Lưu ý khi thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại

luu y khi thiet ke nha hang phong cach hien dai 4 1067x800 - Lưu ý khi thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại

Thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại là một trong những xu hướng thiết kế phổ biến hiện nay. Phong cách này phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau từ học sinh, sinh viên cho tới những người làm doanh nghiệp, nhà nước. Mặc dù vậy, để đảm bảo không gian nhà hàng luôn đẹp và thoải mái, chủ đầu tư cần phải lưu ý một số điều dưới đây.

Phân chia không gian nhà hàng hợp lý

Thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại thể hiện ở việc thiết kế kiến trúc nhà hàng hợp lý, thông minh cùng với thiết kế nội thất nhà hàng thoải mái. Trong đó, đảm bảo việc phân chia không gian nhà hàng phù hợp sẽ giúp nhà hàng khoa học và gọn gàng hơn. Trong thiết kế nhà hàng ăn uống đều phải đảm bảo các khu vực cơ bản là khu ăn uống, khu vực bếp nhà hàng và khu vệ sinh. Ngoài ra, tùy thuộc vào phong cách thiết kế, một số nhà hàng còn thiết kế quầy bar nhà hàng, khu vực sảnh đón tiếp, sân khấu nhà hàng….

luu y khi thiet ke nha hang phong cach hien dai 3 - Lưu ý khi thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại
Phân chia không gian nhà hàng hợp lý

Việc phân chia các khu vực trong thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, cũng như giúp hoạt động trong nhà hàng được đảm bảo hơn. Một số kiểu kiến trúc nhà hàng hiện đại hiện nay thường xuyên được lựa chọn như kết hợp không gian trong nhà và sân vườn, hoặc thiết kế nhà hàng khung thép… Những mẫu thiết kế kiến trúc nhà hàng này đảm bảo phù hợp với xu hướng và thị hiếu của khách hàng.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng hiện đại tại Hà Nội

Lựa chọn ánh sáng và màu sắc phù hợp

Ánh sáng và màu sắc có thể làm thay đổi phong cách thiết kế nhà hàng thành cổ điển, hiện đại hay thô mộc… Do vậy, khi thiết kế nhà hàng theo phong cách hiện đại, chủ đầu tư cần phải lựa chọn loại ánh sáng và màu sắc phù hợp với phong cách này. Thiết kế nhà hàng hiện đại thường lựa chọn những gam màu tươi sáng nhằm hướng đến sự trẻ trung, tươi mới phù hợp với nhịp sống hàng ngày.

luu y khi thiet ke nha hang phong cach hien dai 2 - Lưu ý khi thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại
Lựa chọn ánh sáng và màu sắc phù hợp

Trong khi đó, ánh sáng sẽ được lựa chọn tùy thuộc vào phong cách nhà hàng, do vậy thay vì lựa chọn ánh sáng, chủ đầu tư nên lựa chọn những mẫu đèn sử dụng trong thiết kế nhà hàng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đèn đa dạng, độc đáo phù hợp với phong cách hiện đại như các mẫu đèn chùm, đèn theo các khối hình học hoặc các mẫu đèn thả trần độc đáo… giúp chủ đầu tư có được một không gian nhà hàng đẹp mắt và ấn tượng nhất.

>> Xem thêm: Tiêu chí thiết kế nhà hàng hiện đại bạn nên biết

Đảm bảo sự đồng nhất trong thiết kế

Thiết kế nhà hàng theo phong cách hiện đại, sang trọng thường hướng đến sự chuyên nghiệp, lịch thiệp. Do vậy, đảm bảo sự đồng nhất trong thiết kế, đặc biệt là khi thiết kế nội thất nhà hàng sẽ giúp không gian nhà hàng trở nên đẹp mắt hơn. Chủ đầu tư có thể sử dụng chất liệu gỗ cao cấp về màu sắc và kiểu dáng. Ngoài ra, sử dụng thảm trải sàn hoặc khăn trải bàn trong thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại cũng là một ý tưởng thiết kế nhà hàng ấn tượng.

luu y khi thiet ke nha hang phong cach hien dai 1 - Lưu ý khi thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại
Đảm bảo sự đồng nhất trong thiết kế

Nhu cầu thiết kế nhà hàng hiện đại ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Nếu muốn đảm bảo có được không gian nhà hàng luôn thu hút, chủ đầu tư cần tìm kiếm những địa chỉ thiết kế nhà hàng uy tín. Liên hệ với Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Hotline: 0987.413.998

>> Xem thêm: Nguyên lý thiết kế nhà hàng hiện đại không nên bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button