Lựa chọn màu sắc để thiết kế nhà hàng trở nên tinh tế

Lua Chon Mau Sac De Thiet Ke Nha Hang Tro Nen Tinh Te (4)

Sử dụng màu sắc, phối hợp màu sắc là quá trình mang tính nghệ thuật cao và đòi hỏi kỹ năng kinh nghiệm lớn. Bởi quá trình này đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó không những “tô hồng” không gian mà còn tác động trực tiếp đến cảm xúc tâm trạng của thực khách trong giây đầu tiếp xúc. Vì vậy, hãy cùng Ken Design tìm hiểu cách lựa chọn màu sắc để thiết kế nhà hàng trở nên tinh tế nhé.

Gam màu đỏ – sức sống của nhà hàng ăn nhanh

Mỗi một gam màu đều mang ý nghĩa khác nhau, nêu lên chủ đề khác nhau và đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng, màu sắc lại càng đóng vai trò quan trọng hơn. Để truyền tải đúng thông điệp, tinh thần và chủ đề của nhà hàng, chủ đầu tư cần tìm hiểu đặc trưng phong cách và lên ý tưởng về việc sử dụng màu sắc đúng đắt, rheer hiện sự tinh tế của chính mình. Với màu đỏ, gam màu khá nổi bật, mạnh mẽ, người ta thường sử dụng màu này trong thiết kế để tạo sự thu hút về mặt thị giác cũng như vị giác. Màu đỏ khiến thực khách bị cuốn hút, tác động trực tiếp đến tâm trạng cũng như “chiếc bụng đói” của khách hàng.

Lua Chon Mau Sac De Thiet Ke Nha Hang Tro Nen Tinh Te (1)
Sử dụng tone màu đỏ trong thiết kế

Thông thường, các thương hiệu lớn của nhà hàng thức ăn nhanh như: KFC, Lottterial, Jollibee,… đều tận dụng tối đa gam màu nổi bật này trong không gian của mình. Từ ngoại thất, kiến trúc cho đến nội thất, từ bàn ghế nhà hàng cho đến các yếu tố trang trí, sắc đỏ vẫn hiện diện và tạo nên nét đẹp đặc trưng cho các thương hiệu lớn kể trên. Tuy nhiên, khi áp dụng vào mô hình của mình, chủ đầu tư nên biến tấu sáng tạo trong cách sử dụng màu sắc, nhấn nhá những tone màu phù hợp như cam, vàng, xanh,… tạo cảm giác mới mẻ cho khách hàng, mang đến những trải nghiệm khác lạ tới họ.

Gam màu xanh – màu của sự vui tươi, mang nét cá tính hiện đại

Trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng, màu xanh được sử dụng khá phổ biến với đa dạng tone màu, được pha trộn phù hợp với tinh thần từng phong cách. Màu xanh biểu trưng cho sự hòa hợp với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, đem đến cảm giác vui tươi, mang nét cá tính hiện đại đầy sức sống. Màu xanh lá mang nhiều năng lượng tích cực, màu xanh da trời mang cảm giác thư giãn, tạo ra sự cân bằng trong thiết kế. Những không gian sử dụng màu xanh thường kinh doanh đồ uống, đồ ăn nhanh, đưa khách hàng đến những miền cảm xúc tươi mới, trong lành và yên ả, tạo sự thân thiện và tươi mới đến thực khách.

Lua Chon Mau Sac De Thiet Ke Nha Hang Tro Nen Tinh Te (2)
Thiết kế nhà hàng tone xanh

Màu xanh thường xuất hiện ở các mô hình kinh doanh hiện đại, vui tươi và đặc biệt trong phong cách nhiệt đới hay còn gọi là Tropical. Nhà hàng theo đuổi phong cách này lấy màu xanh làm gam màu chủ đạo, thể hiện tinh tế qua các chi tiết trang trí nhà hàng, cây xanh, màu của nội thất, màu của tường, trần, khăn trải bàn, gối ôm và cả thảm trải sàn. Màu xanh được sử dụng phổ biến trong các mô hình nhà hàng trên thị trường, nhưng để tạo được sự mới mẻ cùng tinh thần của nhà hàng chủ đầu tư cần tinh tế trong cách phối màu, tránh sự trùng lặp hay nhàm chán, khiến khách hàng không có cảm tình.

Màu trầm, màu nude – linh hồn của thiết kế nhà hàng truyền thống

Những gam màu trầm đặc trưng của gỗ, màu nude nhẹ nhàng thường xuất hiện trong các thiết kế nhà hàng truyền thống, mang nét đẹp xưa cũ, tái hiện lại không gian mang nét văn hóa đặc trưng của từng phong cách. Đây được đánh giá là màu sắc an toàn, bởi nó giúp chủ đầu tư thể hiện tinh thần mộc mạc, đơn giản, bền bỉ và ổn định. Đặc biệt, những thiết kế sử dụng màu trầm và nude luôn mang đến không gian ấm cúng, thân thuộc và gần gũi, khiến thực khách có cảm giác yêu thương. Tuy nhiên, nếu nhà hàng của bạn quá lạm dụng các gam mà này sẽ khiến không gian quá trầm và tối, vì vậy hãy tạo điểm nhấn cho nhà hàng.

Lua Chon Mau Sac De Thiet Ke Nha Hang Tro Nen Tinh Te (3)
Sử dụng gam màu trầm trong thiết kế

Màu trầm và màu nude thường xuất hiện trong cách nhà hàng truyền thống như: nhà hàng truyền thống Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… mang đến nét đẹp đặc trưng. Sử dụng màu sắc yêu cầu tính nghệ thuật cao, vì vậy, nếu cần sự giúp đỡ hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang đến bạn những công trình mang tính nghệ thuật cao, đảm bảo thực hiện nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với Ken Design để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button