Giá thuê mặt bằng tại Quận 1 – liệu có hợp lý với chi phí đắt đỏ bậc nhất?

Gia Thue Mat Bang Tai Quan 1 B

Quận 1 là một trong những quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh với sự phát triển mạnh mẽ kinh tế và dịch vụ. Vì thế phát triển dịch vụ ở quận 1 là vấn đề chưa bao giờ hết hot. Đồng hành cùng Kendesign tìm hiểu về giá thuê mặt bằng tại quận 1 hiện nay như thế nào nhé!

Gia Thue Mat Bang Tai Quan 1 1

Thuê mặt bằng tại quận 1 có giá như thế nào?

Quận 1 không những là điểm đến vui chơi của giới trẻ Sài Thành mà còn là điểm thu hút khách du lịch ngoài nước đến khám phá nền văn hoá, ẩm thực Việt Nam. Do đó, các cửa hàng dịch vụ ăn uống và giải trí xuất hiện ngày càng nhiều.

Gia Thue Mat Bang Tai Quan 1 2

Các mặt bằng được cho thuê ở quận 1 không đủ để đáp ứng các nhu cầu của chủ đầu tư nên liên tục đẩy giá lên cao. Nhưng thị trường vẫn luôn được thu hút sự săn đón của các chủ đầu tư. 

Thuê mặt bằng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại quận 1

Sở hữu nhiều con đường sầm uất về các dịch vụ ăn uống và khu vui chơi giải như quận 1 thì các mặt bằng luôn có giá cao ngất ngưởng. Tại một số con đường như Lý Tự Trọng, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ,… sẽ có giá cao hơn so với các con đường khác.

Gia Thue Mat Bang Tai Quan 1 3

Mặt bằng tại quận 1 mở quán cafe

Nếu bạn đang quan tâm đến việc thuê mặt bằng tại quận 1 để mở quán cafe thì dưới đây là một số kinh nghiệm và giá thuê mặt bằng tại quận 1. Việc phát triển và xây dựng quán cafe ngày càng đa dạng hơn như cafe mặt tiền sang trọng sẽ có giá cao hơn với các mô hình cafe hẻm, cafe tầng lầu hoặc cafe ở tầng thượng.

Gia Thue Mat Bang Tai Quan 1 4

Tuỳ mục đích và chi phí bạn muốn xây dựng ra sao sẽ chọn mặt bằng ở vị trí nào và diện tích là bao nhiêu. Giá thuê mặt bằng tại quận 1 khá đắt, theo giá tham khảo hiện tại đối với mặt bằng 2 góc giữa đường Lý Tự Trọng và Nguyễn Trung Trực có giá là 500.000đ 1 tháng/mét vuông.

Đối với giá thuê như này khá đắt và bạn phải bỏ chi phí đầu tư khá lớn cho dự án của mình. Ngoài ra, sau khi thuê bạn còn phải trang trí quán sang trọng, cao cấp nhằm thu hút được khách đến quán và nổi bật so với các đối thủ trên thị trường.

Nếu bạn đã tham khảo giá thuê mặt bằng tại quận 1 nhưng chi phí kinh tế của bạn không cao. Bạn cũng có thể tham khảo mô hình thuê một tầng của tòa nhà để mở quán ở một góc nhỏ. 

Gia Thue Mat Bang Tai Quan 1 6

Tuy mô hình của quán không lớn nhưng nếu bạn trang trí quán theo phong cách nổi bật sẽ thu hút nhiều khách đến trải nghiệm. Đặc biệt nếu có nơi chụp hình đẹp check-in sẽ chiếm được lượng khách rất lớn đấy. Giá thuê của các tầng này dao động từ 200.000đ – 500.000đ 1 tháng/ mét vuông.

Mặt bằng tại quận 1 mở nhà hàng ăn uống

Ngoài kinh doanh quán cafe thì dịch vụ nhà hàng tại quận 1 cũng chiếm được sự quan tâm lớn của các chủ đầu tư. Bởi giới trẻ khi vui chơi hoặc khách du lịch khi đến đây đều muốn thưởng thức nền ẩm thực đặc sắc của Sài Gòn.

Gia Thue Mat Bang Tai Quan 1 7

Giá cho thuê của tòa building ở đường Trần Quang Khải thích hợp cho việc xây dựng nhà hàng là khoảng 3.500.000đ 1 tháng/mét vuông. Khu vực cho thuê ở đường này có diện tích khoảng 264 mét vuông cho bạn tự xây dựng mô hình và không gian quán của mình.

Tại sao mặt bằng quận 1 có giá đắt?

Quận 1 là quận trung tâm của thành phố có nền kinh tế đứng hàng đầu Việt Nam. Quận 1 còn có vị trí địa lý thuận lợi để di chuyển đến các quận khác lân cận. Còn có một các tên khác dành cho quận 1 đó chính là phố của người Tây. Vì nơi đây không những phát triển kinh tế mà còn là địa điểm du lịch lớn khi đến thành phố Hồ Chí Minh của các du khách nước ngoài.

Gia Thue Mat Bang Tai Quan 1 8

Khu ăn chơi sầm uất này không những của giới trẻ, giới thượng lưu mà còn sự tham gia của các bạn ngoại quốc. Tích hợp các khu tiện ích và trung tâm mua sắm thương mại lớn đều trên những con đường ở quận 1. Giá thành của các dịch vụ ở quận 1 cho dù có đắt nhưng khách hàng đến trải nghiệm rất nhiều.

Vì vậy, giá thuê mặt bằng tại quận 1 luôn luôn có giá đắt hơn so với các quận khác. Dù cho giá đắt như thế nhưng các mặt bằng ở quận 1 hiện nay không đáp ứng được nhu cầu. Sự tăng trưởng của giá đất ở quận 1 luôn vững mạnh nhờ nguồn cầu lớn và nguồn cung mở bán mới khan hiếm.

Gia Thue Mat Bang Tai Quan 1 9

Mặc dù cho giá có tăng nhanh nhưng các chủ đầu tư và những khách hàng thượng lưu sẵn sàng bỏ ra chi phí lớn để sở hữu cho mình các dự án ở quận 1. Nên giá thuê mặt bằng tại quận 1 tuỳ nơi sẽ có giá gấp 2 hoặc 3 lần so với các nơi khác có cùng diện tích.

     >>> Xem thêm: 5 kinh nghiệm khi mở quán cafe tại quận 1 chủ đầu tư cần biết

Kết luận

Giá thuê mặt bằng tại quận 1 ngày càng cao nhưng nếu bạn hoạt động kinh doanh tại quận này sẽ thu về nguồn lợi nhuận lớn bởi sự phát triển của nó. Nếu bạn đang quan tâm đến hoạt động kinh doanh tại quận 1 thì bài viết này Kendesign đã đưa ra một vài kinh nghiệm và giá thuê mong sẽ hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button