Lưu ngay lời khuyên dành cho thiết kế nhà hàng ăn nhanh

Luu Ngay Loi Khuyen Danh Cho Thiet Ke Nha Hang An Nhanh (1)

Để đủ sức “kháng cự” và phát huy tiềm năng của mình trên thị trường kinh doanh năng động như hiện nay, chủ đầu tư phải trang bị cho mình những kiến thức căn bản về kinh doanh cũng như thiết lập không gian nhà hàng. Đặc biệt, với thiết kế nhà hàng ăn nhanh, để lấy lòng đươc tối ưu khách hàng, bạn nên lưu lại các lời khuyên sau.

Sắp xếp nội thất nhà hàng khoa học

Thiết kế nội thất nhà hàng là công việc quan trọng quyết định đến tâm trạng, cảm xúc cũng như hành vi của khách hàng. Vì vậy, nội thất nhà hàng ăn nhanh phải đảm bảo công năng sử dụng và thể hiện tính thẩm mỹ làm hài lòng thực khách. Thiết kế nội thất có thể được coi là công việc vạch ranh giới phân chia không gian thành các khu vực cơ bản: không gian ăn uống, không gian chế biến và khôn gian quầy bar, và mỗi không gian lại mang một đặc trưng riêng biệt. Bởi vậy, chủ đầu tư nên tuân thủ sử dụng đồ nội thất phù hợp với không gian diện tích khu vực và sắp xếp chúng một cách gọn gàng, ngăn nắp và khoa học nhất.

Luu Ngay Loi Khuyen Danh Cho Thiet Ke Nha Hang An Nhanh (3)

Thông thường, thiết kế nhà hàng ăn nhanh sẽ không có diện tích quá lớn, bởi vậy các loại bàn ghế được sử dụng nên có kiểu dáng phù hợp, sắp xếp tận dụng tối đa không gian. Bàn ghế trong nhà hàng ăn nhanh không chỉ dùng những chiếc ghế đơn mà kết hợp các loại ghế liền nhằm tạo ra thêm chỗ ngồi cho khách hàng. Khi sắp xếp và tái tạo không gian hãy chú ý tạo ra lối đi đủ rộng để khách hàng thuận tiện di chuyển, bởi trong nhà hàng ăn nhanh thông thường khách hàng sẽ phải tự phục vụ. Việc chú trọng đến sắp xếp không gian nội thất sẽ giúp bạn lấy lòng khách hàng hiệu quả.

Sử dụng ánh sáng nhà hàng thật thông minh

Ánh sáng trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó tạo nên hiệu ứng không gian, tác động trực tiếp đến vị giác cảm giác của khách hàng và độ hấp dẫn của món ăn. Bởi vậy, bạn nên sử dụng yếu tố này thật thông minh, một số gợi ý KenDesign dành cho bạn như sau:

Luu Ngay Loi Khuyen Danh Cho Thiet Ke Nha Hang An Nhanh (2)

  • Thiết kế ánh sáng hướng đến thực khách: Bạn nên tạo ra không gian có ánh sáng dịu nhẹ, vàng trắng đan xen nhau, thích hợp ở từng khu vực. Bạn không nên sử dụng bóng đèn tuýp, ánh sáng quá chói, khiến màu của thức ăn nhợt nhạt, kém sắc. Hãy thận trọng khi thiết kế ánh sáng, làm nổi bật những chi tiết và khoảnh khắc cần thiết.
  • Tận dụng ánh sáng tự nhiên: chủ đầu tư hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, tạo nên hiệu ứng cho không gian thiết kế nhà hàng fastfood. Tuy nhiên, bạn cần có các biện pháp thích hợp khi tận dụng ánh sáng này bởi khách hàng có thể cảm thấy khó chịu nếu bị ánh nắng rọi vào mặt hay nắng hắt vào không gian với cường độ mạnh.
  • Thay đổi ánh sáng theo thời gian: vào buổi sáng, bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên thông qua thiết kế các ô cửa sổ lớn đón ánh nắng ngập tràn nhà hàng. Buổi trưa, là thời điểm nắng gắt, mặt trời lên cao, bạn hãy sử dụng rèm cửa giảm bớt cường độ ánh sáng tự nhiên và sử dụng thiết bị chiếu sáng dịu nhẹ. Buổi tối, không gian nhà hàng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào ánh sáng đèn.

Hãy chú tâm đến trang trí thiết kế nhà hàng ăn nhanh

Nhằm nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian của mình, chủ đầu tư hãy trang trí nhà hàng thật thu hút và ấn tượng. Bạn có thể trang trí với những bảng menu lớn, sử dụng hình ảnh của các món ăn này nhằm kích thích vị giác của khách hàng. Bạn cũng có thể trang trí bằng những bảng điện tử lớn với các bài quảng cáo hoặc video truyền thông về thực đơn mới cho nhà hàng của mình. Bên cạnh đó, hãy lưu ý các bảng hiệu nên được thiết kế với kích thước lớn, bắt mắt và hấp dẫn ánh nhìn của khách hàng để đảm bảo hiệu quả hơn.

Luu Ngay Loi Khuyen Danh Cho Thiet Ke Nha Hang An Nhanh (4)

Đồng thời, bạn có thể treo một số loại tranh, ảnh liên quan đến lịch sử thương hiệu hoặc những bức tranh nghệ thuật bắt mắt, nó chắc chắn sẽ giúp bạn có được những không gian nhà hàng ưng ý và nổi bật nhất. Ngoài ra, sử dụng cây xanh thay thế các chất liệu trang trí công nghiệp sẽ tạo ra một không gian ăn uống phù hợp, thân thiện với khách hàng và nó cũng là cho không gian trở nên hài hòa và thu hút hơn rất nhiều. Nếu gặp khó khăn, hãy liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn thiết kế nhà hàng ăn nhanh hiệu quả nhất, đảm bảo một không gian nhà hàng đẹp, phù hợp với xu hướng cho việc kinh doanh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button