Dự toán chi phí mở nhà hàng lẩu bình dân bao gồm những hạng mục nào?

Thiet Ke Nha Hang Lau Binh Dan3

Dự toán chi phí mở nhà hàng là một thuật ngữ liên quan đến vấn đề tài chính trong kinh doanh. Hay chính là lên danh sách về số tiền cụ thể cho mặt bằng, phong cách thiết kế, cùng với đó là các chi phí cần thiết để mở một nhà hàng. Đây là phần việc vô cùng quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh nhà hàng. Việc lập dự toán sẽ giúp cho chủ đầu tư không bỏ sót bất kỳ một thông tin nào, đảm bảo cho việc chuẩn bị kinh doanh trở nên hiệu quả và mang lại lợi nhuận hiệu quả. Vậy trong quá trình dự toán chi phí mở nhà hàng lẩu bình dân cần bao gồm những hạng mục gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Chi phí mặt bằng

Mặt bằng là yếu tố vô cùng quan trọng mà chủ đầu tư cần quan tâm trong dự toán chi phí mở nhà hàng lẩu bình dân. Đối với một dịch vụ kinh doanh loại hình này, tùy thuộc vào nhu cầu của chủ đầu tư về quy mô mà chi phí mặt bằng cũng khác nhau. Thông thường, diện tích của một nhà hàng lẩu bình dân phục vụ từ 150-200 khách hàng sẽ trong khoảng 200-270 m2.

Thiet Ke Quan Nhau Binh Dan2

Nếu bạn đã sở hữu sẵn một mặt bằng đủ rộng thì sẽ không cần quá băn khoăn về vấn đề này. Tuy nhiên, đối với những nhà hàng đi thuê địa điểm, đây sẽ là một bài toán không dễ dàng đối với nhiều người. Bởi giá thuê thường giao động từ 100-150 triệu ở khu vực thành phố và 40-50 triệu một tháng tại các khu vực lân cận.Và với giá thuê như thế, chủ đầu tư nên có sự nghiên cứu kỹ càng khi lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp nhất với quy mô cũng như mức độ hoạt động của nhà hàng. Để tránh tình trạng tiền thuê thì quá cao so với số lợi nhuận thu về hàng tháng, gây ảnh hưởng trầm trọng đến hoạt động quyết toán cũng như kinh doanh.

>> Xem thêm: Làm sao để dự toán chi phí thiết kế nhà hàng hợp lý?

Chi phí trang thiết bị

Trong dự toán chi phí đầu tư nhà hàng lẩu, khi mua sắm trang thiết bị trong các nhà hàng thông thường, bạn nên chia thành 2 phần chính: khu vực phục vụ nhà hàng và khu vực bếp. Đối với khu vực phục vụ khách hàng, bạn sẽ cần phải đầu tư chi phí cho việc sắm các bộ bàn ghế, hệ thống ánh sáng và các thiết bị làm mát hiệu quả như máy lạnh hay quạt công suất lớn,…Tùy vào diện tích và nhu cầu của nhà hàng như thế nào thì chi phí sẽ thay đổi tho đó, và đối với đa số nhà hàng có diện tích từ 200-300m2, chi phí trang thiết bị sẽ dao động trong khoảng 80-100 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với các thiết kế nhà hàng lẩu, chủ đầu tư cần tính toán đến các chi phí mua sắm hệ thống máy hút mùi. Vì thế, chắc chắn dự toán chi phí set up nhà hàng lẩu bình dân cho hạng mục này sẽ cao hơn so với các mô hình kinh doanh nhà hàng truyền thống.

Thiet Ke Quan Bia Lau6

Khu vực nhà bếp sẽ là nơi cần nhiều sự đầu tư nhất, cả về chi phí cũng như các sắp xếp không gian sao cho khoa học và tiết kiệm nhất. Khi mới mở nhà hàng, bạn nên đầu tư những thiết bị máy móc chế biến tiện ích vừa phải, tránh việc mua quá nhiều máy cùng một lúc. Các thiết bị, máy móc nhà bếp cần thiết bạn cần phải đầu tư ngay từ đầu đó là các loại dụng cụ sơ chế đun nấu, dụng cụ ăn uống, các lọai bếp công ngiệp chuyên dụng, kho chứa đồ với các máy làm mát, bảo quản thực phẩm,…Đây cũng là một hạng mục vô cùng quan trọng trong dự toán chi phí set up nhà hàng lẩu bình dân mà các chủ đầu tư cần quan tâm đến.

Chi phí trang trí nhà hàng

Đây là khoản chi phí cho việc trang trí sơn cửa hàng, tạo ra không gian riêng biệt theo phong cách mà chủ đầu tư muốn hướng tới. Tùy thuộc vào mục đích, sở thích cũng như yêu cầu đặc trưng của phong cách thiết kế trong không gian nhà hàng mà chi phí có thể cao hay thấp. Nếu như đối với những nhà hàng theo đuổi phong cách cổ điển, sang trọng, tinh tế, chi phí đầu tư để mua sắm các đồ nội thất trang trí sẽ cao hơn nhiều so với những nhà hàng theo hướng đồng quê mộc mạc.

Thiet Ke Quan Bia Lau8

Ngoài các hạng mục lớn trên, còn rất nhiều các hạng mục trong dự toán chi phí mở nhà hàng lẩu bình dân khác cần chủ đầu tư quan tâm. Điển hình như các chi phí liên quan đến mua thực phẩm, chi phí marketing, chi phí quản lý, thuê nhân viên,…Và sự chênh lệch số vốn ban đầu bỏ ra còn phụ thuộc vào việc bạn chọn nhà cung cấp như thế nào. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm kinh doanh để tìm được các nhà cung cấp trang thiết bị, vật tư, nguồn nguyên liệu với giá tốt. Sau khi đã xác định số vốn cần thiết để mở quán lẩu, ngay từ khi bắt tay vào thực hiện ý tưởng, bạn nên tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín và chất lượng để quá trình thực hiện hóa ý tưởng quán lẩu của bạn được diễn ra hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Làm thế nào để thiết kế nhà hàng lẩu hơi đẹp ấn tượng?

KenDesign – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công nhà hàng, cafe, trà sữa

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công các dự án, công trình quán bar, nhà hàng, café, KenDesign đã trở thành đơn vị đồng hành với nhiều thương hiệu uy tín lớn trong ngành F&B trên thị trường. Với đội ngũ kiến trúc sư và tư vấn viên giàu kinh nghiệm, KenDesign tự tin sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế, bảng dự toán chi phí set up nhà hàng lẩu bình dân và phương án kinh doanh nhà hàng hiệu quả nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí nhanh chóng và đón nhận những chương trình ưu đãi, giảm giá vô cùng lớn trong tháng 11 tới đây. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói Queen BBQ thu hút tại Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button