Với đường bờ biển dài 3260km, Việt Nam hoàn toàn có những điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch, xây dựng các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp. Chính bởi vậy, đầu tư kinh doanh, thiết kế nhà hàng ăn uống tại các khu vực này là một trong những ý tưởng “hái ra tiền” tuyệt vời. Cùng tham khảo những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng ăn uống tại các khu resort dưới đây để giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất cho việc kinh doanh của mình.
Lựa chọn kiến trúc với tầm nhìn đẹp
Lợi dụng tầm nhìn đẹp, cảnh biển bao la, hùng vĩ nhưng cũng vô cùng lãng mạn và tinh tế chính là những điểm mà bạn nên phát huy khi thiết kế nhà hàng ăn uống tại các khu resort. Để giúp khách hàng có thể cảm nhận được trọn vẹn điều này, chủ đầu tư nên lựa chọn lối kiến trúc mở, có thể là không gian sân vườn hoặc kiến trúc khung thép thông thoáng, giúp khách hàng có thể vừa thưởng thức bữa ăn vừa ngắm nhìn cảnh biển xinh đẹp. Với phong cách kiến trúc này, chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng, giúp việc cạnh tranh trở nên hiệu quả hơn.
Kiến trúc nhà hàng có sự thay đổi tùy thuộc vào phong cách thiết kế. Đó có thể là khung thép, gỗ hoặc kiến trúc tường gạch truyền thống giúp cho không gian của quán trở nên đẹp và thu hút hơn.Bạn có thể để kiến trúc thoáng hoặc cũng có thể sử dụng những tấm cửa kính cho phần kiến trúc. Không gian nhà hàng nên có sự thống nhất, liên kết với nhau. Cùng với đó là việc sử dụng những tone màu mang màu sắc của biển cả, chắc chắn sẽ giúp chủ đầu tư có được những không gian ẩm thực thu hút nhất.
>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà hàng ăn uống phong cách nhiệt đới
Thiết kế nội thất độc đáo
Khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống tại các khu du lịch, chủ đầu tư cần phải đặt yếu tố thoải mái, dễ chịu lên cả yếu tố thẩm mỹ. Đó là bởi hầu hết khách hàng lựa chọn các khu du lịch với mục đích nghỉ ngơi, thư giãn. Do vậy, một chỗ ngồi dễ chịu với không khí trong lành của biển cả sẽ là cách giúp bạn có được sự yêu mến và thích thú từ khách hàng. Gợi ý thiết kế nội thất nhà hàng dành cho những khu vực này đó là các loại ghế nhựa giả mây, ghế gỗ có đệm ngồi êm ái, hoặc những mẫu ghế sô – pha tựa lưng cao cấp..
Về kiểu dáng và màu sắc nên lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khu vực. Nếu là nội thất ngoài trời, cần chú ý kiểu dáng đơn giản, có thể dễ dàng di chuyển hoặc bảo quản, đảm bảo trong điều kiện thời tiết không thuận lợi cũng khiến khách hàng và hoạt động của nhà hàng không bị ảnh hưởng. Màu sắc nên có sự trẻ trung, tươi mới mang lại cảm giác vui vẻ và sôi động cho không gian của nhà hàng. Bạn có thể sử dụng nội thất bằng tre, lá cọ màu cánh gián hoặc nâu nhạt…để không gian thêm nổi bật và thu hút hơn.
>> Xem thêm: Có nên kết hợp nhiều phong cách trong thiết kế nhà hàng ăn uống
Trang trí không gian bắt bắt
Bởi không gian nhà hàng tận dụng tối đa nguồn ánh sáng cùng vẻ đẹp thiên nhiên, nên việc trang trí trong không gian không quá phức tạp. Thay vì sử dụng đồ decor tỉ mỉ, các nhà hàng thường nhấn nhá vào một số chi tiết chính như là nội thất hoặc hệ thống chiếu sáng. Do vậy, bạn nên sử dụng những mẫu decor đơn giản với kiểu dáng thu hút và ấn tượng. Bạn có thể sử dụng thêm hệ thống khăn trải bàn trong nhà hàng để tăng thêm sự thu hút cho không gian. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng ấn tượng cũng là cách giúp nhà hàng của bạn gây được sự chú ý đối với khách hàng.
Với những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng ăn uống tại các khu resort dưới đây hy vọng sẽ giúp chủ đầu tư có được những ý tưởng thiết kế và không gian nhà hàng ưng ý.Liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.
>> Xem thêm: Tiêu chí cần nhớ khi thiết kế nhà hàng ăn uống