Lưu ý thi công quầy bar quán cafe không nên bỏ qua

Lưu ý Thi Công Quầy Bar Quán Cafe 01

Lưu ý Thi Công Quầy Bar Quán Cafe 01

Lưu ý dọn sạch mặt bằng trước khi thi công lắp đặt thiết bị

Quầy bar chính là khu vực diễn ra quá trình pha chế đồ uống của khách hàng, vì vậy nên việc đảm bảo vệ sinh nên được đặt lên hàng đầu. Chủ đầu tư không nên có suy nghĩ là “đang thi công sao không làm luôn đi rồi vệ sinh cả thể?”. Tất nhiên bất kì ai cũng có quyền thắc mắc để bảo vệ quyền lợi của bản thân mình, chưa kể việc vệ sinh có thể tốn thêm một khoản chi phí nhỏ. Nhưng kinh doanh không phải là ngày một ngày hai, đó là cả một quá trình cần được đảm bảo ngay từ những bước đầu tiên. Vậy thì việc lau dọn sạch mặt bằng trước khi lắp đặt thiết bị là một trong lưu ý thi công quầy bar quán cafe đáng được chú ý nhất.

Thi Công Quầy Bar Quán Cafe 19

Có rất nhiều thiết bị có kích thước lớn, khó di chuyển như tủ lạnh, tủ đông để dự trữ nguyên liệu. Vậy những thiết bị này khi đã được lắp đặt thì gần như rất khó để di chuyển và làm sạch vị trí mà nó đang “đứng”. Nếu không vệ sinh trước, bạn có thể vô tình để tại những sản phẩm mất vệ sinh không đáng có. Nếu nó chỉ là bụi bẩn bình thường là nhẹ, nhưng nặng hơn biết đâu nó có thể biến thành một ổ vi khuẩn thì sao?

Thi Công Quầy Bar Quán Cafe 16

Ngoài ra, việc dọn sạch mặt bằng cũng sẽ giúp quá trình thi công thuận tiện và an toàn hơn rất nhiều. Vì nếu trên mặt bằng có những vật sắc nhọn không nhìn được bằng mắt thường, thì khi lắp đặt người thi công có thể bị thương. Vậy hãy đảm bảo mặt bằng được dọn sạch trước khi thi công lắp đặt thiết bị nhé!

>> Xem thê: Quy trình thi công quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh

Lưu ý thi công quầy bar quán cafe nhớ quy tắc 1 chiều

Chủ đầu tư biết rằng trong một quầy bar sẽ chia ra nhiều khu vực tương xứng với nhiều khâu công việc giống như trong một nhà bếp của một nhà hàng vậy. Quầy bar cũng sẽ có các khâu: dự trữ, sơ chế, pha chế, hoàn thành đồ và dọn rửa. Trong đó ba khâu quan trọng nhất là sơ chế, pha chế và hoàn thành đồ. Ba khâu này yêu cầu nhân viên tốn kha khá thời gian cũng như kĩ năng làm việc. Và để thuận tiện cho quá trình làm việc của nhân viên, có một lưu ý khi thi công quầy bar quán cafe, đó là áp dục quy tắc một chiều.

Lưu ý Thi Công Quầy Bar Quán Cafe 2 01

Quy tắc một chiều ở đây mà KenDesign đề cập chính là việc sắp xếp tất các khu vực trong một quầy bar theo một đường thẳng tịnh tiến. Tất nhiên với các diện tích khác nhau của các cửa hàng cafe, đây chắc chắn là điều mà không phải quán cafe nào cũng làm được. Nhưng ít nhất hãy đảm bảo khu vực sơ chế, khu vực pha chế và khu vực ra đồ có thể đảm bảo tuân theo quy tắc một chiều này.

Quy Trình Thi Công Quầy Bar Quán Cafe 5

Như vậy chủ đầu tư vừa có thể dễ dàng theo dói quá trình làm việc của nhân viên, đồng thời các bạn nhân viên cũng sẽ làm việc hiệu quả hơn. Vì nếu quán quá đông khách mà nhân viên cứ phải chạy đi chạy lại qua các khu vực khác nhau để hoàn thành đồ uống, chắc chắn sẽ rất “mất công mất việc”. Và bạn không thể trách họ không hoàn thành tốt công việc được!

>> Xem thêm: Cách setup quầy bar quán cafe hiệu quả nhất

Lưu ý “điện – nước không thuộc về nhau”

Bất kì người trưởng thành nào cũng có đủ nhận thức về độ nguy hiểm nếu để điện tiếp xúc với nước. Nhưng thừa còn hơn thiếu, KenDesign vẫn muốn nhắc nhở bạn về vấn đề này, vì nó liên quan trực tiếp đến độ an toàn của bạn, của nhân viên cũng như của quán cafe.

Lưu ý Thi Công Quầy Bar Quán Cafe 1

Các ổ cắm điện và các thiết bị có bộ phận liên quan trực tiếp đến điện không nên để gần khu vực bồn rửa chén cũng như bồn rửa sơ chế nguyên liệu. Nước bắn lên rất dễ bắn vào các ổ điện gây chập, cháy, rất nguy hiểm. Hệ thống điện nước cũng nên được chú ý ngay từ khâu thiết kế trước thi công quầy bar quán cafe, về vị trí của ổ cắm sao cho vừa thuận tiện để lắp đặt thiết bị, vừa đảm bảo được sự an toàn khi vận hành quầy bar.

Thi Công Quầy Bar Quán Cafe 18

Trước khi thi công quầy bar quán cafe, hãy chắc chắn rằng bạn được tư vấn kĩ lưỡng và rõ ràng về giải pháp thi công đường điện nước. Việc hiểu rõ công trình của mình là vấn đề cực kì quan trọng để xứ lí những sự cố không đáng có về sau.

Lưu ý lựa chọn trang thiết bị quan trọng cho quầy bar

Nếu chủ đầu tư muốn theo đuổi một mô hình quầy bar hiện đại, có một số thiết bị mà chủ đầu tư cần đầu tư và “rước” về quầy bar của mình. Và khi thi công lắp đặt thiết bị, hãy cực kỳ cẩn thận vì chúng đều là những sản phẩm có giá trị không nhỏ. Một số thiết bị đó là:

Máy pha cafe: Nói lời tạm biệt với những cốc cafe phin chậm rãi, nhẹ nhàng, cảm giác tận hưởng, giới trẻ ngày nay càng thích xu hướng sống nhanh với những cốc cafe “vội vàng” hơn. Máy pha cafe không làm mất quá nhiều thời gian cho người muốn thưởng thức và việc biến hóa sản phẩm, mở rộng menu cũng dễ dàng hơn rất nhiều với một chiếc máy pha cafe.

Máy xay: Một thiết bị quen thuộc nhưng cũng không kém phần quan trọng trong một quầy bar quán cafe chính là chiếc máy xay. Máy xay không chỉ phục vụ pha chế những đồ uống liên quan đến cafe mới, nó cũng không thể thiếu để pha chế ra các loại đồ uống hoa quả, hay ở đây chính là sinh tố.

Máy ép hoa quả: Đây có lẽ là sản phẩm đáng đầu nhất bên cạnh máy pha cafe. Với lối sống nhanh nhưng vẫn thích sống khỏe của một phần lớn khách hàng hiện nay, họ không ngại đầu tư nhiều tiền cho một cốc nước ép nguyên chất. Mà nước ép hoa quả có thể là một trong những sản phẩm “lãi” nhất trong menu của bạn. Vậy thì tại sao lại không đầu tư một máy ép hoa quả nhỉ?

Máy làm đá: Đá là sản phẩm có thể nhập ngoài, nhưng bạn đã bao giờ tưởng tượng đến viễn cảnh cửa hàng hết đá nhưng nhà cung cấp không thể giao hàng? Vậy thì đầu tư một lần cho mãi mãi, chính là máy là đá này. Sản xuất đá viên liên tục, chỉ cần kết nối với nguồn nước sạch.

Lưu ý Thi Công Quầy Bar Quán Cafe 3

Tất nhiên trên đây không phải là tất cả, có rất nhiều thiết bị đáng để đầu tư nữa cho một quán cafe hiện đại.

>> Xem thêm: Các thiết bị quầy bar quán cafe nhất định phải có

Lưu ý cách lựa chọn đơn vị thi công quầy bar quán cafe

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công, vậy thì chủ đầu tư nên chọn đơn vị nào đây? Có một lời khuyên dành cho bạn chính là hãy lựa chọn những đơn vị thi công có kết hợp thiết kế như KenDesign chúng tôi. Tại sao? Vì một đơn vị thiết kế sẽ rất am hiểu thị trường, thấu hiểu phong cách mong muốn của chủ đầu tư cùng với những giá trị mà họ muốn đem đến cho không gian quán cafe của mình. Chính vì vậy, đơn vị thi công kết hợp với đơn vị thiết kế sẽ là sự lựa chọn số 1 để thi công quán cafe của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình và sớm hoàn thành công trình tâm huyết của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button