Kinh nghiệm trang trí nhà hàng đạt hiệu quả thẩm mỹ

kinh nghiem trang tri nha hang dat hieu qua tham my 1 1067x800 - Kinh nghiệm trang trí nhà hàng đạt hiệu quả thẩm mỹ

Trang trí nhà hàng đẹp là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến tính thẩm mỹ của nhà hàng, góp phần xây dựng thành công của việc kinh doanh. Vậy nên, chủ đầu tư cần chủ động học hỏi kinh nghiệm trang trí đạt hiệu quả thẩm mỹ, chủ động tiến tới thành công.

Trang trí nhà hàng cần đảm bảo điều gì?

Trang trí được ví như công việc trang điểm, dù đậm dù nhạt lớp trang điểm vẫn giúp chúng ta trở nên xinh đẹp. Nhà hàng cũng vậy, bạn cần tạo ra nét đẹp cho mô hình kinh doanh của mình để thu hút khách hàng, lấy lòng thực khách và xây dựng thương hiệu cho chính mình. Vậy bạn cần đảm bảo điều gì trong trang trí để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ? Trước tiên bạn cần đảm bảo cách trang trí của mình phù hợp với không gian, với phong cách chung. Tránh việc nhà hàng theo đuổi phong cách đồng quê giản dị nhưng nội thất lại sử dụng đèn Tây lộng lẫy được thiết kế từ pha lê. Hay thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển nhưng sử dụng decor rổ, rá, dần, sàng.

Đảm bảo tính thẩm mỹ của đồ trang trí nhà hàng
Đảm bảo tính thẩm mỹ của decor nhà hàng

Chủ đầu tư cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ của decor nhà hàng, tạo ra sự hứng thú cho khách hàng. Bạn nên sử dụng màu chất liệu, màu sắc, kiểu dáng của đồ trang trí hợp lý, được bố trí gọn gàng, khoa học trong không gian. Hãy sử dụng các decor thể hiện vẻ đẹp đặc trưng của phong cách, tạo nên thiết kế độc đáo. Đặc biệt, chủ đầu tư cần đảm bảo sự đồng nhất trong trang trí thiết kế, ở ngoại thất, nội thất và cả kiến trúc. Hãy áp dụng nghệ thuật trang trí đối xứng và lặp lại khoa học với không gian nhà hàng, bởi nó tránh được sự nhàm chán và tạo ra nét đẹp độc đáo.

Lỗi trang trí bạn thường gặp

Trong trang trí nhà hàng đẹp sẽ không ít chủ đầu tư gặp phải lỗi, dù nhỏ dù to nó vẫn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Vì vậy, bạn cần nắm được các lỗi thông thường để tránh né cũng như có biện pháp xử lý phù hợp. Lỗi hay gặp nhất là trang trí lộn xộn, bởi chủ đầu tư tận dụng những decor cũ để tiết kiệm chi phí. Để khắc phục lỗi này, bạn nên xóa bỏ toàn bộ tàn tích của không gian cũ, xóa bỏ sự không phù hợp và lên ý tưởng cho những không gian mới. Bởi khách hàng luôn muốn dùng bữa trong không gian thoải mái, mang đậm tính thẩm mỹ, họ không hề muốn ngồi trong không gian lộn xộn, kém thu hút. Bởi vậy, hãy thống nhất trang trí, không nên tiết kiệm quá đà.

Tránh trang trí nhà hàng lộn xộn, rối rắm
Tránh trang trí lộn xộn, rối rắm

Tiếp đó là sự tham lam khi sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí nhưng không mang lại hiệu quả thẩm mỹ, thậm chí còn phản tác dụng. Việc nhiều chủ đầu tư dồn ép quá nhiều decor cũng như vật dụng trong thiết kế sẽ khiến không gian rối rắm, bí bách khiến khách hàng cảm thấy bức bối và khó chịu. Trang trí dù quan trọng nhưng hãy thể hiện đúng nhiệm vụ của nó, tránh làm quá vấn đề đưa không gian xa rời tính thẩm mỹ thực tế. Lỗi chủ đầu tư hãy gặp phải khi trang trí là không đúng phong cách, đây là hậu quả của việc không tìm hiểu kỹ phong cách, dẫn đến sai sót không đáng có. Bởi vậy, khi trang trí nhà hàng, bạn cần hiểu rõ không gian mình theo đuổi.

Những phương án trang trí nhà hàng hút khách

Nhằm giúp chủ đầu tư sở hữu không gian đạt hiệu quả thẩm mỹ, Ken Design sẽ đưa ra các phương án trang trí nhà hàng chuẩn chỉnh, thu hút khách hàng tối đa. Hãy tận dụng tối đa ánh sáng làm công cụ trang trí nhà hàng, bởi hệ thống chiếu sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ trong không gian. Bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều loại đèn, kiểu đèn mà hãy tập trung thể hiện công năng, thẩm mỹ của chúng. Bên cạnh đó, hãy trang trí có điểm nhấn, điều này không hề dễ dàng vì bạn phải cân đối không gian. Bạn có thể lên ý tưởng cho cách trang trí này bằng: bộ đèn chùm, lớp sơn tường, sàn,.. hoặc dùng tranh nghệ thuật.

Trang trí nhà hàng theo mùa
Trang trí không gian theo mùa

Một phương án trang trí mới mẻ nữa là trang trí theo mùa. Điều này yêu cầu bạn trang trí không gian theo từng mùa trong năm, theo từng chủ đề. Phương án này đảm bảo mang đến không gian mới mẻ và thu hút khách hàng liên tục, tuy nhiên sẽ khá tốn kém nên bạn cần cân nhắc. Để trang trí đạt hiệu quả thẩm mỹ cao hãy liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design, chúng tôi sẽ giúp bạn lên ý tưởng và thực hiện nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button