Giải mã bí quyết thiết kế nhà hàng nổi phong cách miền Tây độc đáo

Thiết Kế Nhà Hàng Nổi (3)

Bạn yêu thích những thiết kế mới lạ đậm chất miền Tây sông nước? Bạn mong muốn được sở hữu một nhà hàng nổi ấn tượng để kinh doanh và thỏa mãn đam mê của mình. Vậy bài viết dưới đây là dành cho bạn. Hãy cùng KenDesign tìm hiểu những bí quyết để tạo nên một thiết kế nhà hàng nổi phong cách miền Tây ấn tượng nhé.

Tiềm năng phát triển của những thiết kế nhà hàng nổi phong cách miền Tây

Du lịch miền Tây nước ta hiện nay là một trong những ngành đã và đang phát triển mạnh mẽ. Qua đó, kéo theo rất nhiều hình thức dịch vụ đi kèm như vui chơi, giải trí. Đặc biệt là các dịch vụ ăn uống, với tốc độ tiêu thụ đáng kinh ngạc. Và để có thể đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng, kết hợp với mong muốn mở ra các trải nghiệm ẩm thực mới, thiết kế nhà hàng nổi phong cách miền Tây sông nước đã ra đời. Đây là một mô hình kinh doanh độc đáo, thu hút được nhiều thực khách, đặc biệt là với những người yêu thích khám phá và tận hưởng cái mới.

Thiết Kế Nhà Hàng Nổi (3)

Và với sự kết hợp giữa kinh doanh ẩm thực với lối kiến trúc nhà nổi miền Tây ấn tượng đã thực sự mang lại làn gió mới cho nền du lịch Việt Nam và cho lĩnh vực thiết kế nhà hàng. Dù là một loại hình kinh doanh mới nhưng chắc chắn đây sẽ là một xu hướng được ưa chuộng và mang lại lợi nhuận cao cho các chủ đầu tư trong tương lai.

Bí quyết thiết kế nhà hàng nổi phong cách miền Tây ấn tượng

Lựa chọn địa điểm thiết kế nhà hàng an toàn, ít biến động

Địa hình sông ngòi của Việt Nam chằng chịt, phong phú với nhiều hệ thống sông lớn, nhỏ khác nhau. Đây chính là một trong những điều kiện thuận lợi nhất của chủ đầu tư khi kinh doanh nhà hàng nổi trên sông. Mặc dù vậy, không phải khu vực sông nào cũng có thể kinh doanh nhà hàng bởi trước hết, khu vực này cần ít biến động. Biến động ở đây đó là mức nước trong các mùa không có sự chênh lệch quán lớn, hoặc bạn nên lựa chọn những khu vực ít chịu tác động của điều kiện thời tiết như gió, bão…khi thiết kế nhà hàng nổi trên sông nhằm đảm bảo chất lượng công trình cũng như sự an toàn của thực khách.

Thiết Kế Nhà Hàng Nổi (1)

Thiết kế công năng nội thất nhà hàng hiệu quả

Khi nói đến lưu ý này, đầu tiên chúng ta cần phải kể đến việc bố trí, phân chia các khu vực trong nhà hàng một cách hiệu quả và khoa học. Do mô hình nhà hàng nổi được thiết kế trên mặt nước, có khá nhiều hạn chế so với những mặt bằng trên đất liền nền việc phân chia các khu vực phục vụ và chế biến là vô cùng cần thiết. Điều quan trọng đầu tiên các chủ đầu tư cần quan tâm đến chính là thiết kế khu vực bếp tách biệt với khu vực phục vụ khách hàng. Để tránh trong quá trình nấu nướng, mùi thức ăn hay các tiếng ồn không làm ảnh hưởng tới khách hàng.

Thiết Kế Nhà Hàng Nổi

Thứ 2, để thiết kế nhà hàng nổi miền Tây được chắc chắn và sử dụng bền vững hơn, chủ đầu tư không nên chỉ để một không gian rộng lớn phục vụ khách hàng. Thay vào đó, hãy thiết kế nhiều phong nhỏ với các view nhìn khác nhau. Sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi đến với nhà hàng cũng như có nhiều không gian riêng tư hơn để trò chuyện và thưởng thức đồ ăn.

Lựa chọn vật liệu thiết kế và thi công phù hợp

Khác với trên đất liền, chủ đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn vật liệu thiết kế và xây dựng cho nhà hàng. Nhưng với những thiết kế nhà hàng nổi trên sông thì hoàn toàn ngược lại. Với điều kiện luôn phải hứng chịu gió to và mặt nước dao động, các vật liệu với chất lượng tốt và phù hợp mới có thể giúp nhà hàng trụ vững và kéo dài tuổi thọ một cách lâu dài. Một loại vật liệu hay được sử dụng trong các nhà hàng này chính là gỗ, tre nứa, sắt chống rỉ,…

Thiết Kế Nhà Hàng Nổi (4)

Với khung nhà hàng, chủ đầu tư có thể sử dụng gỗ hoặc khung thép để tạo nên một kết cấu vững chắc. Và đặc biệt nếu chủ đàu tư yêu thích sự mộc mạc và gần gũi thiên nhiên, sử dụng lá cọ lợp mái sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho công trình. Bên cạnh những vật liệu nhẹ trên, chủ đầu tư cũng có thể sử dụng gạch hay bê tông truyền thống để giúp nhà hàng bền và chắc chắn hơn. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng bởi sẽ làm ảnh hưởng và tạo áp lựa lớn đến hệ thống bè nổi phía dưới.

Hợp tác với đơn vị thiết kế uy tín chuyên nghiệp

Với đặc tính phức tạp của những thiết kế nhà hàng nổi phong cách miền Tây, việc tìm kiếm và hợp tác với một đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Bởi trong quá trình hợp tác, họ sẽ giúp đỡ bạn trong xây dựng ý tưởng thiết kế, tính toán hệ thống bè nổi, các yếu tố đi kèm liên quan khác. Hoàn thiện bản thiết kế và thực hiện quá trình thi công nhà hàng, từ đó bạn có thể sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian thi công công trình rất nhiều.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công các dự án, công trình nhà hàng, quán cafe… , KenDesign đã trở thành đơn vị đồng hành với nhiều thương hiệu uy tín lớn trong ngành F&B trên thị trường. KenDesign tự tin sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế và phương án kinh doanh nhà hàng hiệu quả nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí nhanh chóng và đón nhận những chương trình ưu đãi hấp dẫn. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

Xem thêm:

>> Thiết kế nhà hàng nổi trên sông độc đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button