vẽ

Thi công không đúng bản vẽ chậm tiến độ khiến quá trình thi công diễn ra kém hiệu quả và phát sinh nhiều lỗi liên quan. Để hạn chế việc này, chủ đầu tư cần chú ý ngay từ những công đoạn đầu trong việc lên ý tưởng thiết kế nhà hàng, chuẩn bị kỹ lưỡng mọi công đoạn trong quá trình, thi công chuẩn bản vẽ kỹ thuật, không tập trung tối đa vào các chi tiết lớn quan trọng mà bỏ quên các chi tiết nhỏ. Chủ đầu tư cũng cần học các thông số kỹ thuật, có kỹ năng đọc bản vẽ để hiểu rõ công trình của mình trong toàn bộ quá trình thi công, hạn chế tối đa rủi ro do chủ quan.

Sử dụng sai phương pháp thi công nhà hàng

Một trong những lý do quan trọng khiến quá trình thi công kém hiệu quả là sử dụng sai phương pháp. Bởi mỗi một mô hình nhà hàng , một phong cách thiết kế nhà hàng lại mang đặc trưng riêng biệt, yêu cầu quá trình thi công khác nhau, sử dụng phương pháp khác nhau. Việc áp dụng sai quy tắc, thiếu quy chuẩn sẽ khiến toàn bộ công trinh gặp lỗi, không đảm bảo chất lượng, thậm chí không thể vận hành nhà hàng hoạt động sau này do không đáp ứng được tiêu chuẩn. Lỗi này chủ yếu xảy ra ở các mô hình kinh doanh nhỏ, tự ý thi công, do không hiểu rõ đặc trưng phong cách cũng như yêu cầu thi công, dẫn đến sai sót không đáng có.

Lý do khiến quá trình thi công nhà hàng kém hiệu quả?
Thi công đúng phương pháp

Để khắc phục được hạn chế này, chủ đầu tư cần chủ động tìm hiểu các đặc trưng trong mô hình kinh doanh nhà hàng của mình. Ví dụ, với thi công nhà hàng khung thép, sẽ sử dụng phương pháp riêng để ghép nối các cấu kiện hoàn chỉnh, với nhà hàng bằng tre, chủ đầu tư sẽ có phương pháp xử lý an toàn, tránh sập đổ hay chống mối mọt về lâu dài. Bởi vậy, dù là nhà hàng giá rẻ, nhà hàng cao cấp, nhà hàng truyền thống hay hiện đại, đều cần phương pháp thi công hợp lý, an toàn và hiệu quả, đảm bảo công năng thẩm mỹ của toàn bộ công trình, giúp quá trình thi công diễn ra hiệu quả.

Chủ quan, tin tưởng quá mức đơn vị thi công

Đây là một trong những lý do tác động mạnh mẽ nhất tới quá trình thi công nhà hàng kém hiệu quả. Bởi, công ty thiết kế thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thành bại với công trình của bạn, chỉ cần một sơ suất nhỏ, một lỗi nhỏ, nhà hàng của bạn sẽ thất bại ngay lập tức. Việc  tin tưởng quá mức vào đơn vị thi công sẽ khiến bạn chủ quan, không giám sát công trình, không yêu cầu thực hiện sát sao dẫn đến chất lượng bị yếu kém nếu đơn vị đó còn non trẻ và không có trách nhiệm. Sự cẩu thả và thiếu sót trong quá trình thi công sẽ tiềm ẩn những nguy cơ, hậu họa khôn lường trong quá trình vận hàng nhà hàng sau này.

Lý do khiến quá trình thi công nhà hàng kém hiệu quả?
Hợp tác thi công cùng Ken Design

Thiếu sót nhẹ thì phải sửa chữa tốn kém, nặng thì ngừng hoạt động nhà hàng vĩnh viễn. Vì vậy, ngay từ ban đầu chủ đầu tư cần tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đảm bảo thực hiện công trình chuẩn chỉnh. Hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng chủ đầu tư trên mọi miền Tổ quốc, mang đến bạn những công trình chất lượng nhât, góp phần tạo nên thành công trong tương lai gần của bạn. Hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button