Kinh doanh quán ăn healthy và những điều cần lưu ý

Angelo Brewing

Kinh doanh quán đồ ăn healthy đang là một trong những xu hướng khá hot được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên nếu bạn là một “tay ngang” hay chưa có nhiều kinh nghiệm về các chế độ ăn dành cho sức khỏe thì việc bắt tay vào kinh doanh sẽ có rất nhiều điều cần chú ý. Vậy những điều đó là gì, cùng tìm hiểu với KenDesign trong bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị vốn – điều quan trọng nhất khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Một trong những bước đầu tiên và quyết định hầu hết các định hướng sau này của quán đó chính là số vốn. Số vốn ban đầu của nhà đầu tư sẽ là yếu tố để định hình về mô hình kinh doanh phù hợp, thiết kế thi công cũng như vận hành quán. Số vốn này sẽ giúp bạn chọn cho mình một vị trí cũng như thiết kế và thi công phù hợp. Ngoài ra tiền công thuê nhân viên, tiền thuê nhà hay tiền duy trì vận hành của quán thời gian đầu cũng xuất phát từ số vốn này. Chính vì thế các nhà đầu tư nên có sự tính toán kỹ càng để có một khởi đầu kinh doanh hoàn hảo. Và để giúp đỡ các nhà đầu tư trong việc tính toán trong công đoạn thiết kế và thi công quán ăn nhà hàng, đội ngũ KenDesign đã phát triển một phần mềm tự dự toán số tiền chủ đầu tư cần có khi thi công công trình. Phần mềm dựa trên các yếu tố cơ bản như tổng diện tích, vị trí, chất lượng nội thất, tiến độ thi công,… giúp nhà đầu tư có một con số cụ thể và dễ tính toán hơn. Các nhà đầu tư có thể sử dụng phần mềm của KenDesign tại đây.

Kinh Doanh Quan An Healthy 4

Chuẩn bị kiến thức về các chế độ ăn dinh dưỡng

Để kinh doanh quán ăn healthy thì việc chủ đầu tư trang bị cho mình kiến thức về eat clean và các chế độ ăn dinh dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp quán có một menu đến với khách hàng thực sự chất lượng và đầy đủ năng lượng nạp cho cơ thể. Ngoài ra bởi những khách hàng chủ yếu của quán sẽ là những người quan tâm đến sức khỏe, vóc dáng nên thường có những chế độ ăn nhất định, việc hiểu biết cũng như tìm ra những sản phẩm phù hợp sẽ giúp thu hút nhiều thực khách hơn.

Xem thêm: Kinh doanh quán ăn healthy: Thuận lợi và khó khăn

Chọn ra nguồn cung cấp thực phẩm uy tín để kinh doanh quán ăn healthy

“Eat Clean” vô cùng đúng với tên gọi của nó, đó chính là ăn sạch. Ngoài vấn đề hương vị ra, một yếu tố cực kỳ quan trọng của quán ăn healthy đó chính là nguồn gốc thực phẩm phải đảm bảo chất lượng. Vì những người tìm đến quán ăn healthy đều có một sự quan tâm đến sức khỏe cũng như vóc dáng nên chắc chắn một điều là họ sẽ “khó tính” hơn so với những quán ăn thông thường. Bởi đây là những sản phẩm để bố sung năng lượng cho cơ thể, nếu không đảm bảo vệ sinh sẽ có thể gây ra những tác hại không đáng có. Chính vì thế khi kinh doanh quán ăn healthy, chủ quán cần đảm bảo cũng như công khai cho khách hàng nguồn cung cấp nguyên liệu đủ tiêu chuẩn vệ sinh cũng như tươi sạch để thực khách có thể yên tâm sử dụng.

Kinh Doanh Quan An Healthy 13

Xây dựng một menu chất lượng khi kinh doanh quán ăn healthy

Một menu với sự đa dạng và có hương vị hấp dẫn sẽ là yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng, tuy nhiên kinh doanh quán ăn healthy bạn còn cần một menu với đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Chính vì thế menu của những quán ăn healthy luôn xây dựng những bảng dinh dưỡng dành cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó trong mỗi món ăn của quá  cũng cần cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cũng như hương vị để có thể giữ chân được nhiều khách hàng. Chính vì thế việc nắm bắt rõ về chế độ ăn healthy sẽ giúp nhà đầu tư xây dựng được một menu ấn tượng cũng như đáp ứng nhu cầu thực khách.

Kinh Doanh Quan An Healthy

Lựa chọn mặt bằng và thiết kế, thi công quán ăn

Điều quan trọng không kém của mỗi nhà hàng, quán ăn đó chính là lựa chọn được một vị trí có thể gây ấn tượng đến nhiều người. Đối với một quán ăn healthy thường sẽ có giá thành cao nên chủ đầu tư cần lựa chọn những mặt bằng gần những khu dân cư có đời sống cao hay những khu vực đông các văn phòng. Ngoài ra quán cũng nên chọn những vị trí không cần quá rộng (bởi những quán ăn healthy thường chủ yếu bán mang về) nhưng nên ở những vị trí tại con phố lớn và dễ tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

Xem thêm: Thiết kế quán ăn healthy cần lưu ý những gì?

Kinh Doanh Quan An Healthy 16

Công đoạn tiếp theo cũng vô cùng quan trọng đó chính là thiết kế và thi công quán ăn. Với mô hình quán ăn chủ đầu tư không cần quá cầu kỳ như nhà hàng. Tuy nhiên với diện tích nhỏ hơn nhà hàng thì quán ăn cần cho mình một lối thiết kế khoa học và tiện nghi để có thể tận dụng tối đa không gian. Chính vì thế nhà đầu tư nên tìm cho mình một đơn vị thiết kế thi công uy tín. Và KenDesign hân hạnh được trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy với các nhà đầu tư trong những bước đầu tiên đặt nền móng cho công trình kinh doanh nhà hàng hay quán café. Liên hệ với KenDesign để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất.

Kinh Doanh Quan An Healthy 14

Tham khảo những thiết kế của KenDesign tại đây.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button