BBQ là gì? Kinh doanh nhà hàng BBQ cần lưu ý những gì?

Kinh doanh nhà hàng BBQ

Kinh doanh nhà hàng BBQ đang dần trở thành xu hướng được nhiều chủ đầu tư mở lựa chọn nhằm đáp ứng thị hiếu của thực khách. Nhà hàng BBQ trở thành địa điểm lý tưởng cho những buổi tụ họp gia đình, bạn bè. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu BBQ là gì và điều gì khiến BBQ tạo sức hút như vậy, cách để kinh doanh nhà hàng BBQ thành công trong bài viết dưới đây.

1. BBQ là gì?

Ngày nay, BBQ là thuật ngữ được sử dụng phổ biến cho mô hình kinh doanh ăn uống tại các nhà hàng nướng. BBQ (barbecue) dùng để chỉ việc nướng thịt trực tiếp trên lửa than, loại thịt thường nướng là các loại thịt như thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt cừu, thịt dê….

BBQ hiện nay rất được mọi người ưa chuộng, rất nhiều nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ loại hình này với đa dạng các hình thức A la carte, buffet…. Thịt nướng BBQ được tẩm gia vị sẽ được nướng trực tiếp trên bếp lửa than dành cho những buổi tiệc ăn uống ngoài trời, du lịch có nhiều người tham dự.

Kinh doanh nhà hàng BBQ

2. Tại sao nên kinh doanh nhà hàng BBQ?

Sự phát triển không ngừng của thị trường F&B, BBQ được coi là một mô hình kinh doanh đầy tiềm năng, được nhiều nhà hàng áp dụng và mang lại hiệu quả kinh doanh. Điều gì đã khiến mô hình kinh doanh nhà hàng BBQ lại được yêu thích đến như vậy hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Điều đầu tiên làm nên hấp dẫn ở BBQ chính là ở thực đơn dễ xây dựng, những miếng thịt được tẩm ướp gia vị rồi nướng trực tiếp trên vỉ nướng than hồng mang đến trải nghiệm vô cùng kích thích cả vị giác và thị giác. Vì thế mà, các món nướng BBQ vô cùng được yêu thích, cùng nhau nướng thịt sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau.

Điều thứ hai làm BBQ trở nên được yêu thích đó là không gian lý tưởng để tụ họp gắn kết gắn kết con người với nhau. Nhà hàng BBQ là điểm đến của rất nhiều người vào những buổi tối cuối tuần hay những dịp gia đình, bạn bè tụ họp, trò chuyện với nhau. Không gian này tạo ra một bầu không khí tuyệt vời để mọi người cùng ngồi quanh bếp than hồng, cảm nhận mùi thơm phức từ những miếng thịt nướng của BBQ. Đây cũng là lý do vì sao BBQ được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới.

Mô hình kinh doanh BBQ đang rất được ưa chuộng

3. Khi kinh doanh nhà hàng BBQ cần lưu ý những gì?

Kinh doanh nhà hàng BBQ chưa bao giờ là dễ dàng, bên cạnh yếu tố thực đơn để kinh doanh loại hình này thiết kế không gian là một điều rất quan trọng, dưới đây là những lưu ý mà bạn phải nhớ khi kinh doanh nhà hàng BBQ.

3.1 Địa điểm lựa chọn kinh doanh

Đối với các nhà hàng kinh doanh BBQ bằng hình thức tiệc buffet, alacarte để khách hàng thoải mái lựa chọn món ăn và nướng thịt ngay tại bàn với tiêu chí đầu tiên đó là không gian ấm cúng để thực khách có thể ngồi cùng nhau để trò chuyện. Nếu áp dụng tiệc nướng BBQ ngoài trời thì nên lựa chọn không gian rộng rãi, mát mẻ, lò nướng di động, có bãi đỗ xe, nhà vệ sinh,…để khách hàng dễ dàng trong việc di chuyển.

3.2 Chất lượng thực đơn

Kinh doanh lĩnh vực F&B nói chung hay BBQ nói riêng, thì chất lượng của thực đơn là thứ luôn được đặt lên hàng đầu. Không chỉ cố định gói gọn với các món thịt nướng như thịt heo, thịt bò, thịt cừu…mà chủ của các cơ sở kinh doanh nhà hàng có thể nghiên cứu và sáng tạo thêm những món ăn riêng mang đặc trưng của quán nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách. Những món ăn của tiệc BBQ vốn chứa nhiều đạm và năng lượng, bởi vậy nhà hàng nên kết hợp thiết kế một thực đơn phù hợp để khách hàng không có cảm giác nặng bụng.

Thực đơn BBQ

3.3 Không gian thiết kế nội thất nhà hàng

Không gian nhà hàng là một trong yếu tố quan trọng quyết định thành bại của nhà hàng bên cạnh địa điểm, thực đơn hay dịch vụ. Một không gian nhà nhà hàng đẹp và thoải mái chắc chắn sẽ khiến nhà hàng của bạn vô cùng thuận lợi trong quá trình kinh doanh.

Không gian đảm bảo tiện nghi và thoáng đãng

Trong quá trình thiết kế nhà hàng BBQ, không gian quán phải đảm bảo tính tiện nghi, thoáng đãng. Không những giúp nhà hàng tiết kiệm được khoảng diện tích cho nhà hàng mà còn giúp thu hút nhiều thực khách thoải mái khi thưởng thức.

Với đặc tính của mô hình nhà hàng BBQ là các món nướng than cùng với những đồ ăn kèm nhiều mùi và các hương liệu khác nhau trộn lẫn. Vì vậy không gian nhà hàng cũng vì thế sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói, nếu không đủ thoáng đãng sẽ dẫn đến cả không gian bị ám mùi gây ảnh hưởng lớn đến thực khách.

Không gian thoáng đãng tiện nghi

Đảo bảo tính thẩm mỹ

Muốn thu hút khách hàng bên cạnh những yếu tố trên thì ngoài yếu tố không gian cần phải đảm bảo tính tiện nghi, thoáng đãng mà thì tính thẩm mĩ cũng là vấn đề quan trọng cần chú ý. Bất kỳ khách hàng nào cũng muốn thưởng thức món ăn ngon trong một không gian đẹp đẽ, thoải mái sẽ giúp thực khách được kích thích ăn ngon hơn. Ngày này có rất nhiều phong cách thiết kế nhà hàng BBQ như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Hoa, hay phong cách công nghiệp, phong cách tropical, indochine.

Tùy theo sở thích của chủ nhà hàng có thể lựa chọn phong cách bài trí ấn tượng như những bóng đèn nhiều màu sắc, tranh vẽ trên tường hay những cây xanh,độc đáo, sang trọng và hiện đại… Đây đều là những gợi ý decor tuyệt vời giúp cho không gian nhà hàng thêm nổi bật, ấn tượng và ghi điểm trong lòng thực khách.

Ngoài ra, việc lựa chọn hệ thống hút khói biến những ống khói treo có phần vướng víu, chiếm diện tích nhà hàng trở nên điểm decor độc đáo của riêng nhà hàng. Điều này là nên đặc trưng nổi bật của nhà hàng để khi khách hàng nhìn vào sẽ nhận ra ngay đây là nhà hàng BBQ.

Không gian nhà hàng đảm bảo tính thẩm mỹ

Nội thất bàn ghế nhà hàng

Không gian của một nhà hàng nướng cần được thiết kế sao cho gọn gàng và khoa học. Tránh bố trí sắp xếp bàn ghế quá chật chội, gây bất tiện và làm mất góc nhìn khách hàng. Hãy tạo cho thực khách có một không gian riêng tư để thư giãn dùng bữa. Nội thất bàn ghế trong nhà hàng nên sử dụng nguyên liệu gỗ mang lại sự sang trọng và lịch sự. Tông màu của gỗ còn tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn với khách hàng.

Ưu điểm lớn từ nội thất gỗ rất được ưu thích đó chính là không bám dính nhiều chất bẩn. Nhờ đó rất nhân viên dễ dàng vệ sinh, lau chùi bề mặt góp phần tăng tính tự nhiên và gần gũi hơn cho không gian nhà hàng lẩu nướng. Khi thiết kế nội thất nhà hàng nên lựa chọn kiểu dáng đơn giản sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh, vừa tiết kiệm chi phí thiết kế, thi công nhà hàng một cách hiệu quả.

Xem thêm: Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

Ngày nay, các cơ sở ăn uống, nhà hàng lựa chọn hình thức kinh doanh BBQ là loại hình đem lại hiệu quả kinh tế và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáo BBQ là gì, những lưu ý để kinh doanh nhà hàng BBQ thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button